00:13 01-03-2022 162 lượt xem

Bitcoin tăng 8% sau khi Kho bạc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với ngân hàng trung ương Nga

Bitcoin tăng 8% sau khi Kho bạc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với ngân hàng trung ương Nga

Biểu tượng của tiền điện tử Bitcoin trong cửa sổ của một tòa nhà văn phòng ở quận Mitte của Berlin, Đức, vào thứ Ba, ngày 15 tháng 2 năm 2022.

Krisztian Bocsi | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Thị trường tiền điện tử tăng vào thứ Hai sau khi Bộ Tài chính áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với ngân hàng trung ương của Nga.

Bitcoin tăng 8,9% lên trên 41.000 đô la, trong khi ether tăng 7,5% lên khoảng 2.800 đô la. Chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh trước đó trong ngày trước khi phục hồi một phần lớn khoản lỗ của họ.

Các biện pháp trừng phạt do chính quyền Biden công bố sẽ ngăn cấm người Mỹ kinh doanh với ngân hàng trung ương Nga và đóng băng tài sản trong nước Mỹ

Các động thái này làm nổi bật vai trò của tiền điện tử trong xung đột quân sự. Trước đây, tầng lớp tài sản trẻ chưa bao giờ có cơ hội thể hiện tầm quan trọng tiềm tàng của mình trong loại môi trường đó.

Kể từ thứ Năm, khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu, các giao dịch trên các sàn giao dịch bitcoin tập trung bằng cả đồng ruble của Nga và đồng hryvnia của Ukraine đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng, theo công ty dữ liệu tiền điện tử Kaiko.

“Khối lượng của cả hai cặp giao dịch RUB và UAH tăng nhanh hơn nhiều so với khối lượng của các cặp khác, chẳng hạn như BTC-USD, điều này cho thấy cuộc khủng hoảng đang ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi giao dịch”, theo Kaiko.

Michael Rinko, cộng sự liên doanh tại AscendEx, cho biết 38.000 USD là con số đáng để xem.

Ông nói: “Đây là một trong những giai đoạn tích lũy lớn nhất. “Bạn có thể cho biết cơ sở chi phí của từng người nắm giữ. Nhiều người đã mua ở mức 38.000 đô la so với bất kỳ mức nào khác trên hoặc dưới để có mức lợi nhuận tốt. Đây là mức rất quan trọng vì nó có thể là hỗ trợ đang giảm nhưng cũng có thể là ngưỡng kháng cự trên đường tăng. “

Ông cũng đồng ý rằng cuộc xung đột làm nổi bật tầm quan trọng của các phẩm chất không biên giới và chống kiểm duyệt của bitcoin, nhưng cho biết đó không phải là lý do tại sao tiền điện tử lại hoạt động tốt hơn các thị trường rộng lớn hơn vào thứ Hai.

Rinko nói: “Sự gia tăng này trong tiền điện tử ngày hôm nay có thể phản ánh việc tăng lãi suất đang bị định giá. “Chúng tôi ngày càng nghi ngờ về khả năng của Fed và sự sẵn sàng tăng mạnh trong bối cảnh địa chính trị không chắc chắn này.”

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác vẫn đang trong giai đoạn đầu khi giá chủ yếu được thúc đẩy bởi sự tường thuật và không được đánh giá thấp sức mạnh của trường hợp nhân đạo đối với bitcoin.

Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, chính phủ Ukraine đã quyên góp được hơn 10 triệu đô la tiền điện tử tính đến ngày Chủ nhật. Tổng số tiền quyên góp được thực hiện bằng tiền điện tử cho chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ quân đội là khoảng 16,7 triệu đô la tính đến Chủ nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan