20:18 03-04-2022 183 lượt xem

Các công ty công nghệ thận trọng đưa mọi người trở lại trong khi nhân viên do dự

Các công ty công nghệ thận trọng đưa mọi người trở lại trong khi nhân viên do dự

Atsuko Bolinguit, với công ty khởi nghiệp công nghệ Fast, làm việc tại văn phòng tại bàn làm việc của cô vào ngày 24 tháng 3 năm 2021 tại San Francisco, California.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Bắt đầu từ thứ Hai, Google sẽ đưa hầu hết nhân viên trở lại các văn phòng thực được giao ba ngày một tuần. Công ty đã nói kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch rằng cuối cùng họ muốn mọi người quay trở lại.

Rất nhiều công nhân không hiểu tại sao và họ đã bày tỏ mối quan ngại của mình tại một cuộc họp chung tay gần đây.

“Google đã kiếm được lợi nhuận kỷ lục thông qua đại dịch”, CEO Sundar Pichai cho biết, khi đọc câu hỏi do một nhân viên gửi và được nhiều người khác trong hội đồng quản trị nội bộ của Google có tên Dory ủng hộ. “Tại sao chính sách RTO không hoạt động tại văn phòng khi bạn muốn hoặc khi nó có ý nghĩa? “

Hành động cân bằng của Google được nhiều nhà tuyển dụng chia sẻ, đặc biệt khi giá xăng tăng cao khiến các chuyến xe dài và tắc đường thậm chí còn không hấp dẫn hơn hai năm trước. Các công ty công nghệ nói riêng đã hoạt động tốt hơn trong thời kỳ đại dịch, một phần nhờ vào một loạt các công cụ cộng tác dựa trên đám mây. Nhân viên đã quen với sự linh hoạt và thời gian dành cho gia đình.

Các công ty hiện đang phải đối mặt với một bài kiểm tra để xem nhân viên sẽ phản ứng như thế nào khi một số tình huống công việc tùy chọn trở thành bắt buộc và thị trường lao động tiếp tục thắt chặt. Megan Slabinski của công ty tư vấn và nhân sự Robert Half cho biết 2/3 số người sử dụng lao động nói rằng họ muốn người lao động trở lại với “năng lực gần như toàn thời gian” và một nửa số nhân viên nói rằng họ sẽ tìm kiếm một công việc mới nếu điều đó là cần thiết.

Slabinski, người giám sát Tây Bắc Thái Bình Dương, Colorado, Utah và Bắc California với tư cách là chủ tịch quận của Robert Half, cho biết: “Thật là hấp dẫn bởi mức độ mất kết nối giữa người sử dụng lao động và nhân viên.

Đưa nó trở lại

Một số công ty đã thay đổi chính sách của họ nhiều lần dẫn đến việc họ phải trả lại văn phòng.

Vào tháng 6, Amazon đã quay trở lại kế hoạch quay trở lại ban đầu của mình, nói với các nhân viên công ty rằng họ sẽ cho phép họ trở lại văn phòng ba ngày một tuần thay vì toàn thời gian. Công ty cho biết họ đang “học hỏi và phát triển khi chúng ta tiếp tục.” Vào tháng 10, Amazon cho biết quyết định sẽ được giao cho các nhóm cá nhân.

Microsoft và Google đã thêm thời gian “chuyển tiếp” 30 ngày để giúp nhân viên dễ dàng quay trở lại lịch trình mới của họ.

Vào mùa xuân năm ngoái, khi Google lần đầu tiên cố gắng đưa nhân viên trở lại văn phòng trước khi các trường hợp Covid-19 tăng đột biến trở lại, công ty cho biết nhân viên có thể đăng ký làm việc từ xa trong tối đa 12 tháng nhưng sẽ chỉ được chấp thuận trong “những trường hợp đặc biệt nhất”. Họ cũng có thể được gọi trở lại văn phòng được chỉ định bất cứ lúc nào.

Khả năng lãnh đạo từ đó đã nhẹ đi. Google cho biết họ đã chấp thuận 85% yêu cầu di dời hoặc làm việc từ xa vĩnh viễn.

Sean Gallup | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

“Bạn đã trưởng thành và chúng tôi tin tưởng bạn sẽ làm những gì phù hợp cho bạn, gia đình và cuộc sống của bạn, đồng thời tôn trọng đường cơ sở mới”, Prabhakar Raghavan, người giám sát hoạt động tìm kiếm, quảng cáo và thương mại, đã viết trong một bản ghi nhớ gửi nhân viên gần đây. “Chúng tôi không mong đợi độ trung thực 100% đối với tuần làm việc kết hợp 3-2 24×7.”

Tại cuộc họp chung tay, Pichai cho biết “mọi người có mong muốn thực sự được giao tiếp và cộng tác, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cân bằng tất cả những điều đó”, theo âm thanh do CNBC thu được. “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét kỹ lưỡng tất cả những điều này,” ông nói.

Pichai nói, một lý do cho sự trở lại một phần là để mọi người làm quen với các đồng nghiệp của họ.

Ông nói: “Chúng tôi đã thuê rất nhiều người trong hai năm qua, những người không hiểu về cách thức hoạt động của công ty.

Ngay cả Twitter, đã thông báo vào năm 2020 rằng nhân viên có thể làm việc từ xa “mãi mãi”, đã nói với nhân viên vào tháng trước rằng “làm việc phân tán sẽ khó hơn rất nhiều.” Giám đốc điều hành Parag Agrawal, người đã thay thế Jack Dorsey vào cuối năm ngoái, cho biết ông đã hy vọng được gặp mọi người trong văn phòng vì làm việc trực tiếp sẽ “mang văn hóa đó vào cuộc sống một cách mạnh mẽ.”

Chờ và xem

Slabinski cho biết một số công ty đang chờ xem các đồng nghiệp của họ làm gì trước khi đưa ra bất kỳ quyết định lớn nào. Ví dụ, Amazon đã không công bố một ngày trở lại mới.

Slabinski nói: “Tôi nghĩ rằng có một yếu tố ai đó phải đi trước để yêu cầu mọi người quay trở lại. “Amazon đã lùi bước khi họ bắt đầu thấy sự tiêu hao và bây giờ Google đang yêu cầu mọi người quay lại trang web và điều đó giống như hy vọng phần còn lại của ngành sẽ tham gia và nó sẽ không trở thành lý do để từ chức”.

Một thách thức khác đối với nhà tuyển dụng liên quan đến việc đồng bộ hóa lịch trình. Apple đã chỉ định các ngày Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Năm là ngày làm việc tại văn phòng. Các công ty công nghệ khác đã giữ cho kế hoạch của họ mơ hồ.

Colin Yasukochi, giám đốc điều hành của công ty bất động sản CBRE, cho biết ông hy vọng thị trường bất động sản thương mại San Francisco sẽ cạnh tranh hơn trong quý 2 và quý 3, khi nhu cầu tốt hơn.

Yasukochi nói: “Tất cả họ đều di chuyển một cách thận trọng bởi vì họ không thực sự muốn mất đi những nhân viên chủ chốt,” ông Yasukochi nói, đồng thời cho biết thêm rằng một số người cuối cùng sẽ không thấy điểm xuất phát khi họ trải qua sự trống trải của văn phòng.

“Không có gì tệ hơn là“ Ồ, hôm nay tôi đã nỗ lực để đến và mặc một chiếc quần thật và tôi là người duy nhất mặc trong đó, ”Yasukochi nói. Ông cho biết văn phòng CBRE tại San Francisco của mình đang ở mức 20% đến 30% công suất “vào một ngày đẹp trời.”

‘Lăn xúc xắc’

Khả năng giữ chân và sự hài lòng của nhân viên là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết trong lĩnh vực công nghệ khi số lượng người ở Mỹ đang bỏ việc và khám phá các cơ hội mới đạt mức kỷ lục. Việc buộc mọi người phải đi làm là một rủi ro gia tăng.

“Họ đang tung xúc xắc và đó là một canh bạc mà tôi không chắc mình muốn thực hiện trong môi trường này,” Slabinski nói.

Các công ty nhỏ hơn có thể có ưu thế hơn về nhân tài, cô nói thêm.

Slabinski nói: “Họ thực sự có thể phân biệt các cơ hội của mình, nơi có thể họ không thể cạnh tranh để có được tài năng nhưng họ có thể mang lại sự linh hoạt và đáng tin cậy.

Google đang thất bại với một trong những thủ thuật hay nhất của mình: đặc quyền.

Trước khi công ty công bố ngày trở lại mới, David Radcliffe, phó chủ tịch dịch vụ bất động sản và nơi làm việc của Google, đã viết một email cho nhân viên của Bay Area, thông báo rằng các tiện nghi trong khuôn viên trường như trung tâm thể dục, bữa ăn miễn phí, sảnh khách, phòng trò chơi và dịch vụ mát-xa. mở lại.

Có một số dấu hiệu cho thấy những thứ khác cũng đang quay trở lại. Brandi Susewitz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty bán lại đồ nội thất của công ty Reseat, cho biết hoạt động kinh doanh của cô đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 12. Hầu hết các khách hàng của họ đều “lạc quan một cách thận trọng” trong việc lập kế hoạch văn phòng của họ. Reseat làm việc với các công ty như Yelp, Uber và Oracle.

Susewitz cho biết cô ấy đang nhận được một số yêu cầu về đồ nội thất khá thú vị. Một điều mọi người muốn là bốt điện thoại dành cho một người ở.

Cô nói: “Thay vì bố trí chỗ ngồi, họ đang cải tạo để làm cho nó có chỗ ngồi mở, một môi trường khách sạn. Họ đang“ thiết kế không gian để cảm thấy giống như phòng khách hơn ”.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Các tòa nhà do Rudin quản lý đạt tỷ lệ lấp đầy 50%

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan