22:07 21-06-2022 64 lượt xem

Bitcoin phục hồi, dẫn đầu các loại tiền điện tử khác cao hơn, sau khi giảm mạnh vào cuối tuần

Bitcoin phục hồi, dẫn đầu các loại tiền điện tử khác cao hơn, sau khi giảm mạnh vào cuối tuần

Selim Korkutata | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Bitcoin đã tăng vào thứ Ba sau khi một loạt các tiêu đề tiêu cực đã đẩy tiền điện tử xuống mức thấp mới năm 2022 vào cuối tuần.

Theo Coin Metrics, giá bitcoin đã tăng hơn 7% lên 21.617,70 USD vào khoảng 10:50 sáng theo giờ ET. Vào cuối tuần qua, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 17,958,05. Đó là mức thấp nhất mà nó đã giảm kể từ tháng 12 năm 2020.

Trong khi đó, ether tăng hơn 7% lên 1.185,17 USD.

Các động thái xuất hiện sau các tiêu đề giảm giá đối với ngành công nghiệp tiền điện tử bắt đầu với áp lực từ các lực lượng kinh tế vĩ mô. Giá bán buôn tăng với tốc độ gần kỷ lục hàng năm vào tuần trước và Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất chuẩn lên 3/4 điểm phần trăm, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994.

Các công ty tiền điện tử, bao gồm Coinbase và BlockFi, đang sa thải nhân viên. Các công ty cho vay tiền điện tử, hứa hẹn với người dùng lợi suất cao khi gửi tiền kỹ thuật số của họ, đã làm dấy lên lo ngại về khả năng mất khả năng thanh toán.

Giống như trên thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư đang đi nhẹ xung quanh các đợt tăng của thị trường giá xuống với một số dự đoán rằng tiền điện tử có thể giảm sâu hơn nữa trước khi chứng kiến ​​sự phục hồi có ý nghĩa.

Yuya Hasegawa, một nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch bitcoin Nhật Bản Bitbank, cho biết: “Sự sụt giảm cuối tuần của bitcoin, nói một cách đơn giản là chưa đủ sâu. “Môi trường vĩ mô không thực sự thay đổi so với cuộc họp FOMC tuần trước: vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng về việc lạm phát sẽ giảm và Fed vẫn có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái bằng cách tăng lãi suất quá mạnh hoặc đơn giản là do không chế ngự được lạm phát.”

Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh, cho biết bitcoin phải đối mặt với mức kháng cự ở mức 21.300 USD. Nếu tiền điện tử có thể vượt qua điều đó, ông nói, nó có thể đạt mục tiêu tiếp theo là 23.500 đô la khi những người bán khống của nó bị siết chặt. “Bán khống” xảy ra khi giá của một tài sản bán khống bắt đầu tăng và những người bán khống buộc phải mua nhiều tài sản hơn để trang trải các vị thế của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan