00:41 09-07-2022 78 lượt xem

Bitcoin hướng đến tuần tốt nhất kể từ tháng 10 khi sự sụp đổ tiền điện tử ổn định

Bitcoin hướng đến tuần tốt nhất kể từ tháng 10 khi sự sụp đổ tiền điện tử ổn định

Giá trị của bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 66.895 USD vào tháng 10.

Chesnot | những hình ảnh đẹp

Giá bitcoin đã giảm nhẹ trong tuần này khi các nhà đầu tư hy vọng rằng điều tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng thanh khoản tiền điện tử đã qua.

Vào thứ Sáu, bitcoin đã tăng khoảng 11% trong tuần và đang có tốc độ trong tuần tốt nhất kể từ tháng 10, theo Coin Metrics. Giá đã tăng cao tới 22.478,37 đô la tại một thời điểm, tăng trở lại từ mức thấp khoảng 17.000 đô la vào tháng Sáu.

Lần cuối cùng nó giao dịch cao hơn ít hơn 1% trong ngày ở mức 21.755,73 đô la, vào khoảng 1:35 chiều giờ ET, theo CoinMetrics.

Felix Hartmann, đối tác quản lý của Hartmann Capital, cho biết: “Rất nhiều vụ vỡ nợ và buộc phải giải quyết từ góc độ khối lượng. “Three Arrows nộp đơn xin phá sản là loại chốt cuối cùng trong đó.”

Three Arrows, một quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử, đã đệ đơn xin phá sản vào tuần trước sau khi giá tiền kỹ thuật số giảm mạnh khiến công ty gặp khủng hoảng thanh khoản.

Hartmann nói thêm, sự lây lan của thị trường có thể lan sang các sàn hoặc quỹ tiền điện tử nhỏ hơn, nhưng không có bất kỳ quân domino nào lớn hơn, có tác động hơn để rơi. Ông nói, nếu ngành công nghiệp tiền điện tử có thể trải qua một tháng mà không có tin xấu hoặc vỡ nợ, thì “rất có thể” thị trường đó có thể tăng gấp đôi.

Tuy nhiên, làm như vậy sẽ chỉ nâng giá bitcoin lên trở lại mức tháng 4. Nó hiện thấp hơn khoảng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11 là 68,982,20 đô la.

Tìm kiếm sự ổn định

Gritt Trakulhoon, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu tại Titan, đã gọi mức tăng hàng tuần của bitcoin là một đợt giảm giá ngắn hạn “rất cần thiết” diễn ra sau một đợt đầu tư lớn vào tháng 5 khi dự án stablecoin của Terra sụp đổ. Thật vậy, khi giá tiền kỹ thuật số giảm và thanh khoản căng thẳng, các công ty cho vay tiền điện tử và các công ty khác cũng phải chịu thiệt hại.

Trakulhoon nói thêm rằng việc có một người cho vay không chính thức như Sam Bankman-Fried để cứu trợ một số người cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn cũng đang mang lại sự cứu trợ cho các nhà đầu tư, Trakulhoon nói thêm. Tuần này, CEO FTX cho biết ông và công ty của mình vẫn còn “vài tỷ” trong tay để hỗ trợ các công ty đang gặp khó khăn có thể gây bất ổn hơn nữa cho ngành tài sản kỹ thuật số.

Trakulhoon cho biết 22.500 đến 23.000 đô la là mức kháng cự cần theo dõi đối với bitcoin. Nếu nó vượt qua ngưỡng đó, nó sẽ tăng “khá nhanh” đến điểm dừng tiếp theo: 28.000 đô la, ông nói thêm.

Ryan Shea, nhà kinh tế học tại Trakx, chỉ ra tin tức trong tuần này rằng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho biết một đợt tăng lãi suất khác lên 50 hoặc 75 điểm cơ bản có khả năng xảy ra vào cuộc họp tháng 7 của họ. Điều đó, kết hợp với những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại rõ rệt hơn so với dự đoán của các nhà hoạch định chính sách, đang khiến các nhà đầu tư xem lập trường hiếu chiến của Fed “thận trọng hơn”, ông nói.

Shea nói: “Trên thực tế, họ đang xem xét các đợt tăng giá và thay vào đó tập trung vào kỳ vọng về khả năng đầu tư của Fed, một kịch bản tích cực đối với giá tiền điện tử và các tài sản rủi ro nói chung”, Shea nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan