03:17 05-05-2022 262 lượt xem

Bitcoin tăng lên 40.000 đô la sau khi chủ tịch Fed Powell ra quy định về việc tăng lãi suất lớn hơn

Bitcoin tăng lên 40.000 đô la sau khi chủ tịch Fed Powell ra quy định về việc tăng lãi suất lớn hơn

Những người chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang tăng giá bitcoin chỉ ra nhiều lý do tại sao họ nghĩ rằng tiền kỹ thuật số sẽ đi lên, bao gồm cả lạm phát gia tăng và sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức ngày càng tăng. Nhưng một môi trường pháp lý không chắc chắn tiếp tục chứng minh một cơn gió lớn đối với bitcoin.

STR | NurPhoto qua Getty Images

Giá bitcoin đã tăng khoảng 6% vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất thêm nửa điểm – mức tăng lớn nhất trong khoảng 20 năm – như dự kiến.

Bitcoin bắt đầu tăng điểm trước khi kết thúc cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Nhiều người mong đợi việc tăng nửa điểm. Mức tăng của nó tăng nhanh sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell loại trừ khả năng tăng 75 điểm cơ bản.

“Mức tăng 75 điểm cơ bản không phải là điều mà ủy ban đang xem xét tích cực”, Powell nói. “Tôi nghĩ rằng kỳ vọng là chúng ta sẽ bắt đầu chứng kiến ​​lạm phát, bạn biết đấy, đi ngang.”

Tại một thời điểm giữa những nhận xét vào buổi chiều của Powell, bitcoin đã tăng cao tới 40.002,75 USD. Tài sản tiền điện tử trên toàn thị trường tăng cùng với nó.

Nick Mancini, giám đốc nghiên cứu tại nền tảng phân tích tâm lý tiền điện tử Trade The Chain, cho biết: “Bất kỳ hướng dẫn nào của FOMC không bao gồm việc tăng lãi suất 0,75% sẽ là xu hướng tăng giá cho cả tiền điện tử và cổ phiếu. “Chúng tôi tin rằng thị trường đã tiếp tục tăng giá từ 0,25% đến 0,50% trong tương lai cho năm 2022. Điều này mang lại cho thị trường sự chắc chắn, do đó, tạo ra hành động giá tăng.”

Joe Orsini, giám đốc nghiên cứu của Eaglebrook Advisors, lưu ý rằng với lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm, thị trường dự kiến ​​lịch trình thắt chặt mạnh mẽ nhất trong cùng khoảng thời gian.

Ông nói với CNBC: “Những kỳ vọng này được thiết lập cho một cuộc biểu tình ‘không tồi tệ đến mức đó’ nếu Fed bớt hiếu chiến hơn là lo sợ. “Dấu hiệu đầu tiên của điều này là hôm nay khi Powell loại trừ mức tăng 75 điểm cơ bản – điều này đã khởi đầu cho cuộc biểu tình mà chúng ta đang thấy vào chiều nay.”

Bitcoin đã phải vật lộn để tìm đường trở lại mức cao nhất mọi thời đại khoảng 68.000 đô la từ tháng 11 do các tài sản rủi ro đã bị ảnh hưởng cả năm do lạm phát gia tăng, chiến tranh ở Ukraine và chính sách thắt chặt hơn của Fed. Tuy nhiên, sự biến động khét tiếng của tiền điện tử đã giảm xuống trong thời gian tới – thấp hơn nhiều so với cổ phiếu của một số công ty công nghệ như Netflix, PayPal và Meta Platforms – vì nó đã giao dịch trong một phạm vi hẹp kể từ đầu năm 2022, từ khoảng 38.000 đô la đến 42.000 đô la.

“Nếu có dấu hiệu cho thấy lạm phát đang lên đến đỉnh điểm, Fed có một số cơ hội để thể hiện sự kiên nhẫn,” Orsini nói thêm. “Một chính sách thắt chặt ít tích cực hơn sẽ là xu hướng tăng giá đối với bitcoin, ether và tài sản kỹ thuật số, vốn tiếp tục tăng mạnh hơn so với cổ phiếu truyền thống.”

Sự phục hồi của bitcoin trùng với một đợt phục hồi trên thị trường chứng khoán rộng lớn hơn. Cuối cùng, S&P 500 đóng cửa cao hơn 2,9%, trong khi Nasdaq tăng hơn 3%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones thêm hơn 932 điểm.

Bitcoin, tiếp tục dẫn đầu hành động giá trên thị trường tiền điện tử, cũng có mối tương quan cao với các động thái trên thị trường chứng khoán.

Josh Olszewicz, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của giám đốc đầu tư tài sản kỹ thuật số Valkyrie Funds cho biết: “Mối tương quan giữa tài sản kỹ thuật số và thị trường truyền thống vẫn còn đáng kể. “DXY và lợi suất 10 năm đã đảo ngược mạnh trong ngày, trong khi S&P 500 và Nasdaq chứng kiến ​​sự tăng giá khiêm tốn với bitcoin tăng gần 3,5% so với mức thấp nhất trong ngày.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan