01:31 21-04-2022 223 lượt xem

Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt Những người khai thác bitcoin của Nga

Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt Những người khai thác bitcoin của Nga

Quang cảnh tòa nhà bị phá hủy một phần ở thành phố Mariupol của Ukraine dưới sự kiểm soát của quân đội Nga và lực lượng ly khai thân Nga vào ngày 13/4/2022.

Leon Klein | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Lần đầu tiên, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang nhắm đến các công ty khai thác bitcoin hoạt động ở Nga khi cuộc chiến của nước này với Ukraine sắp diễn ra vào tháng thứ ba.

Trong vòng trừng phạt mới nhất của mình, Bộ Tài chính Mỹ nói rằng họ đang có hành động chống lại các công ty trong ngành khai thác tiền ảo của Nga.

Theo dữ liệu từ Đại học Cambridge, Nga là điểm đến lớn thứ ba trên thế giới để khai thác bitcoin.

“Bằng cách vận hành các trang trại máy chủ rộng lớn bán công suất khai thác tiền ảo trên toàn thế giới, các công ty này giúp Nga kiếm tiền từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên của mình”, Bộ trưởng Khủng bố và Tình báo Tài chính Brian Nelson cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành vào đầu giờ chiều thứ Tư.

“Nga có lợi thế so sánh trong khai thác tiền điện tử do tài nguyên năng lượng và khí hậu lạnh. Tuy nhiên, các công ty khai thác dựa vào thiết bị máy tính nhập khẩu và thanh toán fiat, điều này khiến họ dễ bị trừng phạt”, tuyên bố tiếp tục.

Hoa Kỳ coi thu nhập từ ngành khai thác tiền điện tử là mối đe dọa tiềm tàng đối với hiệu quả của chế độ trừng phạt của họ, với Bộ Tài chính nói rằng họ cam kết đảm bảo rằng không có tài sản nào trở thành cơ chế để chế độ Putin bù đắp tác động của các lệnh trừng phạt.

Trong số các công ty bị nhắm mục tiêu bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ có Bitriver, được thành lập vào năm 2017 và như tên gọi của nó, vận hành các trang trại khai thác của mình bằng năng lượng thủy điện.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài đã chỉ ra 10 công ty con của Bitriver có trụ sở tại Nga trong một loạt các biện pháp trừng phạt gần đây nhất đối với các doanh nghiệp và cá nhân giúp Nga giảm nhẹ đòn trừng phạt kinh tế.

CNBC đã liên hệ với Giám đốc điều hành Igor Runets để bình luận và không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan