23:08 10-01-2022 147 lượt xem

Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD xuống thấp nhất kể từ tháng 9 khi các nhà đầu tư bán phá giá tài sản rủi ro

Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD xuống thấp nhất kể từ tháng 9 khi các nhà đầu tư bán phá giá tài sản rủi ro

Vertigo3d | iStock | những hình ảnh đẹp

Giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 vào thứ Hai khi tỷ giá tăng tiếp tục khiến các nhà đầu tư từ bỏ vị thế đối với các tài sản có định hướng tăng trưởng, rủi ro.

Bitcoin đã giảm tới 6% để chạm mức thấp nhất là $ 39.771,91, theo Coin Metrics. Lần cuối cùng nó giao dịch thấp hơn khoảng 3,5% xuống còn 41.014,85 đô la. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm hơn 7% xuống dưới mốc 3.000 đô la. Đồng tiền điện tử này đã giảm xuống mức thấp nhất là 2.940 đô la, Coin Metrics cho thấy.

Sự sụt giảm trên thị trường tiền điện tử sau một tuần giao dịch khó khăn đối với cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu động lực trong lĩnh vực công nghệ. Khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng đột biến vào đầu năm 2022, các nhà đầu tư đã xoay vòng sang những cái tên có giá trị và chu kỳ hơn. Vào thứ Hai, kỳ hạn 10 năm đã tăng cao tới 1,8%, sau khi kết thúc năm 2021 ở mức 1,5%.

Noelle Acheson, người đứng đầu bộ phận thị trường của Genesis cho biết: “Chúng tôi đã thấy bitcoin hoạt động như một tài sản rủi ro trong nhiều trường hợp trong vài tháng qua. “Khi thị trường trở nên hỗn loạn, bitcoin giảm. Chúng tôi đã thấy nhiều dấu hiệu khác nhau cho thấy tâm lý thị trường phần nào bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng đột biến trong 10 năm – điều đó không tốt cho bất kỳ tài sản nào có dòng tiền biến động cao. Không giống như nhiều tài sản bị vấy bẩn bởi bàn chải này, bitcoin có tính lỏng và do đó có thể chịu nhiều áp lực bán hơn mà không bị ảnh hưởng nặng nề. “

Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục gần 69.000 đô la vào tháng 11 sau khi ghi nhận lạm phát nóng vào thời điểm đó cho thấy mức tăng giá tiêu dùng lớn nhất trong 30 năm. Thông tin đó đã khiến các nhà đầu tư nhảy vào hàng rào lạm phát, bao gồm cả bitcoin cũng như vàng.

Do cách tiền điện tử giao dịch song song với cổ phiếu, các nhà đầu tư hơn bao giờ hết phân biệt liệu nó có hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát hợp lý hay không. Tuần trước, trước khi biên bản của Fed được công bố, Goldman Sachs đã đưa ra một báo cáo cho biết công ty nhận thấy bitcoin sẽ chiếm thị phần từ vàng và có khả năng leo lên mức 100.000 USD.

Giá tiền điện tử đã giảm đều đặn kể từ tháng 11, tuy nhiên, với bitcoin giảm khoảng 40%, sau đó giảm mạnh hơn với cổ phiếu sau khi Fed vào tuần trước cho thấy ý định bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán của mình. Đó là bên cạnh những gì các nhà đầu tư đã và đang chuẩn bị – cắt giảm trái phiếu và tăng lãi suất.

Cổ phiếu tiền điện tử cũng giảm vào thứ Hai. Coinbase giảm khoảng 6%, trong khi Microstrategy và Block, trước đây là Square, giảm khoảng 5%. Các ngân hàng tiền điện tử Silvergate và Signature lần lượt giảm 6% và 2%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan