01:01 08-01-2022 171 lượt xem

BitMart vẫn nợ nạn nhân của vụ hack 200 triệu đô la

BitMart vẫn nợ nạn nhân của vụ hack 200 triệu đô la

Sarayut Thaneerat | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Các nạn nhân của vụ hack BitMart trị giá 200 triệu đô la nói rằng đã 5 tuần trôi qua kể từ khi sàn giao dịch tiền điện tử tuyên bố trả lại tiền của họ, nhưng nhiều người vẫn chưa thấy một xu.

Paul DeLong, một chủ doanh nghiệp ở Austin, cho biết: “Tôi không phải là người thích chó và rên rỉ nhiều. “BitMart, từ góc độ truyền thông, họ nói rằng họ sẽ cung cấp cho chúng tôi nhiều bản cập nhật hơn. Chúng tôi hoàn toàn không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào.”

DeLong cho biết anh đã liên hệ với sàn giao dịch nhiều lần và mỗi lần, anh đều nhận được phản hồi soạn trước từ một bot để thông báo rằng BitMart và các luật sư của họ đang “làm việc với nó”.

Vào đầu tháng 12, BitMart đã viết trong một tuyên bố chính thức rằng họ sẽ sử dụng tiền của chính mình để hoàn trả cho các nạn nhân của vụ vi phạm bảo mật quy mô lớn, mà sàn giao dịch đã đổ lỗi cho khóa cá nhân bị đánh cắp.

Nhưng người dùng đang không ngừng chờ đợi BitMart thực hiện tốt lời hứa của mình.

CNBC đã nói chuyện với nhiều người dùng BitMart là mục tiêu của cuộc tấn công, một số người trong số họ phải đối mặt với sự hủy hoại tài chính hoàn toàn nếu tiền của họ không được lấy lại.

DeLong nói: “Cho dù đó là $ 20, $ 500, $ 10,000, điều đó không quan trọng, chỉ cần liên lạc lại với chúng tôi và cho chúng tôi biết.

Nhiều nạn nhân đã mất một mã thông báo cụ thể được gọi là safemoon, là một mã thông báo tiền điện tử được xây dựng trên chuỗi khối Binance Smart Chain. Đồng tiền này đã tăng mạnh vào quý 2 năm 2021 sau một loạt các xác nhận của người nổi tiếng từ rapper Lil Yachty và Youtuber Jake Paul.

CNBC đã liên hệ để hỏi liệu BitMart có còn lên kế hoạch thực hiện tốt lời hứa sẽ bồi thường cho các nạn nhân hay không. Địa chỉ email của Giám đốc điều hành BitMart Sheldon Xia, người mà anh ta liệt kê trên hồ sơ Twitter chưa được xác minh của anh ấy, đã tăng trở lại, giống như khi CNBC lần đầu tiên liên hệ với Xia vào đầu tháng 12.

Người phát ngôn trả lời: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ tất cả các hoạt động rút tiền của người dùng. Chúng tôi cũng đang nói chuyện với nhiều nhóm dự án để xác nhận các giải pháp hợp lý nhất như hoán đổi mã thông báo. Mọi cập nhật thêm sẽ được thông báo trên trang web chính thức của chúng tôi.” Công ty đã không trả lời các câu hỏi chi tiết hơn.

Nạn nhân cầu xin sự minh bạch

CNBC đã nói chuyện với hơn chục người dùng BitMart bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm. Một chủ đề chung trong nhiều cuộc trò chuyện này là mong muốn sự minh bạch. Cảm giác được chia sẻ là tin xấu tốt hơn là không có tin tức.

Một người dùng BitMart, người cho biết anh ta cảm thấy các mã thông báo của mình đang “bị bắt làm con tin”, đã gửi cho CNBC ảnh chụp màn hình cuộc trao đổi của anh ta với quản trị viên điều hành tài khoản Telegram của BitMart. Khi anh ấy hỏi vào tối thứ Năm liệu có bất kỳ hướng dẫn nào thêm về thời điểm anh ấy sẽ nhận lại mã thông báo safemoon của mình hay không, câu trả lời là “Chúng tôi sẽ thông báo khi có bản cập nhật.”

Mohamad có trụ sở tại Toronto, người đã yêu cầu CNBC chỉ nhắc đến anh ta bằng tên riêng, cho biết anh ta gần như muốn tự tử vì trải nghiệm của anh ta với BitMart.

Người tị nạn Iran có số token safemoon trị giá 53.000 đô la được lưu trữ trong ví BitMart của mình, 40.000 đô la trong số đó đến từ khoản vay mà anh ta phải trả lại với lãi suất 4%.

Người đàn ông 38 tuổi này nói với CNBC rằng từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối, bảy ngày một tuần, anh ta làm tài xế xe tải kéo cho một công ty hỗ trợ bên đường. Anh ta nói rằng anh ta phải làm việc nhiều giờ vì người chủ của anh ta trả cho anh ta một khoản hoa hồng cho mỗi công việc hơn là tiền lương theo giờ. Anh ta nhận được 20 đô la cho mỗi công việc, nhưng anh ta phải trả tiền cho nhiên liệu diesel của chính mình.

Anh ấy bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử để cố gắng tạo ra một tương lai cho chính mình ở Canada.

Mohamad chia sẻ với CNBC: “Tôi chỉ nghĩ rằng mình có thể kiếm tiền, sau đó có thể đến trường để học tiếng Anh và vào đại học. “Tôi không có tiền tiết kiệm.”

Một người dùng BitMart khác nói với CNBC rằng đó không chỉ là tiền của anh ta. Mẹ và mẹ vợ của anh ấy đã gom góp 30.000 đô la và yêu cầu anh ấy đầu tư tiền mặt vào BitMart thay cho họ.

“Sau khi tôi đặt nó vào, vụ hack khủng khiếp đã xảy ra, vì vậy tôi đã phát điên lên, vì tôi không có bất cứ thứ gì để cung cấp cho chúng”, anh ấy nói.

“Mr. Blik” có trụ sở tại New York, người cũng yêu cầu không sử dụng tên thật của mình, nói với CNBC rằng thời điểm không thể tồi tệ hơn.

“Điều này xảy ra gần với ngày lễ … Mọi người đôi khi phải thanh lý một số vị trí của họ để trang trải chi phí, mua đồ cho trẻ em vào dịp Giáng sinh. đã lấy đi của chúng tôi, “ông Blik nói.

Một nhà đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Kansas, người có khoảng 35.000 đô la bị mắc kẹt trong BitMart, nói với CNBC rằng anh ấy không quá lo lắng cho đến gần đây.

“Có một số hiểu biết chung, thậm chí cả sự kiên nhẫn, từ các chủ sở hữu rằng BitMart chỉ đơn thuần chờ đợi cho đến sau đầu năm để mua lại các mã thông báo ví nóng bị đánh cắp vì lý do thuế”, ông nói.

Cũng chính khách hàng BitMart này hiện cho biết anh ta đang liên lạc với khoảng 6.800 chủ sở hữu đang xem xét nộp đơn kiện tập thể chống lại sàn giao dịch. Họ sẽ cho nó khoảng một tuần cho đến khi họ hành động.

Hãy coi chừng Quân đội Safemoon

Sự mơ hồ của công ty đã giúp khơi dậy cái gọi là “Đội quân Safemoon” – một thuật ngữ dành cho cộng đồng những người nắm giữ mã thông báo safemoon, những người đã được chứng minh là một lực lượng đáng gờm khi họ tập hợp lại vì một mục tiêu.

Các tin tặc BitMart đã thực hiện bằng sự kết hợp của hơn 45 đồng tiền, nhưng mã thông báo safemoon chiếm một phần khổng lồ trong chiến lợi phẩm. Trong khi một số người dùng BitMart đã báo cáo các khoản hoàn trả cho các mã thông báo như saitama, chủ sở hữu safemoon vẫn trong tình trạng lấp lửng.

Các nhà đầu tư Safemoon sử dụng BitMart cũng cho biết họ chưa nhận được các khoản thanh toán “phản ánh” – một đặc quyền giống như cổ tức được phân phối cho những người nắm giữ mã thông báo hiện tại – kể từ tháng 11. Do đó, các nhà đầu tư safemoon của BitMart đang cảm thấy bị đốt cháy gấp đôi.

Ngay cả những chủ sở hữu safemoon chưa bao giờ sử dụng BitMart cũng cảm thấy họ đã gián tiếp bị đốt cháy bởi vi phạm.

Một cựu binh của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ đã đưa ra quan điểm rằng khi hacker đánh cắp tiền xu safemoon và bán tất cả chúng trên thị trường mở, nó đã làm giảm giá toàn bộ dự án. “Tất cả chúng tôi đều bị ảnh hưởng bởi điều này,” anh nói.

Quân đội Safemoon đang gây sức ép với BitMart thông qua một chiến dịch trên Twitter được thiết kế để khiến sàn giao dịch xấu hổ sau khi trả tiền cho các nạn nhân của vụ hack. Đội ngũ safemoon đang đẩy hashtag Twitter #WenBitMart, bắt đầu thịnh hành vào tối thứ Hai.

Mặc dù BitMart nói với CNBC rằng họ sẽ hỗ trợ trao đổi mã thông báo, nhưng các nạn nhân nói rằng điều đó có thể khiến họ mất tiền.

Một người nói rằng nếu anh ta thanh lý các mã thông báo của mình trên BitMart sang USDT (một loại tiền ổn định phổ biến được gắn với giá trị của đô la Mỹ), anh ta sẽ làm như vậy ở vị trí thị trường bằng một phần ba nơi các mã thông báo safemoon của anh ta giao dịch ngày nay. Anh ta cũng sẽ phải đối mặt với khoản phí 10% để thực hiện giao dịch vì các yêu cầu giao dịch của safemoon. (Thuế giao dịch 10% này đóng vai trò là động cơ khuyến khích người dùng tiếp tục nắm giữ mã thông báo, giúp đặt giá sàn thấp hơn. Họ cũng tài trợ cho cổ tức mà người tạo mã thông báo trả cho người nắm giữ như một động lực bổ sung.)

Ngay cả khi BitMart làm ăn tốt và trả lại tiền cho mọi người, vẫn còn phải xem liệu sàn giao dịch có mua lại các tài sản tương đương bị mất với giá hiện tại của họ hay không, trong một số trường hợp, có thể cao hơn đáng kể.

Người đứng đầu toàn cầu về sản phẩm của Safemoon là khách hàng của BitMart. Ryan Arriaga nói rằng 15% kho lưu trữ safemoon của anh ấy là trên BitMart. Nhưng anh ấy tin rằng sàn giao dịch sẽ làm điều đúng đắn.

“Nó không giống như cách đây bốn hoặc năm năm, nơi mà rất nhiều những người tham gia đều ẩn danh … Mọi người đang khôn ngoan hơn trong không gian, họ hiểu nó nhiều hơn, họ có thể đọc các hợp đồng tốt hơn”, Arriaga nói.

“Chúng tôi đã đi được một chặng đường dài đến mức tôi tin rằng BitMart sẽ giữ lời hứa và làm điều đúng đắn … Đặc biệt là với đội quân safemoon, chúng tôi có sự hỗ trợ tuyệt vời cho những gì chúng tôi đang cố gắng đạt được điều đó sẽ không không chết. Nó sẽ không chỉ đổ thêm dầu vào lửa. “

Người dùng tìm hiểu sâu hơn

Khi khách hàng của BitMart chờ đợi câu trả lời, một số đang chờ đợi thời gian bằng cách đi sâu vào chính sàn giao dịch tiền điện tử. CNBC đã tham gia vào một cuộc trò chuyện trên Twitter Spaces vào tối thứ Tư, trong đó gần 700 người đã thảo luận về tình hình.

BitMart đã đóng vòng tài trợ Series B trị giá 13,7 triệu đô la vào cuối năm 2021 với mức định giá 300 triệu đô la, khiến một số người thắc mắc rằng sàn giao dịch này được trang bị như thế nào để tự hoàn trả 200 triệu đô la cho khách hàng.

Những người khác đã hỏi tại sao BitMart không thông qua bảo hiểm để hoàn trả các khoản tiền bị đánh cắp. CNBC đã đặt câu hỏi đó cho BitMart và sàn giao dịch từ chối trả lời.

CNBC cũng hỏi liệu sàn giao dịch có đang tiến hành kiểm toán nội bộ để đánh giá xem có bất kỳ điều gì xảy ra trong phạm vi của chính nó hay không và một lần nữa, BitMart đã chọn không trả lời câu hỏi đó.

Vụ tấn công vào tháng 12 đã ảnh hưởng đến hai “ví nóng” của BitMart, nhưng các tài sản khác dường như “an toàn và không hề hấn gì”.

Tiền điện tử có thể được lưu trữ “nóng”, “lạnh” hoặc một số kết hợp của cả hai. Ví nóng được kết nối với internet và cho phép chủ sở hữu truy cập tương đối dễ dàng vào tiền của họ để họ có thể truy cập và chi tiêu tiền điện tử của mình. Đánh đổi để có được sự thuận tiện là khả năng tiếp xúc với các tác nhân xấu.

Mối quan tâm cuối cùng và vang dội của nhiều người dùng BitMart là thay vì ngừng giao dịch các mã thông báo bị ảnh hưởng và không được thế chấp, BitMart chỉ ngừng rút tiền. CNBC đã xem một video trong đó một người đã mua mã thông báo safemoon trên sàn giao dịch vào ngày 5 tháng 1, ngay sau vụ hack.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan