01:27 01-07-2022 112 lượt xem

Bitcoin lại giảm xuống dưới 19.000 đô la khi áp lực gia tăng đối với các công ty tiền điện tử

Bitcoin lại giảm xuống dưới 19.000 đô la khi áp lực gia tăng đối với các công ty tiền điện tử

Giá bitcoin vẫn chịu áp lực trong tháng 6 do một số yếu tố bao gồm tỷ giá tăng và cuộc khủng hoảng thanh khoản trong ngành tiền điện tử đã đè nặng lên đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Westend61 | Westend61 | những hình ảnh đẹp

Bitcoin vào thứ Năm đã nhanh chóng giảm xuống dưới 19.000 đô la do đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới vẫn chịu áp lực từ những lo lắng về kinh tế vĩ mô và cuộc khủng hoảng thanh khoản giữa các công ty tiền điện tử nổi tiếng.

Bitcoin được giao dịch lần cuối thấp hơn 4% ở mức 19.161,15 USD, theo Coin Metrics. Đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm khoảng 58% chỉ trong năm nay và đã giảm hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại là 68.990,90 đô la đã đạt được vào tháng 11.

“Bitcoin tiếp tục chịu áp lực như các tài sản khác. Sự kết hợp giữa lạm phát cao, lãi suất tăng và suy thoái ảnh hưởng đến tiền điện tử”, Yves Longchamp, người đứng đầu nghiên cứu tại Ngân hàng SEBA tập trung vào tài sản kỹ thuật số, nói với CNBC qua email.

Thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn chịu áp lực với chỉ số S&P 500 tại Mỹ trong nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970.

Bitcoin có mối tương quan chặt chẽ với sự chuyển động của các chỉ số vốn chủ sở hữu và đặc biệt là Nasdaq. Cổ phiếu đang chịu áp lực đè nặng lên giá bitcoin.

Đọc thêm về công nghệ và tiền điện tử từ CNBC Pro

Các nhà đầu tư cũng lo lắng về lạm phát tràn lan đang buộc các ngân hàng trung ương toàn cầu phải tăng lãi suất. Điều đó cũng làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái ở Mỹ và các nước khác.

Các vấn đề thanh khoản ảnh hưởng đến các công ty tiền điện tử

Sự sụp đổ của giá tiền điện tử đã cho thấy tính chất đòn bẩy cao của ngành và gây ra vấn đề thanh khoản giữa các công ty.

Một người có kiến ​​thức về vấn đề này nói với CNBC. Công ty đã tiếp xúc với stablecoin thuật toán terraUSD hiện đã sụp đổ và mã thông báo chị em luna. Three Arrows Capital, hay còn gọi là 3AC, cũng được cho là không đáp ứng được một cuộc gọi ký quỹ từ BlockFi.

Một cuộc gọi ký quỹ là một tình huống trong đó nhà đầu tư phải cam kết nhiều tiền hơn để tránh bị thua lỗ trong một giao dịch được thực hiện bằng tiền mặt đi vay.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử CoinFlex đã tạm dừng việc rút tiền cho khách hàng vào tuần trước với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Giám đốc điều hành CoinFlex Mark Lamb cũng cho biết nhà đầu tư tiền điện tử lâu năm Roger Ver nợ công ty 47 triệu đô la. Ver phủ nhận rằng anh ta nợ tiền trao đổi.

CoinFlex đang phát hành một loại tiền mới để bù đắp khoản thiếu hụt 47 triệu đô la. Lamb nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Tư rằng CoinFlex đang đàm phán với một số quỹ lớn quan tâm đến việc mua mã thông báo. Ông cũng nói rằng việc rút tiền cho khách hàng sẽ không tiếp tục vào thứ Năm như kế hoạch.

“Trong môi trường này, áp lực lên bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác vẫn còn,” Longchamp nói với sự không chắc chắn về việc liệu việc xóa nợ của ngành đã kết thúc hay chưa.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan