20:04 03-05-2022 203 lượt xem

Các công nhân của Apple ở Maryland được cho là đã thực hiện các bước để hợp nhất

Các công nhân của Apple ở Maryland được cho là đã thực hiện các bước để hợp nhất

Khách hàng đi ngang qua logo Apple bên trong cửa hàng Apple tại Nhà ga Trung tâm Grand ở New York.

Lucas Jackson | Reuters

Theo The Washington Post, công nhân tại một cửa hàng Apple ở Maryland đang thực hiện các bước để đoàn kết. Đây là cửa hàng thứ ba thực hiện một chiến dịch, thiết lập một cuộc chiến lao động tiềm năng với Apple.

Các nhà tổ chức tại địa điểm Towson Mall, gần Baltimore, cho biết họ đã phối hợp với Hiệp hội Thợ máy và Công nhân Hàng không Vũ trụ Quốc tế. Nhóm có chữ ký của hơn 65% nhân viên có khả năng đủ điều kiện bỏ phiếu, theo The Washington Post.

Nhóm sẽ tổ chức với tư cách là Liên minh các nhân viên bán lẻ có tổ chức, hoặc AppleCore, cửa hàng cho biết. Họ đã thông báo cho Giám đốc điều hành Apple Tim Cook về kế hoạch của họ và dự định sẽ nộp các thủ tục giấy tờ lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia trong những ngày tới, theo Post.

Chủ nghĩa tích cực của người lao động đã gia tăng kể từ khi đại dịch Covid-19 tấn công quốc gia vào đầu năm 2020, dẫn đến thị trường lao động căng thẳng. Người lao động đã nắm bắt thời điểm này để yêu cầu mức lương cao hơn và cải thiện phúc lợi.

Tháng trước, cửa hàng bán lẻ của Apple tại Trung tâm mua sắm Cumberland ở Atlanta, Georgia, đã trở thành người đầu tiên nộp đơn tham gia cuộc bầu cử công đoàn. Công nhân tại cửa hàng bán lẻ Grand Central Terminal hàng đầu của Apple ở thành phố New York cũng đang thực hiện các bước để đoàn kết.

AppleCore đang yêu cầu khả năng thương lượng lớn hơn đối với các biện pháp phòng ngừa, trả tiền và giờ làm việc của coronavirus, cửa hàng cho biết. Các quan chức cho biết trong khi doanh thu của Apple tăng trưởng nhanh chóng, công ty lại chậm tăng lương, theo Post.

Người phát ngôn của Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Để đáp lại những nỗ lực công đoàn trước đây ở Atlanta, công ty đã chỉ ra những lợi ích hiện tại của người lao động.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi vui mừng đưa ra mức đãi ngộ và phúc lợi rất cao cho nhân viên toàn thời gian và bán thời gian, bao gồm chăm sóc sức khỏe, hoàn trả học phí, nghỉ phép cho cha mẹ mới, nghỉ gia đình có lương, trợ cấp cổ phiếu hàng năm và nhiều lợi ích khác”.

Đọc báo cáo đầy đủ từ The Washington Post.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan