18:32 26-05-2022 272 lượt xem

Broadcom công bố kế hoạch mua VMware

Broadcom công bố kế hoạch mua VMware

Hock Tan, giám đốc điều hành của Broadcom

Martin H. Simon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Broadcom sẽ mua VMware trong một giao dịch tiền mặt và cổ phiếu trị giá 61 tỷ đô la, dựa trên giá đóng cửa của cổ phiếu phổ thông Broadcom vào ngày 25 tháng 5 năm 2022, các công ty đã công bố vào thứ Năm.

Thỏa thuận này sẽ là một trong những thương vụ mua lại công nghệ lớn nhất mọi thời đại, đứng sau thỏa thuận 69 tỷ USD đang chờ xử lý của Microsoft để mua Activision Blizzard và 67 tỷ USD mua EMC của Dell vào năm 2016.

Việc Broadcom mua VMware sẽ giúp công ty đa dạng hóa hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình là thiết kế và bán chất bán dẫn sang phần mềm doanh nghiệp, vốn có thể có tỷ suất lợi nhuận lớn hơn. Các sản phẩm của VMware được các doanh nghiệp sử dụng để vận hành hiệu quả hơn các máy chủ của riêng họ cũng như các máy chủ đám mây.

Broadcom là công ty bán dẫn mua lại nhiều nhất và đã sử dụng chiến lược sáp nhập để thúc đẩy tăng trưởng trong những năm gần đây. Trước đó, họ đã mua CA Technologies vào năm 2018 với giá 18,9 tỷ USD và Symantec vào năm 2019 với giá 10,7 tỷ USD.

Nhưng Broadcom đã không thực hiện một vụ mua lại lớn kể từ năm 2019. Vào tháng 3, Giám đốc điều hành Broadcom, Hock Tan nói rằng công ty có “năng lực để thực hiện một vụ mua lại quy mô tốt.”

Broadcom đã lên kế hoạch mua Qualcomm vào năm 2018 với giá 117 tỷ USD trước khi thương vụ này bị Tổng thống Donald Trump khi đó cản trở, với lý do an ninh quốc gia.

VMware tách khỏi Dell vào cuối năm ngoái với nỗ lực trả nợ. Dell ban đầu mua lại công ty khi mua EMC vào năm 2016. Michael Dell, Giám đốc điều hành và người sáng lập Dell, sở hữu khoảng 40% VMware.

Tin tức về thỏa thuận đã bị phá vỡ vào cuối tuần qua, khiến cổ phiếu Broadcom giảm. Cổ phiếu VMWare đã tăng hơn 24% vào thứ Hai.

Đây là tin nóng hổi; Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan