04:40 06-08-2022 81 lượt xem

Bộ phim Twitter-Musk leo thang trong hồ sơ pháp lý tuyên bố hành vi xấu

Bộ phim Twitter-Musk leo thang trong hồ sơ pháp lý tuyên bố hành vi xấu

Câu chuyện về Twitter-Elon Musk tiếp tục diễn ra trong tuần này, khi hai bên trao đổi ngớ ngẩn về các hồ sơ pháp lý trước phiên tòa kéo dài 5 ngày dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 17 tháng 10.

Các văn bản pháp lý mới được công bố từ các luật sư đại diện cho Musk chống lại Twitter cho rằng công ty truyền thông xã hội đã tham gia vào một kế hoạch “đánh lừa các nhà đầu tư” bằng cách cung cấp các con số sai lệch trong hồ sơ tài chính với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Musk cho biết nền tảng của Twitter có ít nhất gấp đôi số lượng bot mà công ty tuyên bố trong hồ sơ SEC và ít “người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền” hơn so với tuyên bố.

Twitter phản hồi rằng vị tỷ phú CEO của Tesla và SpaceX đang đưa ra những giả định không chính xác và đang tìm cớ thoái thác thỏa thuận mua lại mạng xã hội này vào tháng 4 với giá 44 tỷ USD.

Cả hai bên đang xây dựng trường hợp của họ khi họ đến tòa án ở Delaware để giải quyết tranh chấp ban đầu về việc liệu Musk có phải tuân theo thỏa thuận hay không.

Bộ phim bắt đầu vào đầu tháng 4, khi Musk tiết lộ một cổ phần đáng kể trong Twitter. Sau khi Musk đồng ý tham gia hội đồng quản trị của Twitter, ông đã đảo ngược hướng đi và thay vào đó đề nghị mua lại công ty hoặc bán cổ phần trên Twitter của mình.

Twitter ban đầu phản đối thỏa thuận và tìm kiếm một con đường khác, nhưng cuối cùng đã đi đến thỏa thuận bán cho Musk với giá khoảng 54,20 USD / cổ phiếu. Sau đó, khi thị trường suy giảm và giá cổ phiếu của Twitter giảm, Musk bắt đầu công kích Twitter trước công chúng trong một nỗ lực rõ ràng để thoát khỏi thỏa thuận.

Dưới đây là tóm tắt những diễn biến mới nhất dựa trên một số hồ sơ mới và một số bí mật trước đây gửi tới tòa án của cả hai bên:

Những con số ‘khác xa sự thật’

Trong một hồ sơ pháp lý, Musk cáo buộc Twitter đã đưa các tuyên bố vào các tiết lộ của SEC là “không đúng sự thật”. Thông qua công ty luật Skadden-Arps của mình, Musk nói rằng Twitter đang “thống kê sai số lượng tài khoản giả mạo và thư rác trên nền tảng của mình” để đưa ra một bức tranh màu hồng cho các nhà đầu tư.

Musk đã phàn nàn về các trò gian lận, thư rác và bot trên Twitter trong nhiều năm.

Trong một thông cáo báo chí công bố thỏa thuận mua lại Twitter, Musk viết rằng “đánh bại chương trình thư rác”, là một trong những mục tiêu và động lực của ông khi tiếp quản công ty.

Twitter đã phản hồi trong một hồ sơ riêng tại tòa án Delaware trong tuần này rằng Musk và nhóm của ông đã “dành nhiều tháng để cố gắng phát minh ra vấn đề tiết lộ thư rác và không tìm thấy gì.”

Các chỉ số chưa được xác định rõ ràng

Các luật sư của Musk cũng cho biết trong bản phản đối của họ rằng “người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền” hay mDAU của Twitter “không gắn chặt với doanh thu như Twitter khiến công chúng tin tưởng.” Họ cáo buộc rằng Twitter không giải thích chính xác cho các cổ đông hoặc cho Musk cách họ lấy được chỉ số chính của mDAU.

Đáp lại, Twitter nói rằng Musk không bao giờ đưa ra lo ngại về mDAU như một lý do để chấm dứt thỏa thuận.

Các cáo buộc của Musk về số liệu thống kê mDAU gây hiểu lầm “là một quan điểm kiện tụng mới được phát minh”, các luật sư của Twitter viết. Ngoài ra, Twitter cho biết họ “tiết lộ chính xác trong hồ sơ SEC” cách xác định chỉ số mDAU và tầm quan trọng của nó đối với công ty.

Phụ thuộc vào hồ sơ

Musk cho biết, trong bộ phản biện của mình, rằng anh ấy dựa vào hồ sơ SEC của Twitter để xác định chi tiết về hoạt động kinh doanh và những thách thức của mạng xã hội này.

Điều mà Musk không nói là anh ấy đã là bạn trong nhiều năm với cựu CEO Twitter Jack Dorsey. Như CNBC đã đưa tin vào tháng 1 năm 2020, hai giám đốc điều hành thậm chí đã trao đổi ý kiến ​​về cách cải thiện Twitter.

Musk cũng có mối quan hệ kinh doanh lâu dài với Silver Lake, một công ty tài chính do thành viên hội đồng quản trị Twitter Egon Durban điều hành. Silver Lake là người ủng hộ lớn và sớm nhất của SolarCity, nơi Musk làm chủ tịch, và được cho là một trong những công ty tư vấn cho Musk khi ông nói rằng ông đang cân nhắc mua Tesla tư nhân với giá 420 đô la một cổ phiếu và đã “được bảo đảm nguồn vốn” để làm như vậy.

Twitter nhắc lại trong hồ sơ của mình rằng “các tiết lộ của SEC là chính xác” và công ty “không trình bày sai sự thật.” Twitter cho biết tuyên bố của Musk “không được hỗ trợ bởi bất kỳ sự kiện nào.”

Các luật sư Twitter viết: “Musk đã tìm kiếm một thỏa thuận khẩn cấp, không tiến hành thẩm định và đưa ra một thỏa thuận hợp nhất ‘thân thiện với người bán’ được mô tả là không có tuyên bố nào về các tài khoản giả mạo hoặc spam hoặc mDAU”.

Stonewalling

Musk cho biết Twitter đã từ chối nhóm của ông, không cung cấp thông tin cần thiết và được yêu cầu về bot và thư rác trên nền tảng này. Đơn khiếu nại không đề cập đến việc Musk đã nói rằng anh ấy có thể bắt đầu một nền tảng truyền thông xã hội cạnh tranh.

Các luật sư của Twitter cáo buộc rằng “Musk phát minh ra các tuyên bố mà Twitter chưa bao giờ đưa ra và sau đó cố gắng sử dụng một cách có chọn lọc dữ liệu bí mật mở rộng mà Twitter cung cấp cho ông ta để dẫn đến việc vi phạm các tuyên bố có mục đích đó.”

Các luật sư nói rằng Musk “khẳng định một cách không mạch lạc” rằng Twitter “đã vi phạm thỏa thuận sáp nhập bằng cách giả mạo các yêu cầu thông tin của anh ấy.”

Nhân đôi số bot

Khi cáo buộc Twitter có ít nhất gấp đôi số bot trên nền tảng mà công ty tiết lộ, nhóm của Musk đã dựa vào “các tài khoản hiển thị trên Firehose bằng công cụ Botometer của Đại học Indiana”, cáo buộc phản đối.

Twitter đã đặt câu hỏi về các phương pháp phân tích thư rác và bot của Musk, đặc biệt là việc sử dụng công cụ Botometer. Các luật sư đã viết rằng công cụ này “áp dụng các tiêu chuẩn khác với Twitter và đầu năm nay đã chỉ định chính Musk là một bot.”

ĐỒNG HỒ: Nhóm pháp lý Twitter trát hầu tòa Các cộng sự của Elon Musk liên quan đến việc chia tay thỏa thuận

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan