07:29 03-08-2022 70 lượt xem

C đang cố gắng thuê CFO của mình trở lại với mức 92.000 đô la một tháng, hồ sơ cho biết

C đang cố gắng thuê CFO của mình trở lại với mức 92.000 đô la một tháng, hồ sơ cho biết

Nền tảng cho vay gắn bó với nhau, Celsius muốn mang về cựu giám đốc tài chính Rod Bolger và trả cho anh ta khoảng 92.000 đô la một tháng, được chia theo tỷ lệ trong khoảng thời gian ít nhất sáu tuần. Người cho vay bị ràng buộc nói rằng họ cần Bolger để giúp họ điều hướng các thủ tục phá sản với tư cách là một cố vấn, theo một kiến ​​nghị được đệ trình lên Quận phía Nam của New York.

“Do sự quen thuộc của Ông Bolger với công việc kinh doanh của Các Bên Nợ, Các Bên Nợ đã yêu cầu và Ông Bolger đã đồng ý trong khi chờ sự chấp thuận của Tòa án, để tiếp tục cung cấp các dịch vụ tư vấn và tư vấn cho Các Bên Nợ theo Thỏa thuận Tư vấn”, hồ sơ viết. “Để xem xét các dịch vụ tư vấn do ông Bolger cung cấp, Bên nợ đồng ý trả cho ông Bolger số tiền CAD $ 120.000 mỗi tháng, chia theo tỷ lệ cho từng tháng.”

Động thái tiếp tục nói rằng trong nhiệm kỳ của Bolger, ông đã nỗ lực để ổn định công việc kinh doanh trong thời kỳ thị trường biến động phức tạp trong năm nay, hướng dẫn các khía cạnh tài chính của doanh nghiệp và đóng vai trò là người lãnh đạo công ty. Cuối cùng, quận phía Nam của New York quyết định có cho phép Bolger đến hay không. trên tàu với độ C. Có một buổi điều trần Zoom được tổ chức vào Thứ Hai, ngày 8 tháng 8 để xem xét kiến ​​nghị.

Bolger, cựu giám đốc tài chính cho Ngân hàng Hoàng gia Canada và các bộ phận của Ngân hàng Mỹ, trước đây đã làm việc với công ty trong 5 tháng trước khi từ chức vào ngày 30 tháng 6, khoảng ba tuần sau khi nền tảng này tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Trong khi anh ấy làm việc toàn thời gian với công ty với tư cách là Giám đốc tài chính, chuyển động này cho thấy rằng anh ấy có mức lương cơ bản là 750.000 đô la và tiền thưởng dựa trên hiệu suất lên tới 75% cơ sở của anh ấy, ngoài các tùy chọn cổ phiếu và mã thông báo, mang lại lợi nhuận cao nhất tổng thu nhập từ khoảng 1,3 triệu đô la.

Sau đó, công ty đã bổ nhiệm Chris Ferraro, khi đó là giám đốc kế hoạch tài chính, phân tích và quan hệ nhà đầu tư của Celsius, vào vị trí giám đốc tài chính. Trong vòng vài ngày sau khi được bổ nhiệm, công ty đã nộp đơn phá sản.

Từng là người khổng lồ của thế giới cho vay tiền điện tử, Celsius đang trong thủ tục phá sản và đối mặt với những tuyên bố rằng họ đang chạy một chương trình Ponzi bằng cách trả tiền cho những người gửi tiền sớm bằng số tiền mà họ nhận được từ những người dùng mới.

Đỉnh điểm là vào tháng 10 năm 2021, Giám đốc điều hành Alex Mashinsky cho biết công ty cho vay tiền điện tử có tài sản 25 tỷ đô la đang được quản lý. Hiện tại, Celsius đang giảm xuống còn 167 triệu đô la “tiền mặt”, theo họ sẽ cung cấp “thanh khoản dồi dào” để hỗ trợ các hoạt động trong quá trình tái cơ cấu. Celsius nợ người dùng khoảng 4,7 tỷ đô la, theo hồ sơ phá sản.

Hồ sơ đó cũng cho thấy rằng Celsius có hơn 100.000 chủ nợ, một số người đã cho nền tảng vay tiền mặt mà không cần bất kỳ tài sản thế chấp nào để hỗ trợ thỏa thuận. Danh sách 50 chủ nợ không có bảo đảm hàng đầu bao gồm công ty thương mại Alameda Research của Sam Bankman-Fried, cũng như một công ty đầu tư có trụ sở tại Quần đảo Cayman.

Các nhà đầu tư bán lẻ đã đệ đơn lên thẩm phán để giúp họ khôi phục lại một số khoản nắm giữ đã mất, với một số người nói rằng khoản tiết kiệm cả đời của họ đã bị xóa sổ một cách hiệu quả.

Một nhà đầu tư CPA và Celsius với hơn 1.000.000 đô la bị mắc kẹt trên nền tảng Celsius đã đệ đơn phản đối vào thứ Ba để thách thức đề nghị của Celsius để khôi phục lại giám đốc tài chính cũ của mình.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan