03:20 01-07-2022 66 lượt xem

Bitcoin vừa có tháng tồi tệ nhất trong hơn một năm

Bitcoin vừa có tháng tồi tệ nhất trong hơn một năm

Bitcoin vừa kết thúc tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 5 năm 2021, mất hơn 38% giá trị vào tháng 6, tính đến chiều thứ Năm. Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã kết thúc cùng kỳ giảm khoảng 47%.

Mặc dù sự yếu kém trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số là một phần của chuyến bay rộng lớn hơn khỏi rủi ro, nhưng niềm tin vào thị trường tiền điện tử, đặc biệt, đã bị rung chuyển trong những tuần gần đây, khi các công ty lớn đối mặt với khủng hoảng khả năng thanh toán.

Vào tháng 5, dự án stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ phổ biến UST – và mã thông báo chị em của nó là luna – đã phát nổ, kiểm đếm khoản lỗ tập thể 60 tỷ đô la. Sau đó, vào đầu tháng 6, công ty cho vay C, công ty hứa hẹn với người dùng lợi suất cao khi gửi tiền kỹ thuật số của họ, đã tạm dừng việc rút tiền cho khách hàng, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Quỹ đầu cơ tiền điện tử nổi tiếng Three Arrows Capital đã vỡ nợ với khoản vay trị giá hơn 670 triệu đô la vào thứ Hai. Và vào thứ Năm, các nguồn tin nói với CNBC rằng FTX có kế hoạch mua lại công ty cho vay tiền điện tử BlockFi với giá 25 triệu đô la. Con số này thấp hơn 99% so với mức định giá tư nhân cuối cùng của BlockFi, “xóa sổ” các nhà đầu tư cổ phần của công ty một cách hiệu quả, theo một nguồn tin.

Tất cả điều này xảy ra trong bối cảnh các công ty tiền điện tử lớn bị sa thải toàn ngành, bao gồm cả Coinbase, nơi cổ phiếu của họ đã giảm khoảng 40% trong tháng 6, đánh dấu tháng âm thứ tư liên tiếp.

Matt Hougan, giám đốc đầu tư tại Bitwise Asset Management, cho biết: “Vẫn còn một khía cạnh trong tiền điện tử mà chúng tôi đang chờ xem liệu một chiếc giày khác sẽ giảm xuống, nếu một thực thể khác sẽ thất bại, liệu dòng thác tín dụng có tiếp tục hay không”. “Tôi nghĩ chúng ta phải vượt qua cuối tuần ngày 4 tháng 7 và vượt qua giai đoạn trầm lắng đó trên thị trường trước khi xây dựng vào nửa cuối năm.”

Ở một mức độ nào đó, biến động cực đoan là giá của việc kinh doanh trên thị trường tài sản kỹ thuật số. Trong thập kỷ qua, bitcoin đã trải qua hai giai đoạn giảm giá kéo dài, trước khi phục hồi sau đó. Trong mùa đông tiền điện tử cuối cùng vào năm 2018, bitcoin đã mất hơn 80% giá trị trước khi phục hồi trở lại, cuối cùng tăng lên mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021 là khoảng 69.000 đô la.

Nhưng một ghi chú từ Bank of America hôm thứ Tư đã đưa ra một giọng điệu bi quan. Các nhà phân tích đã chỉ ra dữ liệu chỉ ra rằng người tiêu dùng Hoa Kỳ đang cảnh giác hơn với thị trường tiền điện tử. Dữ liệu khách hàng nội bộ cho thấy số lượng người dùng tiền điện tử đang hoạt động đã giảm hơn 50% từ mức đỉnh hơn 1 triệu người dùng vào tháng 11 năm 2021 xuống dưới 500.000 vào tháng 5, ngân hàng cho biết.

Hơn 2 nghìn tỷ đô la giá trị đã bị xóa khỏi thị trường tiền điện tử trong vài tháng, trừng phạt các nhà giao dịch bán lẻ đặt cược lớn vào các dự án tiền điện tử được coi là khoản đầu tư an toàn.

Vốn hóa thị trường dưới 1 nghìn tỷ đô la của thị trường tiền điện tử là rất nhỏ so với GDP 21 nghìn tỷ đô la hoặc thị trường nhà ở 43 nghìn tỷ đô la của đất nước. Nhưng các hộ gia đình ở Mỹ sở hữu một phần ba thị trường tiền điện tử toàn cầu, theo ước tính từ Goldman Sachs. Một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew cũng cho thấy 16% người trưởng thành ở Mỹ cho biết họ đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử.

Tuy nhiên, nhiều người đam mê bitcoin mong đợi một sự hồi sinh khác và đang mua với những gì họ dự đoán sẽ là mức thấp kỷ lục. Michael Saylor đã tweet vào thứ Tư rằng MicroStrategy đã kiếm được thêm 480 bitcoin với giá trị khoảng 10 triệu đô la, nâng tổng số tiền nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới của công ty lên khoảng 4 tỷ đô la.

Hougan nói: “Nếu khung thời gian của bạn là một tuần, một tháng, hoặc thậm chí một quý, thì tôi nghĩ rằng vẫn có sự biến động đáng kể. “Nếu bạn có một khoảng thời gian tính bằng năm, thì vâng, đây là một cơ hội tuyệt vời để suy nghĩ về việc tham gia thị trường.”

ĐỒNG HỒ: Bitcoin giảm 30% trong một tuần. Đây là những gì đã xảy ra

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan