21:07 23-05-2022 257 lượt xem

Broadcom, thỏa thuận VMware có thể được công bố vào thứ Năm, các nguồn tin cho biết

Broadcom, thỏa thuận VMware có thể được công bố vào thứ Năm, các nguồn tin cho biết

Rangarajan Raghuram, Giám đốc điều hành, VMware tại NYSE, ngày 14 tháng 12 năm 2021.

Nguồn: NYSE

David Faber của CNBC đưa tin hôm thứ Hai rằng Broadcom đã chuẩn bị công bố việc mua lại VMware ngay từ thứ Năm, nhưng tin tức có thể đến sớm hơn sau khi một số báo cáo cho biết hai công ty đang đàm phán.

Một số điều khoản quan trọng vẫn cần được hoàn thiện và một thỏa thuận có thể được thông qua, Faber cho biết trên “Squawk on the Street” của CNBC. Theo các nguồn tin quen thuộc với thương vụ, đây sẽ là một lời đề nghị bằng tiền và cổ phiếu nếu nó thành hiện thực. Michael Dell sở hữu khoảng 40% VMware.

Cổ phiếu của VMware đã tăng 18% vào đầu ngày thứ Hai. Trong khi đó, nhà sản xuất chip giảm 4%. Bloomberg lần đầu tiên đưa tin vào Chủ nhật rằng hai công ty đang đàm phán.

Một thỏa thuận cho VMWare, có vốn hóa thị trường 40,3 tỷ USD tính đến thời điểm đóng cửa thị trường hôm thứ Sáu, sẽ xếp hạng trong số các vụ mua lại lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ, xếp sau Activision Blizzard gần 69 tỷ USD của Microsoft và thương vụ mua EMC 67 tỷ USD của Dell vào năm 2016.

Động thái này có thể giúp Broadcom đa dạng hóa hơn nữa hoạt động kinh doanh của mình từ chất bán dẫn sang phần mềm doanh nghiệp, vốn là trọng tâm chính. Nó sẽ theo sau các thương vụ mua lại CA Technologies vào năm 2018 với giá 18,9 tỷ USD và Symantec vào năm 2019 với giá 10,7 tỷ USD.

“Đặc biệt, họ tìm kiếm phần mềm doanh nghiệp gắn bó, có sứ mệnh quan trọng với trọng tâm là các khách hàng lớn trong danh sách Fortune 500. Và sự sụt giảm cổ phiếu phần mềm gần đây có thể khiến các giao dịch như vậy trở nên dễ dàng hơn
“Các nhà phân tích của AB Bernstein cho biết trong một lưu ý hôm thứ Hai cho các nhà đầu tư.

– Michael Bloom của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan