20:35 14-12-2021 178 lượt xem

Bored Ape NFT vô tình được bán với giá 3.000 đô la thay vì 300.000 đô la

Bored Ape NFT vô tình được bán với giá 3.000 đô la thay vì 300.000 đô la

Bộ sưu tập Desperate ApeWives NFT được trưng bày tại Art Basel Miami vào ngày 1 tháng 12 năm 2021.

Erika Goldring | những hình ảnh đẹp

Một nhà giao dịch mã thông báo không thể thay thế được báo cáo đã bán một NFT rất được săn lùng với giá 3.000 đô la thay vì 300.000 đô la do lỗi “ngón tay béo”.

Nhà giao dịch, chỉ được xác định là Max hoặc “maxnaut” trực tuyến, nói với trang web tin tức công nghệ CNET rằng anh ta muốn niêm yết NFT của mình với giá 75 ether, tương đương khoảng 300.000 đô la. Nhưng một sự “mất tập trung” khiến anh vô tình gõ 0,75 ether làm giá niêm yết.

Lỗi sai ngón tay là khi nhà giao dịch đặt cược sai vào cổ phiếu hoặc tài sản tài chính khác vì lỗi đánh máy. Ví dụ, vào năm 2014, một sai lầm nghiêm trọng đã được cho là nguyên nhân khiến giá cổ phiếu của công ty cho vay HSBC của Anh tăng đột biến.

Max’s NFT là một phần của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, một bộ sưu tập uy tín gồm 10.000 con vượn đầy màu sắc sống trên chuỗi khối Ethereum, mạng lưới đằng sau tiền điện tử lớn thứ hai thế giới. Những người nổi tiếng như Jimmy Fallon, DJ Khaled và Post Malone đã mua NFT của Bored Ape với giá hàng trăm nghìn đô la.

NFT là một loại tài sản kỹ thuật số được thiết kế để đại diện cho quyền sở hữu một vật phẩm ảo duy nhất, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật hoặc thẻ giao dịch thể thao quý hiếm. Quyền sở hữu các mặt hàng này được theo dõi trên blockchain, công nghệ đằng sau hầu hết các loại tiền điện tử.

Theo CNET, Max’s Bored Ape ngay lập tức bị bắt bởi một bot được thiết kế để mua NFT được liệt kê dưới một mức giá nhất định và sau đó được niêm yết với giá 248.000 đô la. Để tăng thêm sự xúc phạm cho thương tích, người mua sử dụng bot thậm chí đã trả thêm 34.000 đô la “phí gas” – khoản phí cần thiết để thực hiện các giao dịch trên Ethereum – để đảm bảo rằng họ nhận được nó trước.

Max nói với CNET: “Ngành công nghiệp này rất mới, những điều tồi tệ sẽ xảy ra cho dù đó là lỗi của bạn hay công nghệ. “Một khi bạn không còn kiểm soát được kết quả, hãy quên đi và bước tiếp.”

Sai lầm đắt giá không phải là ví dụ điển hình đầu tiên về lỗi sai trong ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ. Một sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ đã thanh toán không chính xác 24 triệu đô la phí khi đặt cọc 100.000 đô la. May mắn thay, nó đã được hoàn trả toàn bộ số tiền bởi một người khai thác Ethereum, người đã xác minh giao dịch.

Tuy nhiên, không giống như trong các thị trường tài chính truyền thống, giao dịch tiền điện tử gần như không thể đảo ngược trừ khi những người liên quan đến giao dịch đồng ý làm như vậy. Công nghệ blockchain làm nền tảng cho nhiều tài sản kỹ thuật số được thiết kế để đảm bảo các giao dịch không thể thay đổi được.

Bạn có thể đọc toàn bộ báo cáo CNET tại đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan