23:37 03-06-2022 305 lượt xem

Các công ty tiền điện tử cho biết hàng nghìn loại tiền kỹ thuật số sẽ sụp đổ

Các công ty tiền điện tử cho biết hàng nghìn loại tiền kỹ thuật số sẽ sụp đổ

Với hơn 19.000 loại tiền ảo đang tồn tại, ngành công nghiệp tiền điện tử đã ví tình trạng hiện tại của thị trường với những năm đầu của Internet. Tuy nhiên, những người chơi trong ngành cho biết hầu hết các đồng tiền này sẽ sụp đổ.

Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Một số người chơi trong ngành tiền điện tử đã nói với CNBC rằng hàng nghìn mã thông báo kỹ thuật số có khả năng bị sụp đổ trong khi số lượng blockchain tồn tại cũng sẽ giảm trong những năm tới.

Có hơn 19.000 loại tiền điện tử đang tồn tại và hàng chục nền tảng blockchain đang tồn tại. Một nền tảng blockchain, chẳng hạn như Ethereum, là công nghệ cơ bản mà nhiều loại tiền điện tử khác nhau này được xây dựng dựa trên.

Sự sụp đổ gần đây của cái gọi là đồng tiền ổn định theo thuật toán terraUSD và mã thông báo kỹ thuật số liên quan luna của nó, đã tạo ra những làn sóng chấn động khắp thị trường, đã tạo ra một sự chú ý về hàng nghìn loại tiền điện tử đang tồn tại và liệu tất cả chúng có tồn tại hay không.

“Một trong những ảnh hưởng của những gì chúng ta đã thấy tuần trước với vấn đề Terra là chúng ta đang ở giai đoạn mà về cơ bản có quá nhiều blockchain ngoài kia, quá nhiều mã thông báo. Và điều đó gây nhầm lẫn cho người dùng. Và điều đó cũng mang lại một số rủi ro cho người dùng, “Bertrand Perez, Giám đốc điều hành của Web3 Foundation, nói với CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, tuần trước.

“Giống như thuở sơ khai của internet, bạn có rất nhiều công ty dotcom và rất nhiều trong số đó là trò lừa đảo, không mang lại bất kỳ giá trị nào và tất cả những điều đó đã được xóa sạch. Và bây giờ chúng tôi có những công ty rất hữu ích và hợp pháp.”

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của công ty thanh toán blockchain xuyên biên giới Ripple, cho biết có khả năng sẽ có “điểm số” của tiền điện tử vẫn còn trong tương lai.

Garlinghouse nói: “Tôi nghĩ có một câu hỏi về việc liệu chúng ta có cần 19.000 loại tiền tệ mới ngày nay hay không. Trong thế giới tiền pháp định, có thể có 180 loại tiền tệ”.

Giám đốc đầu tư của Guggenheim, Scott Minerd đã nói thêm sự bi quan vào tuần trước khi ông nói rằng hầu hết tiền điện tử là “rác” nhưng bitcoin và ethereum sẽ tồn tại.

Các bình luận từ ngành công nghiệp được đưa ra khi thị trường tiền điện tử tiếp tục cảm thấy áp lực. Bitcoin đã giảm hơn 50% so với mức cao kỷ lục mà nó đạt được vào tháng 11, với nhiều mã thông báo kỹ thuật số khác giảm mạnh so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng.

Nhiều nền tảng blockchain khác nhau từ Ethereum đến Solana đang cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu trong ngành. Nhưng Brett Harrison, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX US, cho biết hàng trăm loại hiện đang tồn tại sẽ không phải tất cả đều tồn tại.

“Khi bạn nghĩ về các blockchain … có lẽ sẽ không có hàng trăm blockchain khác nhau trong 10 năm nữa, tôi nghĩ sẽ có một vài người chiến thắng rõ ràng cho các loại ứng dụng khác nhau”, Harrison nói.

“Và chúng ta sẽ thấy thị trường … phân loại điều đó theo thời gian,” ông nói thêm.

Theo CNBC International trên Twitter và Facebook.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan