02:07 15-03-2022 206 lượt xem

BlocPower được Microsoft truyền lửa mạnh mẽ để chuyển đổi các tòa nhà cũ sang năng lượng xanh

BlocPower được Microsoft truyền lửa mạnh mẽ để chuyển đổi các tòa nhà cũ sang năng lượng xanh

Trong một tòa nhà chung cư bốn tầng ở Brooklyn, New York, một công ty rất nhỏ đang thực hiện một ý tưởng rất lớn: Điện khí hóa mọi tòa nhà ở Hoa Kỳ bằng cách cho chủ nhà thuê những thiết bị cần thiết để thực hiện quá trình chuyển đổi.

BlocPower là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Brooklyn, đã “phủ xanh” hơn 1.200 tòa nhà ở thành phố New York và có những dự án tương tự ở hai chục thành phố khác. Nó sử dụng nền tảng cho thuê để sở hữu, cung cấp cho chủ nhà và chủ nhà các hệ thống sưởi và làm mát xanh, thiết bị điện và tấm pin mặt trời. Nó cài đặt thiết bị và quản lý bảo trì của nó. Chủ nhà thực hiện các khoản thanh toán hàng tháng để trang trải các chi phí đó và mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Công ty báo cáo rằng họ đã giảm chi phí năng lượng xây dựng từ 30% đến 50% và giảm phát thải khí nhà kính từ 40% đến 70% trong các dự án hiện tại. Nó cho biết nó có thể làm giảm khí nhà kính của Hoa Kỳ lên đến 25% trong 10 năm và thu hồi tới 30% trong số hàng triệu đô la năng lượng lãng phí đã bỏ ra.

“Tôi biết những gì bên trong những tòa nhà này, phải không? Và do đó tôi có thể nhìn thấy cơ hội đầu tư”, Giám đốc điều hành BlocPower, Donnel Baird, người lớn lên ở Brooklyn, cho biết. “Công việc của tôi với tư cách là một Giám đốc điều hành là làm cho nó minh bạch với các nhà đầu tư tiềm năng về khí hậu.”

Baird nói: “Chúng tôi sẽ giảm lượng dầu khí và nhiên liệu hóa thạch mà các tòa nhà này tiêu thụ, giảm lượng khí thải được tạo ra. “Chúng tôi sẽ tiết kiệm tiền cho các chủ sở hữu tòa nhà và này, bạn thực sự sẽ kiếm được 10% lợi nhuận tài chính bằng cách đầu tư vào những tòa nhà này.”

BlocPower đang điện khí hóa tòa nhà ở Brooklyn, NY này

Lisa Rizzolo | CNBC

Trong tầng hầm của tòa nhà ở Brooklyn, Baird đi qua một mạng lưới dây điện cũ và các hệ thống lỗi thời đang được kéo ra, bao gồm cả các lò hơi cổ và đường dẫn khí thải carbon.

“Chúng tôi nhìn vào điều này và chúng tôi nói, Chúa ơi, thật giống như một cơ hội tuyệt vời để cứu hành tinh và kiếm một ít tiền bằng cách tập trung vào những gì ở dưới đây, phải không?” Baird nói.

BlocPower cho thuê thiết bị trong khoảng 10 hoặc 15 năm và sau khi đã thu đủ tiền để trả lại cho nhà đầu tư và để BlocPower thu phí, quyền sở hữu thiết bị sẽ được chuyển cho chủ sở hữu tòa nhà.

Công ty đứng sau kế hoạch đầu tiên của một thành phố Hoa Kỳ – Ithaca, New York – là hoàn toàn bằng không vào năm 2030. Nó bắt đầu với cổ phiếu xây dựng của thành phố.

Luis Aguirre-Torres, giám đốc phát triển bền vững của thành phố Ithaca cho biết: “Khi chúng tôi bắt đầu làm việc cùng nhau để phát triển chương trình này, chúng tôi nhận ra rằng điều này là có thể. “Bạn biết đấy, nó không chỉ là việc trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ, trên toàn hành tinh được khử cacbon hoàn toàn. Nó thực sự là để chứng tỏ rằng điều đó là hoàn toàn có thể.”

Aguirre-Torres nói: “Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, bạn nghĩ rằng điều này là có thể; “Và thực tế là công nghệ đã không có vài năm trước và sự đổi mới tài chính được yêu cầu đã không có vài năm trước.”

Những người ủng hộ BlocPower ban đầu bao gồm Andreessen Horowitz, Exelon, American Family Insurance, Schmidt Family Foundation, Goldman Sachs Urban Investment, Kapor Capital và Salesforce. Sau đó, vào tháng Giêng, nó nhận được một khoản nợ lớn từ Microsoft, nâng tổng số tiền tài trợ của nó lên khoảng 100 tỷ đô la. Nó cũng vừa nhận được khoản tài trợ 5 triệu đô la từ Quỹ Trái đất Bezos để lập bản đồ kỹ thuật số khoảng 125 triệu tòa nhà trên khắp nước Mỹ để mỗi tòa nhà đó sẽ có một kế hoạch miễn phí về cách trở nên bền vững với môi trường.

Công ty hiện đang đàm phán với một số thành phố ở California, New York, Massachusetts và Georgia để khử cacbon.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan