22:35 22-03-2022 61 lượt xem

BuzzFeed cho biết mọi người đang dành ít thời gian hơn trên Facebook

BuzzFeed cho biết mọi người đang dành ít thời gian hơn trên Facebook

Biểu trưng Facebook và Instagram hiển thị trên điện thoại thông minh với biểu tượng Nền tảng Meta được in hình nền.

Igor Golovniov | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Cuộc gọi thu nhập của BuzzFeed sáng thứ Ba chỉ ra một chủ đề tiếp tục trong lĩnh vực công nghệ: người tiêu dùng đang rời xa Facebook của Meta.

“Tại thời điểm này trong quý, chúng tôi tiếp tục thấy khán giả dành ít thời gian hơn trên Facebook”, Giám đốc điều hành BuzzFeed Jonah Peretti cho biết trong nhận xét của mình.

Nó diễn ra sau khi Meta báo cáo số người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook đã giảm nhẹ trong quý vừa qua ở mức 1,93 tỷ người, đánh dấu sự sụt giảm hàng quý đầu tiên của nó. Sự sụt giảm khoảng 500.000 có thể có nghĩa là Facebook đã bão hòa sản phẩm của mình trên toàn cầu và khả năng thêm vô số người dùng đã đạt đến đỉnh điểm.

Ứng dụng Facebook cốt lõi của Meta đã bị áp lực để theo kịp các đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả Instagram của chính nó và TikTok đang phát triển nhanh chóng, có các video clip dạng ngắn. Công ty đã ra mắt tính năng video dạng ngắn của riêng mình có tên là Reels nhằm thu hút khán giả.

“Mọi người có rất nhiều lựa chọn về cách họ muốn sử dụng thời gian của mình và các ứng dụng như TikTok đang phát triển rất nhanh”, giám đốc Meta, Mark Zuckerberg, cho biết trong cuộc gọi của công ty với các nhà đầu tư vào tháng trước. “Và đây là lý do tại sao sự tập trung của chúng tôi vào Câu chuyện rất quan trọng trong dài hạn.”

“Do cả sự cạnh tranh lẫn việc chuyển sang video dạng ngắn cũng như việc chúng tôi tập trung vào việc phục vụ những người trưởng thành trẻ tuổi, hơn là tối ưu hóa mức độ tương tác tổng thể, chúng tôi sẽ tiếp tục gặp một số áp lực đối với việc tăng lượt hiển thị trong thời gian tới” Zuckerberg nói thêm.

BuzzFeed, tập trung nhiều vào mảng thương mại, cho biết phần lớn lượng người xem đến nội dung mua sắm của họ đến từ Facebook. Nhưng “sự thay đổi về thời gian của khán giả” khỏi ứng dụng đã “tác động không cân xứng” đến doanh thu thương mại của nó, Peretti nói. Nhìn về phía trước quý đầu tiên của nó, Peretti cho biết ông hy vọng xu hướng đó sẽ tiếp tục.

Peretti cho biết: “Chúng tôi đang tận dụng mạng lưới phân phối đa nền tảng của mình để mở rộng hoạt động kinh doanh thương mại sang các nền tảng phát triển nhanh hơn, do đó giảm sự phụ thuộc của chúng tôi vào bất kỳ nền tảng nào trong vài năm tới.

Công ty truyền thông kỹ thuật số đã báo cáo thu nhập ròng 26 triệu đô la vào năm ngoái trên doanh thu 398 triệu đô la, cho thấy doanh thu tăng trưởng 24% so với năm trước. Nó cũng công bố các kế hoạch mới để “tăng tốc lợi nhuận”, bao gồm cả việc cắt giảm lực lượng. Cổ phiếu đã tăng khoảng 2% trong giao dịch buổi sáng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan