08:50 29-03-2022 127 lượt xem

Bitcoin tăng trên 48.000 đô la, chuyển sang tích cực vào năm 2022

Bitcoin tăng trên 48.000 đô la, chuyển sang tích cực vào năm 2022

Giá bitcoin đã tăng vọt vào thứ Hai sau một loạt các diễn biến tăng giá đối với tiền điện tử, ngay cả khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến của cuộc chiến ở Ukraine và các động thái của Cục Dự trữ Liên bang.

Bitcoin đã mở rộng mức tăng từ cuộc biểu tình vào cuối ngày Chủ nhật, khi tiền điện tử này vượt qua mức quan trọng là 45.000 đô la và xóa lỗ vào năm 2022. Lần cuối nó giao dịch cao hơn 6,7% ở mức 47.914,35 đô la, theo Coin Metrics. Đầu ngày, nó đã giao dịch trên 48.000 đô la, lần đầu tiên kể từ ngày 31 tháng 12.

Đồng tiền kỹ thuật số đã tăng giá kể từ thứ Sáu, tăng gần 7% trong thời gian đó.

“Trong suốt sáu tháng qua, tiền điện tử đã cho thấy khả năng phục hồi và mức độ liên quan của nó, ngay cả khi những cơn gió ngược kinh tế vĩ mô mạnh mẽ đã phá vỡ các thị trường truyền thống do vẫn nằm trong phạm vi. Giờ đây, tiền điện tử là sân khấu trung tâm với cơ hội lớn nhất để tỏa sáng”, Chris Kline, giám đốc điều hành cho biết và đồng sáng lập Bitcoin IRA, nói với CNBC “Crypto World”.

“Tiền điện tử không giao dịch trong môi trường chân không,” ông nói thêm. “Sự không chắc chắn về địa chính trị, lạm phát và tiềm năng suy thoái nghiêm trọng đang mang lại cho cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ một lý do để xây dựng chiến lược phòng thủ. Tiền điện tử đang đóng một vai trò không thể thiếu trong kế hoạch đó.”

Mặc dù không có một chất xúc tác cụ thể nào cho các động thái, nhưng đã có một số diễn biến tăng giá đối với bitcoin chỉ trong tuần qua cho thấy bằng chứng về nhu cầu của các tổ chức đối với việc tiếp xúc nhiều hơn với tài sản kỹ thuật số.

Ví dụ, tuần trước, Goldman Sachs đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ giao dịch bitcoin qua quầy và Cowen cho biết họ sẽ sớm cho phép các khách hàng tổ chức giao dịch bitcoin tại chỗ. Bridgewater của Ray Dalio cũng đã cho biết họ sắp đầu tư vào một quỹ tiền điện tử.

Alexander Mamasidikov, người đồng sáng lập mảng di động cho biết: “Việc rót vốn liên tục vào tiền kỹ thuật số là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư không muốn lùi bước trong một biến động giá có thể đẩy bitcoin lên mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2021”. ngân hàng kỹ thuật số MinePlex.

Terra, mạng lưới đằng sau mã thông báo Luna, cũng đang xây dựng quỹ dự trữ bitcoin trị giá 10 tỷ đô la cho stablecoin TUSD của mình. Họ đã mua nhiều bitcoin hơn cho nó mỗi ngày, bao gồm hơn 100 triệu đô la bitcoin vào thứ Hai.

Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch bitcoin Nhật Bản Bitbank, lưu ý rằng thị trường tương lai bitcoin đang tích lũy các vị thế bán khống khi giá dao động dưới 40.000 USD, dẫn đến việc thanh lý khoảng 71 triệu USD vào Chủ nhật.

Ông nói: “Từ góc độ kỹ thuật, bitcoin đã thoát ra khỏi tam giác tăng dần, điều này báo hiệu một xu hướng tăng và có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Ông nói thêm rằng thị trường nên tiến hành thận trọng trước báo cáo Chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân và báo cáo việc làm vào cuối tuần này, lưu ý rằng kết quả có thể dẫn đến việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC tiếp theo. Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố sẽ cứng rắn với lạm phát và cho biết việc tăng lãi suất có thể trở nên quyết liệt hơn nếu cần thiết.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan