22:03 11-08-2022 92 lượt xem

BlackRock ra mắt ủy thác cá nhân để cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp xúc với bitcoin giao ngay

BlackRock ra mắt ủy thác cá nhân để cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp xúc với bitcoin giao ngay

Larry Fink, giám đốc điều hành của BlackRock Inc., cử chỉ khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh ngân hàng Handelsblatt ở Frankfurt, Đức, vào thứ Tư, ngày 4 tháng 9 năm 2019.

Alex Kraus | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

BlackRock đã tung ra một quỹ ủy thác tư nhân cung cấp cho các khách hàng tổ chức ở Hoa Kỳ tiếp xúc trực tiếp với bitcoin.

Người quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã tiết lộ về sản phẩm mới trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm, mặc dù nó còn sơ sài về chi tiết.

“Bất chấp sự suy thoái mạnh của thị trường tài sản kỹ thuật số, chúng tôi vẫn nhận thấy sự quan tâm đáng kể từ một số khách hàng tổ chức về cách tiếp cận hiệu quả và tiết kiệm chi phí những tài sản này bằng cách sử dụng công nghệ và khả năng sản phẩm của chúng tôi”, công ty cho biết trong bài đăng.

Bitcoin vẫn thấp hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 đô la. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tin rằng nó đã tìm thấy đáy với cổ phiếu, với hai loại tài sản có mối tương quan với nhau trong năm nay hơn bao giờ hết, trong bối cảnh tài sản rủi ro trượt dốc vào năm 2022. Vào thứ Năm, đồng tiền kỹ thuật số đã tăng trên 24.700 đô la lên mức cao nhất kể từ ngay trước khi nó giảm xuống mức thấp nhất trong tháng Sáu.

“Bitcoin là loại tiền điện tử lâu đời nhất, lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất và hiện đang là chủ đề chính được khách hàng của chúng tôi quan tâm trong không gian tiền điện tử”, bài đăng tiếp tục.

Thông báo sau khi Giám đốc điều hành Larry Fink nói vào đầu năm nay rằng khách hàng của BlackRock đã thể hiện “sự quan tâm ngày càng tăng” đối với các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm stablecoin và “công nghệ cơ bản” – còn được gọi là blockchain.

BlackRock hôm thứ Năm cũng nhấn mạnh hoạt động của các tổ chức phi lợi nhuận năng lượng RMI và EnergyWeb vì công việc của họ “nhằm mang lại sự minh bạch hơn cho việc sử dụng năng lượng bền vững trong khai thác bitcoin”, đồng thời nói thêm rằng công ty “sẽ theo dõi tiến độ xung quanh các sáng kiến ​​đó.”

Các nhà đầu tư tổ chức từng thù địch với ngành công nghiệp tiền điện tử đã thay đổi quan điểm của họ trong vài năm qua, nhưng những lo ngại về môi trường xung quanh quá trình khai thác bitcoin vẫn tiếp tục là một trở ngại đối với nhiều người.

Bài đăng cho biết BlackRock đã và đang nghiên cứu các lĩnh vực có “tiềm năng mang lại lợi ích rộng rãi hơn cho khách hàng và thị trường vốn của chúng tôi”, bao gồm các blockchain được phép, stablecoin, tiền điện tử và mã hóa.

Tin tức hôm thứ Năm là tin tức mới nhất về sự đột phá của BlackRock vào tiền điện tử. Công ty có tài sản khoảng 8,5 nghìn tỷ đô la đang được quản lý, gần đây đã công bố quan hệ đối tác với Coinbase cho phép các khách hàng tổ chức của mình mua tiền điện tử, bắt đầu bằng bitcoin.

Điều này cũng diễn ra trong bối cảnh thất vọng của các nhà đầu tư tổ chức mới trên thị trường muốn thấy Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay. Cho đến nay, chỉ có ETF tương lai bitcoin mới được chấp thuận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan