19:12 21-06-2022 63 lượt xem

Các chuyến xe chia sẻ của Uber quay trở lại các thành phố chọn lọc của Hoa Kỳ

Các chuyến xe chia sẻ của Uber quay trở lại các thành phố chọn lọc của Hoa Kỳ

Hôm thứ Ba, Uber đã thông báo rằng họ sẽ mang lại các chuyến đi chung ở một số thành phố của Hoa Kỳ sau khi ngừng dịch vụ hơn hai năm.

Tính năng cho phép người đi chung xe với những người lạ đi cùng hướng để được giảm giá, có sẵn ở Thành phố New York, Los Angeles, Chicago, San Francisco, Phoenix, San Diego, Portland, Indianapolis và Pittsburgh. Công ty có kế hoạch mở rộng sang các địa điểm khác vào mùa hè này, công ty cho biết.

Uber và Lyft đã đình chỉ các chuyến đi chung vào tháng 3 năm 2020 khi đại dịch Covid-19 bắt đầu tàn phá các cộng đồng trên toàn cầu. Lyft đã mang trở lại những chuyến đi chung đến Philadelphia và Miami vào năm ngoái. Tháng trước, công ty cho biết họ sẽ mở rộng sang San Francisco, San Jose, Denver, Las Vegas và Atlanta.

Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi cho biết vào mùa thu rằng Uber sẽ mang lại các chuyến đi chung khi giá trong toàn ngành tiếp tục tăng. Sau đó, công ty đổi tên dịch vụ thành “UberX Share” thay vì “Uber Pool” và bắt đầu thử nghiệm các chuyến đi ở Miami.

Uber cho biết hôm thứ Ba rằng những người chọn đi chung sẽ được giảm giá trả trước và giảm tới 20% tổng giá vé nếu họ đi cùng với một người đồng hành cùng hành trình. Công ty cũng hứa hẹn những người đi xe sẽ đến muộn hơn 8 phút so với Uber tư nhân của họ. Uber có giới hạn chuyến đi cho tổng số hai hành khách.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan