22:06 02-08-2022 59 lượt xem

Bộ phận tiền điện tử của Robinhood bị cơ quan quản lý New York phạt 30 triệu đô la

Bộ phận tiền điện tử của Robinhood bị cơ quan quản lý New York phạt 30 triệu đô la

Mọi người xếp hàng chờ mua áo phông tại một ki-ốt pop-up của công ty môi giới trực tuyến Robinhood dọc Phố Wall sau khi công ty này niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào ngày 29 tháng 7 năm 2021 tại thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã đưa ra hình phạt 30 triệu đô la đối với bộ phận tiền điện tử của Robinhood.

NYDFS, chi nhánh chính phủ chịu trách nhiệm quản lý các dịch vụ và sản phẩm tài chính, đã cáo buộc rằng chương trình an ninh mạng và chống rửa tiền của Robinhood Crypto có nhân viên không đủ và không có đủ nguồn lực để giải quyết rủi ro. Nó cũng cáo buộc bộ phận tiền điện tử của Robinhood đã không kịp thời chuyển đổi từ hệ thống giám sát giao dịch thủ công sang một hệ thống phù hợp hơn với quy mô người dùng và khối lượng giao dịch.

Hình phạt 30 triệu đô la là đợt thực thi lĩnh vực tiền điện tử đầu tiên của NYDFS. Robinhood cho biết năm ngoái rằng họ dự kiến ​​sẽ trả khoản thanh toán 30 triệu đô la cho NYDFS sau cuộc điều tra năm 2020 tập trung vào các vấn đề liên quan đến chống rửa tiền và an ninh mạng.

Cơ quan quản lý tuyên bố Robinhood Crypto đã vi phạm luật khi, bất chấp các vấn đề bị cáo buộc, nó đã chứng nhận sự tuân thủ của bộ. Robinhood Crypto cũng bị cáo buộc vi phạm các yêu cầu bảo vệ người tiêu dùng khi không duy trì một số điện thoại riêng biệt và chuyên dụng trên trang web của mình cho các khiếu nại của người tiêu dùng.

Robinhood Crypto sẽ phải giữ một nhà tư vấn độc lập để đánh giá sự tuân thủ của nó với các quy định liên quan.

“Khi hoạt động kinh doanh của nó phát triển, Robinhood Crypto đã không đầu tư các nguồn lực và sự chú ý thích hợp để phát triển và duy trì văn hóa tuân thủ – một thất bại dẫn đến vi phạm nghiêm trọng các quy định về chống rửa tiền và an ninh mạng của Bộ”, Giám đốc NYDFS Adrienne Harris cho biết.

Khoản tiền phạt này là khoản tiền mới nhất trong một loạt các hình phạt tiền tệ mà các cơ quan quản lý đã áp dụng đối với Robinhood. Vào năm 2020, Robinhood đã trả 65 triệu đô la để giải quyết một cuộc điều tra của SEC về việc gây hiểu lầm cho khách hàng. Vào năm 2021, Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) đã phạt Robinhood 70 triệu đô la vì sự cố ngừng hoạt động và gây hiểu lầm cho khách hàng.

“Chúng tôi hài lòng về việc dàn xếp về nguyên tắc đạt được vào năm ngoái và việc tiết lộ trước đó trong hồ sơ công khai của chúng tôi bây giờ là cuối cùng”, Cheryl Crumpton, phó tổng cố vấn về kiện tụng và thực thi quy định tại Robinhood, cho biết hôm thứ Ba.

Công ty đã đạt được “tiến bộ đáng kể” trong việc xây dựng các chương trình pháp lý, tuân thủ và an ninh mạng của mình, Crumpton nói thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan