03:20 09-05-2022 223 lượt xem

Bitcoin giảm xuống dưới 35.000 đô la vào cuối tuần, kéo dài khoản lỗ của ngày thứ Sáu

Bitcoin giảm xuống dưới 35.000 đô la vào cuối tuần, kéo dài khoản lỗ của ngày thứ Sáu

Bitcoin là một tài sản dễ bay hơi và đã được biết là sẽ dao động cao hơn hoặc thấp hơn 10% trong một ngày.

Jakub Porzycki | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Bitcoin tiếp tục trượt giá sau đợt bán tháo cổ phiếu rộng rãi hơn ở Mỹ vào tuần trước đã khiến thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng điên cuồng và khiến bitcoin giảm mạnh khoảng 10%.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường, đã giảm hơn 3% ở mức 34.582,36 USD vào Chủ nhật, theo dữ liệu từ Coin Metrics. Năm nay, Bitcoin đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp khi nó cố gắng lấy lại mức cao của nó vào cuối năm 2021.

Sự sụt giảm diễn ra sau khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của blue-chip mất hơn 1.000 điểm vào thứ Năm và Nasdaq giảm 5%. Những khoản lỗ đó đánh dấu mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Chỉ số Dow và Nasdaq lại giảm vào thứ Sáu.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư đã tăng lãi suất chuẩn lên nửa điểm phần trăm do nó phản ứng với áp lực lạm phát.

Thị trường chứng khoán tăng điểm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết một đợt tăng lãi suất lớn hơn 75 điểm cơ bản vẫn chưa được xem xét. Nhưng đến thứ Năm, các nhà đầu tư đã xóa bỏ lợi ích của cuộc biểu tình của Fed.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu ở mức 1,68 nghìn tỷ đô la vào Chủ nhật, theo dữ liệu từ CoinGecko.com và khối lượng giao dịch tiền điện tử trong ngày qua là 119 tỷ đô la.

Của CNBC Tanaya Macheel báo cáo đóng góp

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan