03:23 04-01-2022 163 lượt xem

Bồi thẩm đoàn trong phiên tòa Holmes nói rằng họ không thể đưa ra phán quyết về ba tội danh

Bồi thẩm đoàn trong phiên tòa Holmes nói rằng họ không thể đưa ra phán quyết về ba tội danh

Elizabeth Holmes, người sáng lập Theranos Inc., rời khỏi tòa án liên bang ở San Jose, California, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 21 tháng 12 năm 2021.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

SAN JOSE, California – 12 bồi thẩm viên được giao nhiệm vụ quyết định số phận của Elizabeth Holmes đã nói với Thẩm phán liên bang Edward Davila vào sáng thứ Hai rằng họ không thể đưa ra phán quyết thống nhất về ba trong số các cáo buộc mà người sáng lập Theranos phải đối mặt.

Davila đáp lại bằng cách gọi các bồi thẩm đoàn vào phòng xử án và đưa cho họ cái gọi là cáo buộc Allen, lệnh cho một bồi thẩm đoàn đang bế tắc tiếp tục nghị án. Nếu các bồi thẩm viên không đạt được thỏa thuận, họ vẫn có thể đưa ra phán quyết một phần về các tội danh còn lại.

Holmes đến tòa án San Jose, California, hôm thứ Hai cùng với cha mẹ cô và người bạn đời của cô, Billy Evans. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của cô trong phòng xử án kể từ ngày 23 tháng 12, lần cuối cùng bồi thẩm đoàn cho biết họ có ghi chú cho Davila. Holmes đang ở tại một khách sạn bên kia đường và bây giờ chỉ xuất hiện trong phòng xử án khi có thông báo cho thẩm phán.

Bồi thẩm đoàn đã cân nhắc trong khoảng 46 giờ trong bảy ngày. Họ đã được giao vụ án vào ngày 17 tháng 12, sau một phiên tòa kéo dài ba tháng với sự tham gia của 32 nhân chứng, hầu hết được gọi bởi công tố. Holmes, 37 tuổi, là nhân chứng chính bào chữa cho cô.

Davila đọc hướng dẫn của bồi thẩm đoàn số 2 cho các bồi thẩm viên vào thứ Hai. Hướng dẫn nhắc nhở họ rằng Holmes vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội và trách nhiệm chứng minh thuộc về chính phủ.

Đây chỉ là lần thứ ba mà các bồi thẩm viên đưa ra một ghi chú cho Davila. Lần đầu tiên là vào ngày 21 tháng 12, khi họ hỏi liệu họ có thể mang hướng dẫn về nhà để xem xét hay không. Davila từ chối yêu cầu và nói rằng tất cả các cuộc thảo luận phải diễn ra tại chỗ. Hai ngày sau, họ yêu cầu nghe đoạn âm thanh mà trước đó họ đã nghe được trong phiên tòa xét xử Holmes và các cuộc trò chuyện của cô với một số nhà đầu tư trong công ty xét nghiệm máu thất bại.

Bồi thẩm đoàn được triệu tập lần cuối vào thứ Tư. Chưa đến thời điểm tuyên án, họ đã nghỉ hết tuần để đi nghỉ Tết Dương lịch.

Holmes, người bị buộc tội 9 tội danh lừa đảo qua điện thoại và 2 tội danh âm mưu lừa đảo qua đường dây điện tử, sẽ phải đối mặt với án tù 20 năm nếu bị kết án. Cô đã không nhận tội.

Sau khi Davila đưa bồi thẩm đoàn trở lại thảo luận, Holmes đi đến gia đình cô ngồi ở hàng ghế tiếp theo trở lại. Cô ấy ôm Evans và mẹ cô ấy, và sau đó cha cô ấy hôn lên trán cô ấy.

ĐỒNG HỒ: Bồi thẩm đoàn xét xử vụ án Holmes

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan