18:03 15-08-2022 48 lượt xem

Bitcoin lần đầu tiên đạt 25.000 đô la kể từ tháng 6 trước khi trượt dốc

Bitcoin lần đầu tiên đạt 25.000 đô la kể từ tháng 6 trước khi trượt dốc

Giá bitcoin đã phải chịu áp lực vào năm 2022 sau sự sụp đổ của đồng tiền ổn định thuật toán terraUSD và hồ sơ phá sản sau đó từ công ty cho vay Celsius và quỹ đầu cơ Three Arrows Capital.

Nicolas Economou | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Bitcoin trong thời gian ngắn đạt mức 25.000 đô la để đạt mức cao nhất vào tháng 6 trước khi giảm mạnh khi tiền điện tử đấu tranh để thực hiện bất kỳ động thái quan trọng nào cao hơn.

Theo dữ liệu của CoinDesk, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã tăng trên 25.000 đô la vào cuối ngày Chủ nhật lần đầu tiên kể từ giữa tháng 6.

Bitcoin được giao dịch ở mức 24.178,52 đô la vào khoảng 06:05 sáng theo giờ ET vào thứ Hai, giảm hơn 2% so với 24 giờ trước.

Tiền điện tử đã tăng cao hơn trong tháng trước hoặc lâu hơn sau khi chứng khoán Hoa Kỳ tăng giá. Các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin có tương quan tương đối với chuyển động trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là Nasdaq nặng về công nghệ, bản thân nó đã tăng khoảng 12% trong tháng trước.

Các nhà đầu tư ngày càng lạc quan hơn sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy áp lực lạm phát có thể giảm bớt một chút.

Bitcoin đã tăng khoảng 15% trong cùng thời kỳ nhưng nó vẫn giảm khoảng 48% tính đến thời điểm hiện tại. Đã trải qua một vài tháng khó khăn đối với thị trường tiền điện tử, với hàng nghìn tỷ USD bị xóa sổ giá trị và các vụ phá sản cũng như các vấn đề thanh khoản gây khó khăn cho một số người chơi.

Tiền điện tử đã được giao dịch trong một phạm vi kể từ cuối tháng 6, khoảng 20.000 đô la đến 24.000 đô la. Mặc dù nó đã cho thấy những nỗ lực để đẩy cao hơn, nó đã phải vật lộn để tạo ra một sự bứt phá đáng kể. Nhưng bây giờ có dấu hiệu của một cuộc biểu tình nhỏ.

Vijay Ayyar, phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp và quốc tế tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, nói với CNBC: “BTC tiếp tục cho thấy dấu hiệu tăng giá chủ yếu do các mức cao và mức thấp hơn được hình thành.

Sự gia tăng của Bitcoin cũng có thể là do sự phục hồi của các đồng tiền thay thế hoặc altcoin. Ether đã tăng 56% trong tháng trước, vượt xa mức thu được từ bitcoin.

Đó là bởi vì các nhà đầu tư rất hào hứng về một bản nâng cấp lớn được chờ đợi từ lâu đối với mạng ethereum có thể cải thiện hiệu quả của các giao dịch. Ether là tiền điện tử gốc chạy trên chuỗi khối ethereum.

Bản nâng cấp, được gọi là “hợp nhất”, đã tiến hành buổi diễn tập trang phục cuối cùng vào tuần trước.

Sự phục hồi đó của ether cũng đang chuyển sang bitcoin.

Ayyar cho biết: “Chúng tôi đang thấy BTC bắt kịp với ETH, do sự phấn khích về việc hợp nhất, có khả năng được lên lịch vào ngày 15 tháng 9”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan