19:47 14-06-2022 210 lượt xem

BlockFi cắt giảm 20% nhân sự khi bitcoin lao dốc

BlockFi cắt giảm 20% nhân sự khi bitcoin lao dốc

Biểu trưng của nền tảng tiền điện tử BlockFi.

Budrul Chukrut | Hình ảnh SOPA | LightRocket qua Getty Images

Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đang cắt giảm khoảng 20% ​​nhân viên khi công ty tính toán đến sự suy thoái mạnh mẽ của các loại tiền kỹ thuật số và gia tăng lo ngại về nền kinh tế suy yếu.

Giám đốc điều hành Zac Prince nói trong một tweet hôm thứ Hai rằng BlockFi đã bị ảnh hưởng bởi “sự thay đổi mạnh mẽ trong các điều kiện kinh tế vĩ mô”, có “tác động tiêu cực” đến tăng trưởng.

Được hỗ trợ bởi nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel, BlockFi đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây, được hưởng lợi từ chi phí đi vay thấp và sự gia tăng giá tiền điện tử. Trước những đợt cắt giảm mới nhất, công ty đã mở rộng từ 150 nhân viên vào cuối năm 2020, lên hơn 850 người.

BlockFi, cung cấp một sản phẩm tiết kiệm phổ biến cho phép khách hàng tích lũy lãi suất từ ​​việc nắm giữ tiền kỹ thuật số của họ, được báo cáo là đã huy động được hơn 957 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào năm 2017 và được cho là đang nhắm tới mức định giá gần 5 tỷ đô la vào năm ngoái. Tuy nhiên, ấn phẩm trong ngành The Block đã báo cáo vào tuần trước rằng công ty đang trong quá trình nâng mức giảm với mức định giá khoảng 1 tỷ đô la.

Các công ty tiền điện tử trên toàn thế giới đang tìm cách cắt giảm chi phí, khi các nhà đầu tư xoay vòng khỏi các tài sản rủi ro nhất, kéo khối lượng giao dịch giảm. Bitcoin đã giảm gần một nửa trong năm nay sau khi giảm 15% vào thứ Hai, trong khi ethereum đã mất 2/3 giá trị vào năm 2022, giảm mạnh 16% vào đầu tuần. Thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la, giảm từ 3 nghìn tỷ đô la ở mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021.

Crypto.com gần đây thông báo giảm biên chế 260 người, Gemini cũng vậy, cho biết họ sẽ sa thải 10% lực lượng lao động – công ty đầu tiên dành cho sàn giao dịch và giám sát tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ. Trong khi đó, Coinbase đã kéo dài thời gian tạm dừng tuyển dụng trong “tương lai gần” và có kế hoạch hủy bỏ một số lời mời làm việc.

Celsius, một công ty cho vay tiền điện tử khác, vừa tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền và chuyển tiền giữa các tài khoản, do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Celsius đã cho khách hàng vay hơn 8 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những người chơi lớn nhất trong không gian cho vay tiền điện tử.

BlockFi công khai cách biệt với độ C trong một tweet vào thứ Hai, thông báo rằng nó “không tiếp xúc với độ C” và “chưa bao giờ làm việc với họ với tư cách là đối tác.”

Prince cho biết mục tiêu chính của BlockFi là “đạt được lợi nhuận” và công ty “ở đây trong một chặng đường dài.”

Ngoài việc cắt giảm việc làm, nền tảng này cũng đang giảm chi tiêu tiếp thị, loại bỏ các nhà cung cấp không quan trọng, giảm lương cho giám đốc điều hành và làm chậm tốc độ tăng trưởng nhân sự, theo một bài đăng trên blog từ những người đồng sáng lập Prince và Flori Marquez.

Prince cho biết khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm.

“Khách hàng sẽ không gặp phải bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với chất lượng dịch vụ mà họ mong đợi, tiền của họ được bảo vệ và tất cả các nền tảng và sản phẩm tiếp tục hoạt động bình thường” Prince đã tweet.

Mặc dù điều đó có thể mang lại sự thoải mái nhất định cho những người đã ủy thác cho công ty tiền của họ, nhưng BlockFi đã phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều từ các cơ quan quản lý.

Vào tháng 2, công ty đã đồng ý trả khoản phí phạt 50 triệu đô la cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cũng như 50 triệu đô la tiền phạt khác cho 32 tiểu bang để giải quyết các khoản phí tương tự liên quan đến các tài khoản tiền điện tử có lãi suất phổ biến của họ.

ĐỒNG HỒ: Thị trường tiền điện tử vẫn chưa chạm đáy

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan