17:12 07-06-2022 136 lượt xem

Các công ty công nghệ kêu gọi Hoa Kỳ để con cái của những người có thị thực ở trên 21 tuổi

Các công ty công nghệ kêu gọi Hoa Kỳ để con cái của những người có thị thực ở trên 21 tuổi

Muthumalla Dhandapani, một người nhập cư Ấn Độ với thị thực H1-B và là nhân viên Comcast ở Sunnyvale, phản đối lệnh nhập cư của Tổng thống Trump vào năm 2017.

Santiago Mejia | Báo chí Hearst | những hình ảnh đẹp

Một liên minh các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Google, Salesforce và Uber đang thúc giục Bộ An ninh Nội địa sửa đổi chính sách đối với con cái của những người có thị thực tay nghề cao, nhiều người trong số họ làm việc cho doanh nghiệp của họ, để họ có thể ở tuổi 21 mà không bị thẻ xanh.

Trong một lá thư gửi DHS Sec. Alejandro Mayorkas đã công khai vào hôm thứ Ba, các công ty đã yêu cầu chính quyền Biden “thiết lập các chính sách lão hóa mạnh mẽ hơn.” Họ chỉ ra hơn 200.000 trẻ em lớn lên ở Mỹ trong khi cha mẹ chúng có thị thực, bao gồm cả thị thực H1-B tay nghề cao đặc biệt phổ biến trong ngành công nghệ. Khi những đứa trẻ đó tròn 21 tuổi, chúng phải nộp đơn xin thẻ xanh, một quá trình có thể kéo dài và thậm chí buộc một số phải rời đi trong thời gian tạm thời.

Các công ty này cũng đang khuyến khích Quốc hội thông qua Đạo luật về Trẻ em của lưỡng đảng Hoa Kỳ để tạo ra một con đường trở thành công dân cho những người được gọi là ‘Những kẻ mộng mơ có tài liệu’ trong tình huống này.

“Các nhà hoạch định chính sách đã nhận ra hoàn cảnh của những Người mộng mơ – những đứa trẻ được cha mẹ đưa đến Mỹ, những người không biết quốc gia nào khác và bị bỏ lại mà không có tư cách pháp nhân – và đã cung cấp cứu trợ tạm thời thông qua chương trình DACA”, nhóm viết. “Giờ đây, chúng tôi kêu gọi các nhà hoạch định chính sách cũng nên giải quyết nhu cầu của hơn 200.000 trẻ em của những người nhập cư có tay nghề cao, những người có nguy cơ rơi vào những rạn nứt của hệ thống nhập cư.”

Ngành công nghiệp công nghệ từ lâu đã ủng hộ các vấn đề nhập cư, nhưng lần này họ cũng nêu bật nhu cầu cấp thiết của người sử dụng lao động trong thời điểm thiếu hụt lao động phổ biến ở Mỹ.

“Đầu mùa xuân này, các công ty Mỹ có hơn 11 triệu việc làm – nhiều hơn 5 triệu việc làm so với công nhân,” liên minh viết. “Nhiều vị trí tuyển dụng trong số này dành cho các vị trí có kỹ năng cao và các công ty Mỹ tuyển dụng lao động sinh ra ở nước ngoài để lấp đầy tình trạng thiếu hụt nhân công. Những khoảng trống này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh đại dịch Mỹ đang tìm cách duy trì vị thế dẫn đầu thế giới về sự đổi mới và sự khéo léo . “

Các công ty cho rằng các chính sách già hóa hiện tại làm ảnh hưởng đến khả năng tuyển dụng lao động tay nghề cao từ bên ngoài Hoa Kỳ

Khi họ bước sang tuổi 21, con cái của những người có thị thực này “phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn giữa việc rời khỏi đất nước đã trở thành quê hương của họ, hoặc cố gắng vào lại hệ thống nhập cư mê cung, tỷ lệ cược cao để có một thị thực khác, nơi các lựa chọn của họ là vô cùng hạn chế. nhóm này viết:

“Những người buộc phải rời đi là một tổn thất cho cộng đồng và lực lượng lao động của Mỹ”, các công ty viết.
“Kỹ năng và tài năng của họ sẽ thuộc về các đối thủ cạnh tranh toàn cầu của chúng tôi.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Dưới đây là cách cấm thị thực lao động tác động đến nền kinh tế Hoa Kỳ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan