20:42 24-06-2022 96 lượt xem

BMW mở nhà máy EV thứ ba ở Trung Quốc khi thách thức Tesla

BMW mở nhà máy EV thứ ba ở Trung Quốc khi thách thức Tesla

Nhà sản xuất ô tô Đức BMW đang tăng cường sản xuất xe điện tại Trung Quốc vì họ muốn bắt kịp các nhà lãnh đạo Tesla và các đối thủ trong nước như BYD. Nhà máy mới ở Thẩm Dương là nhà máy thứ ba của BMW tại Trung Quốc và nâng công suất sản xuất hàng năm tại nước này lên 830.000 xe.

Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

BMW đã chính thức khai trương nhà máy mới trị giá 15 tỷ Nhân dân tệ (2,2 tỷ USD) tại Trung Quốc, tập trung mạnh vào xe điện khi cố gắng bắt kịp các nhà dẫn đầu Tesla và các đối thủ cạnh tranh trong nước.

Nhà máy Lydia ở thành phố Thẩm Dương phía đông bắc là nhà máy thứ ba của BMW tại Trung Quốc nhưng lại là nhà máy đầu tư lớn nhất tại quốc gia này.

Công suất của nhà máy chỉ có thể được sử dụng để sản xuất xe điện cũng như động cơ đốt trong truyền thống.

BMW i3, chiếc sedan thể thao cỡ trung chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng dành cho thị trường Trung Quốc, bắt đầu được sản xuất tại Nhà máy Lydia vào tháng 5.

“Việc mở rộng cơ sở sản xuất của chúng tôi ở Trung Quốc cho thấy chúng tôi đang chuẩn bị cho sự tăng trưởng hơn nữa ở thị trường ô tô điện lớn nhất thế giới và tự tin vào triển vọng dài hạn của Trung Quốc”, Jochen Goller, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn BMW tại Trung Quốc, cho biết trên báo chí. phát hành vào thứ Năm.

“Chúng tôi đang đẩy mạnh nỗ lực di động điện tử của mình, đặt mục tiêu hơn một phần tư doanh số bán hàng của chúng tôi tại Trung Quốc là tất cả bằng điện vào năm 2025”.

Nhưng BMW còn một số việc phải làm ở Trung Quốc, thị trường xe điện lớn nhất thế giới, nơi đối thủ Tesla của Mỹ và các công ty trong nước như BYD do Warren Buffett hậu thuẫn, thống trị doanh số.

Các nhà sản xuất ô tô truyền thống nước ngoài bao gồm BMW và Volkswagen đã bị bỏ lại phía sau. Nhưng họ đang tăng cường sản xuất. Nhà máy mới nhất của BMW nâng công suất sản xuất hàng năm của hãng xe Đức tại Trung Quốc lên 830.000 xe.

Giám đốc điều hành của Volkswagen Passenger Cars, Ralf Brandstaetter, nói với Nikkei vào tháng Hai rằng nhà sản xuất ô tô sẽ có thể sản xuất tới 1 triệu xe điện mỗi năm tại Trung Quốc vào năm 2023.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô ở Trung Quốc, vốn đã phải vật lộn với các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu, đã phải đối mặt với những thách thức hơn nữa tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau khi Covid-19 hồi sinh trong vài tháng qua dẫn đến việc đóng cửa các thành phố lớn, đáng chú ý nhất là Thượng Hải.

Điều này đã gây ra sự gián đoạn nguồn cung hơn nữa. Trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Tư, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nói rằng các công cụ cần thiết cho các nhà máy của công ty ở Austin và Berlin đã bị mắc kẹt ở Trung Quốc. Ông nói thêm rằng hai nhà máy đang “lỗ hàng tỷ đô la ngay bây giờ” vì các vấn đề chuỗi cung ứng đang cản trở sản xuất.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan