01:47 04-12-2021 286 lượt xem

Các cổ phiếu công nghệ hoạt động kém nhất trong tuần này cho thấy Mỹ về việc khóa cửa

Các cổ phiếu công nghệ hoạt động kém nhất trong tuần này cho thấy Mỹ về việc khóa cửa

Một điều buồn cười đã xảy ra trên đường thoái lui của thị trường chứng khoán.

Các cổ phiếu lưu trú được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​Covid-19 và các cổ phiếu bị khóa sau đó, như Etsy, DoorDash, Zoom và DocuSign, là những cổ phiếu hoạt động kém nhất trong tuần này. Đó là phản ứng ngược lại mà người ta có thể mong đợi khi biến thể Covid omicron mới, mà Tổ chức Y tế Thế giới cho biết có nguy cơ “rất cao” trên toàn cầu, được tung ra khắp thế giới.

Việc bán tháo mạnh cho thấy các nhà đầu tư đang đặt cược rằng, bất kể điều gì xảy ra với omicron, việc Mỹ đóng cửa đã thúc đẩy các dịch vụ truyền hình trực tuyến và giao đồ ăn trong khi buộc mọi người phải cộng tác từ xa cho công việc và trò chuyện liên tục qua video với bạn bè và các thành viên trong gia đình.

Cổ phiếu của người yêu đại dịch Zoom đã giảm 18% trong tuần, chạm mức thấp nhất trong 52 tuần vào ngày 3 tháng 12 là 177,12 đô la một cổ phiếu, giảm 69% so với mức cao kỷ lục vào tháng 10 năm 2020. Cổ phiếu của thị trường trực tuyến Etsy, nơi đã trở thành thiên đường đối với những người mua mặt nạ sớm trong đại dịch, đã giảm 21% trong tuần, trong khi dịch vụ giao đồ ăn DoorDash giảm 17%, Roku giảm 13%, Shopify giảm 12% và Netflix giảm 10%.

Trong khi đó, nhà sản xuất phần mềm chữ ký điện tử DocuSign, đã tăng gấp ba lần giá trị vào năm ngoái, đã tăng hơn 40% vào thứ Sáu sau khi hướng dẫn quý 4 yếu kém của công ty chỉ ra rằng “những cơn đại dịch bùng phát nhanh hơn nhiều so với dự kiến”, nhà phân tích Sterling Auty của JPMorgan đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Có rất nhiều khó khăn để xoay quanh lĩnh vực công nghệ. Nasdaq Composite giảm mạnh hơn 2,3% vào thứ Sáu, khiến nó giảm 3% trong tuần và đang trên đà cho tuần tồi tệ thứ năm trong năm. Một báo cáo việc làm đáng thất vọng vào cuối tuần cùng với những lo ngại về omicron đã dẫn đến sự suy thoái vào thứ Sáu.

Nhưng một số tên tuổi chip xanh của công nghệ đã chịu được áp lực. Apple, HP và Cisco đều có mức tăng trong tuần, khi các nhà đầu tư tìm cách che đậy sự biến động của thị trường đã chuyển hướng khỏi các cổ phiếu có rủi ro cao, nhiều cổ phiếu và chuyển sang các công ty tạo ra tiền trả cổ tức.

Đầu tuần, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell’s chỉ ra rằng ngân hàng trung ương lo ngại về áp lực lạm phát leo thang đến mức có thể bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Sau phát biểu của Powell vào thứ Ba, Apple là cổ phiếu công nghệ duy nhất tăng giá.

Nhà phân tích Laura Martin của Needham nói với CNBC: “Có một chuyến bay chất lượng với những công ty mà bạn biết sẽ vượt qua được cơn bão, không bị phá sản, không gặp khó khăn về tài chính”.

Apple đã giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn tăng hơn 3% trong tuần. Cổ phiếu của HP đã tăng khoảng 8% trong tuần này và đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu. Giám đốc điều hành HP Enrique Lore cho biết vào tuần trước rằng công ty dự kiến ​​sẽ thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với máy tính cá nhân của mình trong “tương lai gần” trên các phân khúc của mình.

Cisco đã tăng hơn 2% trong tuần này, còn Intel và Broadcom chỉ tăng ít hơn 1%.

Nhưng đối với một loạt công nghệ lớn, thị trường là một biển đỏ. Facebook, AMD, Adobe và Tesla đều giảm hơn 5% trong tuần, trong khi nhà cung cấp phần mềm đám mây Asana, từng là cổ phiếu công nghệ hoạt động tốt nhất trong năm, giảm 39% và Bill.com, một công ty hoạt động tốt hơn gần đây, trượt 23%.

Salesforce đã làm một phần của mình để góp phần giải quyết những lo ngại về đám mây vào thứ Ba, khi công ty đưa ra dự báo quý 4 yếu hơn dự kiến. Cổ phiếu giảm 10% trong tuần này.

Byron Deeter, một đối tác tại Bessemer Venture Partners, người đầu tư vào phần mềm đám mây, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với “TechCheck” của CNBC hôm thứ Sáu: “Đó là một điều khá hoang dã. “Bạn có thể xem xét 4 nguyên nhân. Bạn có thể nhìn vào omicron. Bạn có thể nhìn vào lạm phát. Bạn có thể nhìn vào lãi suất. Và bạn có thể nhìn vào việc chốt lời.”

Tuy nhiên, Deeter nhanh chóng chỉ ra cho những người hoài nghi những gì đã xảy ra vào năm ngoái.

“Xin nhắc lại, làm việc tại nhà thực sự rất tốt cho các cổ phiếu đám mây,” Deeter nói. Ông nói, lạm phát có thể là một nguyên nhân gây lo ngại vì “mối liên hệ từ phía hạ nguồn với lạm phát chắc chắn có thể gây ra sự luân chuyển giá trị cổ phiếu và cổ phiếu tạo ra tiền mặt theo thời gian.”

ĐỒNG HỒ: Cổ phiếu đám mây có khả năng vẫn biến động

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan