17:41 17-05-2022 119 lượt xem

Brex: 2022 CNBC Disruptor 50

Brex: 2022 CNBC Disruptor 50

Người đồng sáng lập: Henrique Dubugras, Pedro Franceschi (đồng Giám đốc điều hành)
Ra mắt: 2017
Trụ sở chính: Đầu tiên từ xa
Kinh phí:
1,2 tỷ đô la
Định giá: 12,3 tỷ đô la
Công nghệ chính:
Điện toán đám mây, máy học
Ngành công nghiệp:
Fintech
Những lần xuất hiện trước đây trong Danh sách 50 Disruptor: 1 (số 6 năm 2021)

Brex cung cấp hạn mức tín dụng cho các công ty khởi nghiệp và phần mềm để quản lý tài chính của họ. Trong khi sản phẩm chính của nó – một thẻ phí giới hạn cao, không an toàn dành cho các công ty mới thành lập – khiến nó tiếp cận với các công ty có rủi ro cao có thể thất bại, công ty quản lý rủi ro bằng cách sử dụng dữ liệu thời gian thực về khách hàng để giúp đưa ra các quyết định cho vay năng động.

Ngày nay, công ty tự hào có hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp, bao gồm các công ty khởi nghiệp như Boxed và Outdoor Voices, và các công ty khởi nghiệp trước đây đã trở thành công ty đại chúng lớn như DoorDash và Airbnb.

Brex thích nói rằng các dịch vụ kinh doanh của họ mở rộng sức mạnh của từng đồng đô la, giúp các công ty khởi nghiệp thoải mái theo đuổi những giấc mơ lớn mà không phải lo lắng về việc chi tiêu lãng phí. Hiện tại, việc đếm từng đô la tại các công ty đốt tiền chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Brex có quan điểm về bảng cân đối kế toán khởi nghiệp siêu tăng trưởng giống như một số công ty trong nền kinh tế làm, và sau khi doanh thu VC lập kỷ lục vào năm 2021, mô hình kinh doanh của nó đang được thử nghiệm theo những cách mới khi lĩnh vực công nghệ chuyển từ tăng trưởng bằng mọi giá để tập trung vào dòng tiền và lợi nhuận.

Phạm vi bảo hiểm nhiều hơn của 2022 CNBC Disruptor 50

Brex là một trong những công ty khởi nghiệp đang ở mức cuối cùng về tính thanh khoản của ngành VC. Hai vòng gần đây nhất của nó bao gồm gây quỹ 425 triệu đô la vào tháng 4 năm 2021, do công ty đầu tư Tiger Global dẫn đầu và vòng 300 triệu đô la vào tháng 1 năm nay, do Greenoaks Capital và Technology Crossover Ventures dẫn đầu. Brex hiện đã huy động được hơn 1,2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư, bao gồm các đồng sáng lập Y Combinator và PayPal, Max Levchin và Peter Thiel, cùng với hơn 300 triệu đô la trong hạn mức tín dụng từ Barclays và Credit Suisse.

Nó đã chi một số tiền mặt của riêng mình cho một vụ mua lại tập trung vào dòng tiền vào tháng trước, mua lại công ty phần mềm Pry với giá 90 triệu đô la vào tháng Tư. Phần mềm giúp những người sáng lập lập dự án dòng tiền và theo dõi ngân sách, đồng thời phân loại doanh thu và chi phí.

Theo một cách nào đó, những ngày đầu của đại dịch, khi Brex hạn chế hạn mức tín dụng của khách hàng và bản thân bị buộc phải sa thải, được coi như một phép thử cho những gì có thể xảy ra trong thế giới khởi nghiệp trong thời kỳ suy thoái kinh tế lớn hơn. “Chúng tôi giả định rằng 70% doanh nghiệp của chúng tôi sẽ ngừng hoạt động trong vài năm một lần, bởi vì chúng tôi phục vụ cho các công ty khởi nghiệp và hầu hết các công ty khởi nghiệp đều thất bại”, đồng sáng lập và đồng Giám đốc điều hành Henrique Dubugras nói với CNBC vào năm ngoái sau khi đại dịch bùng phát trở lại thành một vụ bùng nổ. “Tôi nghĩ điều đó đã biết và điều đó không sao cả.”

Vì điểm khởi nghiệp ban đầu phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế, công ty đã và đang mở rộng danh sách các dịch vụ doanh nghiệp và khách hàng lớn hơn. DoorDash là khách hàng đầu tiên cho một sản phẩm phần mềm ra mắt vào tháng 4 có tên là Empower, sản phẩm này đã đưa Brex thoát khỏi sự phụ thuộc vào phí thẻ và tiến xa hơn đến doanh thu dựa trên đăng ký.

Empower ra mắt với trọng tâm là quản lý chi tiêu, sau đó là du lịch, mua sắm, thanh toán và truy cập ngân hàng. Dịch vụ cốt lõi của nó vẫn là chìa khóa quan trọng đối với tất cả các công ty tại thời điểm cần chạy một con tàu chặt chẽ hơn.

Dubugras cho biết trong một cuộc phỏng vấn với TechCrunch: “Chúng tôi muốn giúp các công ty xây dựng văn hóa tin cậy – nhưng là một trong những kỷ luật tài chính để nó không phải là miễn phí cho tất cả mọi người.

Đầu tháng này, công ty đã mở rộng Empower để phục vụ nhân viên từ các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ tại hơn 100 quốc gia và tiếp theo sẽ cho phép các công ty con địa phương của các công ty quản lý sao kê thẻ và bộ sưu tập bằng nội tệ.

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan