22:04 23-11-2021 84 lượt xem

các công ty làm việc với các đối thủ của Hoa Kỳ nên biện minh cho lập trường của họ

các công ty làm việc với các đối thủ của Hoa Kỳ nên biện minh cho lập trường của họ

Giám đốc điều hành Palantir Technologies, Alex Karp, đến dự Hội nghị thượng đỉnh “Công nghệ tốt” ở Paris, Pháp vào ngày 15 tháng 5 năm 2019.

Charles Platiau | Reuters

Giám đốc điều hành của Palantir, Alex Karp, nói với CNBC trên “Squawk Box” hôm thứ Ba.

“Nếu bạn muốn làm việc ở Trung Quốc hoặc ở bất kỳ quốc gia nào khác là đối thủ … bạn nên tiết lộ và bảo vệ nó,” ông nói.

Apple và nhiều công ty chip nằm trong số các công ty công nghệ lớn của Mỹ tiếp tục hoạt động tại Trung Quốc. Các bình luận từ Karp được đưa ra khi ngày càng có nhiều công ty công nghệ rút khỏi đất nước trong bối cảnh kiểm duyệt internet gắt gao hơn.

Gần đây nhất, Yahoo cho biết họ sẽ rời Trung Quốc và Microsoft cho biết vào tháng 10 họ sẽ đóng cửa nền tảng mạng chuyên nghiệp LinkedIn và thay thế nó bằng một bảng việc làm. Google quyết định ngừng hoạt động vào năm 2010 và các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Twitter và Facebook đã bị chặn trong hơn một thập kỷ.

CEO Tim Cook của Apple gần đây đã trả lời các câu hỏi về hoạt động tại Trung Quốc. Ông cho biết các công ty có trách nhiệm kinh doanh ở mọi nơi họ có thể trong cuộc phỏng vấn với Andrew Ross Sorkin của CNBC tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến The New York Times DealBook.

Cook nói: “Tôi nghĩ rằng chúng ta có trách nhiệm với tư cách là một doanh nghiệp phải kinh doanh ở nhiều nơi nhất có thể bởi vì tôi nghĩ rằng kinh doanh là chất xúc tác to lớn. “Tôi tin vào những gì Tom Watson đã nói ‘hòa bình thế giới thông qua thương mại thế giới.’ Tôi luôn tin điều đó. “

Palantir sản xuất phần mềm và công cụ phân tích chủ yếu cho chính phủ Hoa Kỳ và các tập đoàn lớn nhưng đã nhận thấy nhu cầu về công nghệ của họ ngày càng tăng trong thời kỳ đại dịch. Trong quý 3, Palantir đạt doanh thu của chính phủ là 218 triệu đô la.

Karp nói thêm rằng Palantir tin tưởng vào “sự tiết lộ đầy đủ” và các công ty nên làm việc ở bất cứ nơi nào họ có thể “biện minh về mặt đạo đức.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan