19:38 07-04-2022 134 lượt xem

Bò tót Tesla Ron Baron nói cổ phần của Elon Musk trên Twitter là vô nghĩa

Bò tót Tesla Ron Baron nói cổ phần của Elon Musk trên Twitter là vô nghĩa

Ron Baron, Giám đốc điều hành của Baron Capital và là một trong những cổ đông lớn nhất của Tesla, nói rằng 9,2% cổ phần của Elon Musk tại Twitter, và ghế hội đồng quản trị đi kèm của ông, là không đáng kể.

“Tôi nghĩ nó vô nghĩa,” anh ấy nói với “Squawk Box” của CNBC hôm thứ Năm. “Đó là một khoản đầu tư nhỏ. 3 tỷ đô la cho một người đàn ông trị giá 300 tỷ đô la. Anh ta có Tesla trị giá một nghìn tỷ (và) đang trên đường trở thành trị giá 3 hoặc 4 nghìn tỷ đô la.”

Baron, người đã trở thành nhà đầu tư của Tesla từ năm 2014, nói thêm: “Không đời nào điều này có thể có ý nghĩa với anh ấy.”

Baron cho biết công ty của ông đã quyết định không đầu tư vào công ty truyền thông xã hội của Jack Dorsey khi phát hiện ra rằng Musk đang ủng hộ công ty và nắm giữ một ghế trong hội đồng quản trị. Thật vậy, hầu hết các nhà đầu tư có xu hướng xem xét công ty cũng như các cá nhân ủng hộ nó trước khi họ mua cổ phiếu.

Trong khi cổ phiếu của Twitter tăng 27% sau khi khoản đầu tư của Musk được tiết lộ vào thứ Hai, giá cổ phiếu của công ty đã không hoạt động đặc biệt tốt trong vài năm qua so với những gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ như Apple và Microsoft.

Việc mua hàng của Musk diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi ông chỉ trích công ty, thăm dò ý kiến ​​của mọi người trên Twitter về việc nó có tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận hay không. “Cho rằng Twitter đóng vai trò là quảng trường thị trấn công cộng trên thực tế, việc không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận về cơ bản làm suy yếu nền dân chủ”, Musk viết trên Twitter. “Nên làm cái gì?”

Cuối tháng trước, Musk cũng cho biết ông đang xem xét xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới.

Musk, hiện là cổ đông lớn nhất của Twitter, không phải là tỷ phú duy nhất sở hữu cổ phần khổng lồ trong một công ty truyền thông lớn.

Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, đã bị giám sát chặt chẽ sau khi ông mua tờ báo The Washington Post với giá 250 triệu đô la vào năm 2013.

Sau khi biết rằng các phóng viên của Washington Post đang xem xét quá khứ của ông, cựu tổng thống Donald Trump đã chống lại giám đốc Amazon Jeff Bezos trong một cơn bão tweet. Cổ phiếu của Amazon đã giảm tới 6,5% kể từ chiến thắng của Trump, trong khi các thị trường rộng lớn hơn tăng lên mức cao kỷ lục.

Khi được hỏi liệu các công ty của Musk hiện có thể phải đối mặt với sự giám sát tương tự hay không, Baron nói: “Khi bạn đang tập trung vào điều gì đó vô nghĩa và sẽ không bao giờ ảnh hưởng đến bất cứ điều gì, bạn chỉ cần nhìn vào bức tranh toàn cảnh.”

Anh ấy nói thêm: “Những thứ này, chúng tôi không quan tâm. Nó không liên quan đến tôi. Mọi người có thể chọn thứ gì đó. Người bán khống hoặc người mua dài hoặc quỹ đầu cơ sẽ chọn thứ gì đó mà bạn có thể giao dịch. Nó không phải có liên quan. Tôi không quan tâm. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan