01:55 22-06-2022 76 lượt xem

Các cổ đông của Activision Blizzard chấp thuận đề xuất báo cáo về lạm dụng

Các cổ đông của Activision Blizzard chấp thuận đề xuất báo cáo về lạm dụng

Robert “Bobby” Kotick, giám đốc điều hành của Activision Blizzard Inc., phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại New York, Hoa Kỳ, vào thứ Tư, ngày 10 tháng 11 năm 2010. Activision Blizzard Inc., được kiểm soát bởi Vivendi SA có trụ sở tại Paris, đã phát hành “Call của Duty: Black Ops “trên toàn thế giới vào ngày hôm qua và có kế hoạch phát hành mới trò chơi” World of Warcraft “của họ vào tháng 12.

Jin Lee | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các cổ đông của Activision Blizzard hôm thứ Ba đã phản đối đề xuất của ban lãnh đạo và chấp thuận đề xuất báo cáo công khai về hiệu quả của những nỗ lực của nhà phát hành trò chơi điện tử nhằm giảm lạm dụng, phân biệt đối xử và quấy rối của nhân viên.

Đây là đợt áp lực mới nhất chống lại Activision Blizzard về cáo buộc ngược đãi nhân viên. Vào tháng 3, các nhân viên nữ bị cáo buộc rằng họ đã phải chịu đựng sự quấy rối khi thẩm phán chấp thuận một thỏa thuận với Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng của Hoa Kỳ sau khi cơ quan này tìm thấy bằng chứng về quấy rối tình dục, phân biệt đối xử mang thai và trả thù liên quan trong công ty.

Microsoft hiện đang trong quá trình mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD.

Đề xuất của cổ đông kêu gọi một báo cáo sẽ nêu chi tiết số vụ và số tiền mà công ty đã chi để giải quyết các khiếu nại về lạm dụng tình dục, phân biệt đối xử hoặc quấy rối các tầng lớp nhân viên được bảo vệ trong ba năm qua. Đề xuất cũng cho biết báo cáo nên bao gồm thông tin về các trường hợp đang chờ xử lý, cũng như dữ liệu bồi thường và số giờ nhân viên đã làm việc. Washington Post đã đưa tin về kết quả bỏ phiếu trước đó.

“Một báo cáo như báo cáo được yêu cầu sẽ hỗ trợ các cổ đông đánh giá xem Công ty có đang cải thiện việc quản lý lực lượng lao động của mình hay không, liệu các hành động của họ có phù hợp với các tuyên bố công khai của Công ty hay không và liệu nó có còn là một khoản đầu tư bền vững hay không”, Quỹ Hưu trí Chung của Bang New York viết trong đề nghị. “Các hành vi vi phạm quyền dân sự tại nơi làm việc bao gồm nhưng không giới hạn ở lạm dụng tình dục, quấy rối và phân biệt đối xử có thể dẫn đến các chi phí đáng kể cho công ty, bao gồm tiền phạt, tiền phạt, chi phí pháp lý, chi phí liên quan đến việc vắng mặt và giảm năng suất.”

Hội đồng quản trị của Activision Blizzard phản đối đề xuất này, nói rằng việc tạo ra một báo cáo khác sẽ ngốn tài nguyên. Hội đồng quản trị lập luận rằng điều đó sẽ đưa ra các số liệu không phải là cách tốt nhất để theo dõi cách công ty giải quyết các mối quan tâm của nhân viên.

Sau khi công ty tư vấn ủy quyền Glass Lewis lên tiếng ủng hộ sáng kiến ​​này, trích dẫn các báo cáo tin tức về sự phân biệt đối xử, quấy rối và trả đũa đối với phụ nữ, công ty đã từ chối, nói rằng những bài báo như vậy không nên là cơ sở cho đề xuất của cổ đông. Tổ chức Dịch vụ Cổ đông cũng đề xuất đề xuất này, lưu ý rằng công ty dường như không theo kịp các thông lệ tốt nhất xung quanh việc công bố các mục tiêu của mình về sự đa dạng, công bằng và hòa nhập.

Tuần trước, các giám đốc độc lập của Activision Blizzard cho biết hội đồng quản trị và các cố vấn nhận thấy rằng “không có bằng chứng nào cho thấy rằng các giám đốc điều hành cấp cao của Activision Blizzard đã từng cố tình bỏ qua hoặc cố gắng hạ thấp các trường hợp quấy rối giới tính đã xảy ra và đã được báo cáo.” Tờ Wall Street Journal đã đưa tin vào tháng 11 rằng Giám đốc điều hành của công ty, Bobby Kotick, đã nhận được thông tin về hành vi quấy rối nhưng không chia sẻ tất cả thông tin thích hợp với hội đồng quản trị.

Các nhà quản lý tiền tệ cấp cao nhất đã trở nên ủng hộ nhiều hơn các sáng kiến ​​về môi trường và xã hội mà họ đã được trình bày, cho phép thông qua các đề xuất mà họ có thể đã bỏ phiếu trước đó.

ĐỒNG HỒ: Activision cho biết các giám đốc điều hành đã không bỏ qua các vụ quấy rối

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan