14:30 11-12-2020 687 lượt xem

Bordeaux ứng dụng công nghệ Blockchain? IBM cho ra mắt hệ thống kiểm tra nguồn gốc xuất xứ chuỗi cung ứng rượu vang

Bordeaux ứng dụng công nghệ Blockchain? IBM cho ra mắt hệ thống kiểm tra nguồn gốc xuất xứ chuỗi cung ứng rượu vang

“Tương lai của ngành công nghiệp rượu phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, tính chất rõ ràng và khả năng biết được nguồn gốc xuất xứ.” 

Nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain IBM hiện đang cho phép con người kiểm tra nguồn gốc rượu từ nguồn gốc vườn nho cho đến cửa hàng địa phương của bạn. 

Trong một thông báo ngày hôm nay, IBM cho biết họ đã hợp tác với hãng kiểm tra chất lượng rượu eProvenance cho ra mắt nền tảng VinAssure. Được xây dựng trên hệ thống IBM Blockchain Transparent Supply, VinAssure sẽ vận hành trên điện toán đám mây IBM và cho phép nhà sản xuất rượu, nhà nhập khẩu, nhà vận chuyển, nhà phân phối, nhà hàng, nhà bán lẻ, và những bên khác kiểm tra nguồn gốc chuỗi cung ứng các chai rượu “thông qua hồ sơ dữ liệu được chia sẻ, thường xuyên và cho phép.”

Các thành viên của VinAssure bao gồm nhà cung cấp rượu tại North Carolina De Maison Selections, có doanh thu 22 triệu đô la Mỹ hàng năm. IBM cho biết nhà sản xuất rượu tại Bordeaux Maison Sichel và bộ phận xuất khẩu của Sainte Michelle Wine Estates sắp tới sẽ sử dụng hệ thống chuỗi cung ứng, với tiềm năng “cung cấp hàng triệu chai rượu trong chuỗi cung ứng toàn cầu.”

“Chúng tôi tin rằng tương lai của ngành rượu vang phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, tính chất rõ ràng và khả năng biết được nguồn gốc xuất xứ,” André Tamers, chủ sở hữu De Maison Selections cho biết. 

Hệ thống IBM sẽ cho phép những người hứng thú với rượu vang sử dụng mã định danh trên chai rượu để biết về “mô tả sơ lược về hương vị và nguồn gốc”  thêm vào đó là bất cứ tiêu chuẩn liên quan đến tính chất hữu cơ, động lự sinh vật và thông tin có thể kiểm định. Họ cũng có thể truy cập thông trên chai rượu, xác nhận tính hợp lệ và bảo quản trên blockchain, từ vườn cho đến khi vận chuyển. 

Các hãng khác cũng đang tận dụng dịch vụ blockchain của IBM cho việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ chuỗi cung ứng thực phẩm. Trong tháng Sáu, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng IT Atea ASA dự kiến sẽ hợp tác với các hãng công nghệ và nhà sản xuất hải sản để sử dụng công nghệ blockchain như nguồn chia sẽ dữ liệu cung ứng cho ngành công nghiệp hải sản tỷ đô của Norway. 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan