22:17 05-04-2022 188 lượt xem

Bitcoin tạo ra một phương thức mới nhanh chóng để gửi đô la Mỹ trên khắp thế giới

Bitcoin tạo ra một phương thức mới nhanh chóng để gửi đô la Mỹ trên khắp thế giới

Mô tả trực quan về tiền điện tử Bitcoin.

Edward Smith | những hình ảnh đẹp

Có một cách mới và chi phí thấp để nhanh chóng gửi đô la kỹ thuật số của Mỹ trên khắp thế giới mà không cần đến ngân hàng. Và nó được xây dựng trên bitcoin.

Công ty khởi nghiệp chuỗi khối Lightning Labs đã công bố hôm thứ Ba rằng họ đang tung ra giao thức Taro, một công nghệ sẽ định tuyến các stablecoin được gắn sẵn fiat và các tài sản kỹ thuật số khác thông qua mạng tiền tệ bitcoin.

Taro sử dụng Lightning, một nền tảng thanh toán được xây dựng trên lớp cơ sở của bitcoin cho phép các giao dịch toàn cầu, khối lượng lớn, gần như tức thời và phí thấp bằng cách sử dụng bảo mật của chuỗi khối bitcoin.

“Đó là một trong những điều mà mọi người không thực sự biết hệ thống thẻ tín dụng hoạt động như thế nào – và nó chỉ hoạt động, “Giám đốc điều hành Lightning Labs Elizabeth Stark nói với CNBC.

Thông thường, nền tảng thanh toán ‘lớp hai’ này là nhằm giúp bitcoin chi tiêu và nhận dễ dàng hơn – nhưng Lightning Labs đã quyết định mở rộng trường hợp sử dụng của công nghệ này sang các loại tiền ảo khác.

Stark cho biết: “Với công nghệ này, bạn có thể định tuyến tất cả các loại tiền tệ trên thế giới thông qua bitcoin.

“Mọi người sẽ có thể chuyển đổi liền mạch giữa bitcoin và ví dụ như stablecoin USD, hoặc peso, euro, yên, v.v. Và họ có thể gửi chúng trên toàn cầu, ngay lập tức và với mức phí cực thấp”, cô nói.

Làm thế nào nó hoạt động

Có bitcoin, loại tài sản, và sau đó có mạng lưới tiền tệ bitcoin tương thích toàn cầu. Lightning Labs đang cõng cái sau.

Bạn có thể nghĩ về quy trình thanh toán của Taro như cho phép bitcoin hoạt động như một sự kết hợp giữa hệ thống nhắn tin tài chính SWIFT (lớp giao tiếp) và ngân hàng đại lý (thành phần định tuyến).

Thông thường, tất cả các nút phải đồng ý xác nhận một giao dịch trên mạng bitcoin, xác minh mọi giao dịch trên blockchain. Quá trình làm nổi bật một trong những điểm mạnh lớn nhất của bitcoin: mức độ phi tập trung mạng cao, đây là một phần quan trọng trong những gì đảm bảo tính bảo mật của nó. Nhưng nó cũng tương đối chậm, trung bình năm giao dịch mỗi giây trên lớp cơ sở của bitcoin và có thể tốn kém.

Trên Lightning Network, không phải tất cả những người tham gia trong mạng đều cần phải đồng ý. Thay vào đó, các nút chỉ xác minh các giao dịch mà chúng đang tương tác trực tiếp.

Sự khác biệt đó là chìa khóa. Stark nói với CNBC rằng có thể thực hiện hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây trên Lightning.

Và sau đó là chi phí.

Alyse Killeen, người sáng lập và đối tác quản lý của công ty liên doanh tập trung vào bitcoin Stillmark cho biết: “Các giao dịch chớp nhoáng có thể chỉ là một phần nhỏ … trong khi giao dịch bitcoin ở lớp giao thức cốt lõi có thể đắt hơn thế nhiều.

Twitter đã tích hợp Lightning tip vào năm 2021 và công nghệ này đã được triển khai trên khắp thế giới ở những nơi như El Salvador, nơi khiến bitcoin được đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm 2021.

Nhưng Lightning Labs nói rằng giao thức Taro đánh dấu một bước tiến lớn trong khả năng của Lightning để phục vụ như một giao thức truyền giá trị cơ bản của internet.

Stark giải thích: “Từ quan điểm của chúng tôi, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến khía cạnh fiat và stablecoin, bởi vì chúng tôi thực sự quan tâm đến các thị trường mới nổi. “Đó là điều gì đó gần gũi và thân thương đối với trái tim của chúng tôi. Chúng tôi đã thấy rất nhiều người áp dụng ở đó và có nhu cầu lớn về điều đó.”

Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một nền kinh tế toàn cầu không ma sát mà chỉ cần một chiếc điện thoại di động, để thu hút nhiều người nhất có thể trong quá trình này.

Dự án vẫn đang trong chế độ phát triển.

Lightning Labs – công ty cũng tuyên bố đã huy động được 70 triệu đô la trong quỹ Series B do Tesla và SpaceX hỗ trợ Valor Equity Partners – cho biết họ đang phát hành thông số kỹ thuật cho giao thức Taro, để có thể kết hợp phản hồi từ các nhà phát triển khi tiếp tục xây dựng giao thức.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan