17:45 15-12-2021 138 lượt xem

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo về kế hoạch băng thông rộng toàn cầu của Biden

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo về kế hoạch băng thông rộng toàn cầu của Biden

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết bà cam kết đạt được mục tiêu của chính quyền về băng thông rộng toàn cầu vào năm 2030, nhưng cảnh báo rằng việc phân phối tiền từ luật cơ sở hạ tầng mới để đáp ứng thời hạn đó có thể mất nhiều năm.

Raimondo nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC: “Tôi biết chủ tịch sẽ có thể giải quyết vấn đề này. “Chúng tôi đã làm việc với nó kể từ khi tôi đến đây. Chúng tôi đã không đợi cho đến khi dự luật được thông qua.”

Gói cơ sở hạ tầng nghìn tỷ đô la mà Tổng thống Biden đã ký thành luật vào tháng trước bao gồm 65 tỷ đô la để cải thiện khả năng truy cập băng thông rộng và khả năng chi trả. Hầu hết trong số đó được chuyển giao thông qua Thương mại và Raimondo nói rằng một số đô la – chẳng hạn như tiền cho các chính phủ bộ lạc – đang bắt đầu chảy ra.

Nhưng phần lớn kinh phí sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bộ có kế hoạch thiết lập một quy trình cho các tiểu bang để xin tiền vào tháng Năm. Nó cũng đang chờ FCC cập nhật bản đồ truy cập băng thông rộng gây tranh cãi của mình, dự kiến ​​vào khoảng giữa năm sau. Việc giải ngân tiền có thể không diễn ra cho đến năm 2023.

Tuy nhiên, Raimondo cho biết cô tin tưởng rằng mọi hộ gia đình sẽ được kết nối vào cuối thập kỷ này – nếu không sớm hơn.

“Mọi người sẽ bắt đầu thấy nhẹ nhõm ngay lập tức,” cô nói. “Nhưng chúng tôi sẽ mất nhiều năm để khai thác tất cả một cách hiệu quả nhằm đạt được tầm nhìn đảm bảo mọi người Mỹ đều có băng thông rộng tốc độ cao, giá cả phải chăng.”

Bộ đã đàm phán với các nhà lãnh đạo tiểu bang và địa phương cũng như các giám đốc điều hành ngành, những người mà Raimondo gọi là “quan trọng” để dự luật cơ sở hạ tầng được thông qua. Vào thứ Tư, cô sẽ tổ chức một hội nghị bàn tròn ảo với Giám đốc điều hành Etsy Josh Silverman, Giám đốc điều hành eBay Jamie Iannone, đồng sáng lập Airbnb Nathan Blecharczyk và Giám đốc tài chính Amrita Ahuja của Block (trước đây là Square) để thảo luận về tầm quan trọng của truy cập băng thông rộng đối với lợi nhuận của họ và nền kinh tế của đất nước sự phát triển.

Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang, khoảng 14,5 triệu người không có quyền truy cập internet tốc độ cao. Nhưng các chuyên gia bên ngoài cảnh báo con số có thể cao hơn nhiều.

Dự án băng thông rộng Hiện nay có tới 42 triệu người thiếu quyền truy cập Internet tốc độ cao. Microsoft cho biết có tới một nửa số người Mỹ không sử dụng băng thông rộng, ngay cả khi họ có quyền truy cập vào nó.

Khả năng kết nối cũng khác nhau trong mỗi tiểu bang. Thăm dò ý kiến ​​từ Pew Research cho thấy chỉ 72% hộ gia đình ở các cộng đồng nông thôn cho biết có quyền truy cập băng thông rộng tại nhà, so với 79% ở khu vực thành thị.

Bhaskar Chakravorti, trưởng bộ phận kinh doanh toàn cầu tại Trường Fletcher thuộc Đại học Tufts, đồng thời là người sáng lập sáng kiến ​​nghiên cứu Hành tinh kỹ thuật số cho biết: “Có một sự chia rẽ chính trị đang góp phần vào sự phân chia ngân sách, góp phần vào sự phân chia kỹ thuật số.

Ông nói, việc thu hẹp khoảng cách thực sự có thể tiêu tốn tới 240 tỷ USD, cao hơn gấp đôi số tiền mà chính quyền đã cam kết chi. Tăng cường quan hệ đối tác công tư có thể là một cách để tạo ra sự khác biệt.

Chakravorti cho biết: “Khu vực tư nhân được hưởng lợi từ việc có một cộng đồng được kết nối internet.

Truy cập băng thông rộng là ưu tiên không chỉ của các công ty công nghệ lớn mà còn là ưu tiên của các doanh nghiệp nhỏ dựa trên nền tảng của họ. Raimondo cho biết các doanh nhân nữ đặc biệt có thể được hưởng lợi.

Bà nói: “Phụ nữ không trở lại lực lượng lao động như chúng ta trước đại dịch. “Một cách để phụ nữ kiếm tiền một cách linh hoạt và vẫn có thể ở đó cho gia đình của họ là bán hàng trên Etsy, trở thành người dẫn chương trình trên Airbnb. Nhưng bạn không thể làm điều đó nếu không có băng thông rộng.”

Katherine Eggers và chồng chuyển đến một trang trại rộng 9 mẫu Anh ở vùng nông thôn Colorado giữa cơn đại dịch. Dịch vụ tế bào là điểm nổi bật giữa những cánh đồng hoa oải hương và cây xô thơm. Và trong tháng đầu tiên ở ngôi nhà mới của cô, không có internet tốc độ cao – một vấn đề lớn đối với một huấn luyện viên yoga ảo.

Eggers kể lại: “Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ phải bỏ công việc trực tuyến của mình vì không có mạng internet tốt. “Nó chắc chắn đã ở trên bàn.”

Tuy nhiên, cô sớm được kết nối thông qua một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về băng thông rộng không dây, cho phép Eggers kiếm sống hoàn toàn từ ngôi nhà mơ ước của họ.

Giờ đây, các lớp học yoga của cô đang diễn ra mạnh mẽ. Cô đã lắp đặt internet tốc độ cao trong nhà khách của mình và bắt đầu cho thuê trên Airbnb với giá 85 đô la một đêm. Trên thực tế, kết nối internet của cô ấy hiện hoạt động tốt đến mức Eggers quyết định đăng ký tham gia một chương trình thạc sĩ về tư vấn – trực tuyến.

“Khi chúng tôi mua ngôi nhà này, chúng tôi đã nói rằng đây là nơi chúng tôi sẽ chết”, Eggers nói. “Vì vậy, chúng tôi dự định ở đây trong một thời gian rất dài.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan