00:17 05-12-2021 296 lượt xem

Các cựu nhân viên của Google cáo buộc công ty ngược đãi trong vụ án NLRB

Các cựu nhân viên của Google cáo buộc công ty ngược đãi trong vụ án NLRB

Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ Logo Google được nhìn thấy tại Googleplex, khu phức hợp trụ sở chính của Google và công ty mẹ Alphabet Inc.

Alex Tai | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Trong khi các thẩm phán xem xét trát hầu tòa trong một vụ án kéo dài gần một năm nhằm chống lại công nhân của Google, các nhân viên cũ của công ty đang làm phần việc của mình để làm nổi bật căng thẳng ngày càng gia tăng giữa hai bên.

Ba nhân viên cũ của Google đã đệ đơn kiện trong tuần này, cáo buộc chủ cũ của họ đã chấm dứt hợp đồng với họ vì phản đối thỏa thuận đám mây mà Google đã ký với Cơ quan Tuần tra Biên giới và Hải quan của chính quyền Trump vào năm 2019.

Rebecca Rivers, Sophie Waldman và Paul Duke khẳng định trong đơn khiếu nại rằng khi họ được Google thuê, họ đã được yêu cầu ký một hợp đồng bao gồm điều khoản câu cửa miệng của công ty “Đừng trở nên xấu xa”. Các nguyên đơn cho rằng Google đã vi phạm thỏa thuận và đang yêu cầu bồi thường cũng như các khoản cứu trợ khác vì đã phải chịu “thiệt hại đáng kể đối với danh tiếng và khả năng được triển khai lại một cách có lợi”.

Alphabet, công ty mẹ của Google có rất ít lý do để lo ngại về mặt tài chính – công ty có hơn 140 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương trên bảng cân đối kế toán và vốn hóa thị trường khoảng 1,9 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, một chuỗi các cuộc đi dạo của nhân viên, các cuộc chiến nội bộ về cách công ty sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo của mình và các vụ kiện liên quan đến việc đối xử với lực lượng lao động của họ tạo ra một căng thẳng nghiêm trọng tiềm ẩn đối với một công ty từ lâu đã tự hào về văn hóa cởi mở và hòa nhập.

Tháng 12 năm ngoái, Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Google, cáo buộc công ty này đã chấm dứt hợp đồng và khảo sát nhân viên một cách bất hợp pháp để trả đũa cho những nỗ lực của họ để hợp nhất. Phiên tòa đã bị tạm dừng trong vài tháng qua trong khi các thẩm phán xem xét trát hầu tòa và không rõ khi nào nó sẽ tiếp tục.

Laurie Burgess, luật sư đại diện cho các nhân viên cũ đã kiện Google trong tuần này, cho biết vụ kiện mới nhất một phần có ý nghĩa như “một lời nhắc nhở rằng điều này vẫn còn sống và hiệu quả.”

Người phát ngôn của Google đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Tuần này, một thẩm phán về vụ NLRB, Paul Bogas, đã ra lệnh cho Google hủy niêm phong hơn 70 tài liệu liên quan đến giao tiếp của họ với IRI Consultants, công ty tự mô tả mình là một công ty quan hệ lao động. NLRB cáo buộc rằng IRI đã được thuê như một phần của nỗ lực chống công đoàn của Google, mà các tài liệu pháp lý cho thấy được đặt tên là “Dự án Vivian.”

Bogas đã đưa ra một phản hồi dài 13 trang, nói rằng công ty đã “đáng khinh” và rằng họ đã cố gắng trình bày sai sự phân loại của các tài liệu.

“Đánh giá của tôi cho thấy Bị đơn đã có những nỗ lực đồng thời đáng kể để cung cấp cho bên thứ 3, phi pháp lý này hình dáng khuôn mặt của các giao tiếp đặc quyền”, Bogas viết. “Nhiều tài liệu trong số này là, hoặc liên quan đến việc phát triển tài liệu chiến dịch, trong đó IRI cung cấp các chiến lược khuếch đại thông điệp và thông điệp antiunion và đào tạo phù hợp với lực lượng lao động của Người trả lời cũng như môi trường truyền thông xã hội và tin tức.”

Vào tháng 1, các nhân viên của Google đã cùng nhau thành lập Liên minh Công nhân Alphabet, hiện bao gồm hơn 800 thành viên. Mặc dù hiện chỉ chiếm chưa đến 1% tổng số lao động của công ty, nhưng công đoàn đang chứng minh rằng họ có ý định hoạt động tích cực và mạnh mẽ. Nó hỗ trợ các công nhân của Google, được tuyển dụng bởi công ty hợp đồng Adecco, người vừa giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại công ty và Google sau khi công ty quay trở lại chương trình thưởng cho nhân viên tạm thời trong các trung tâm dữ liệu.

“Công đoàn chắc chắn đã củng cố quyết tâm của mọi người trong việc đứng lên đấu tranh”, Ned McNally, một nhân viên tạm thời tại trung tâm dữ liệu của Google ở ​​Council Bluffs, Iowa, nói với The New York Times vào tháng trước sau chiến thắng.

ĐỒNG HỒ: Google trì hoãn kế hoạch quay trở lại làm việc vào tháng 1 trong bối cảnh omicron

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan