04:38 03-03-2022 215 lượt xem

Các đại diện của bang lưỡng đảng điều tra tác động của TikTok đối với trẻ em và thanh thiếu niên

Các đại diện của bang lưỡng đảng điều tra tác động của TikTok đối với trẻ em và thanh thiếu niên

Trong hình minh họa này, một logo TikTok được hiển thị trên điện thoại thông minh với tỷ lệ phần trăm thị trường chứng khoán trong nền.

Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Một nhóm lưỡng đảng gồm tổng chưởng lý bang đang điều tra TikTok để xác định xem thiết kế, hoạt động hoặc quảng cáo của nền tảng video dạng ngắn cho người dùng trẻ tuổi có tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất hoặc tinh thần của họ hay không.

Các AG đang tìm cách tìm hiểu xem ứng dụng video dạng ngắn có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của tiểu bang hay không.

Cuộc điều tra là bằng chứng mới nhất về động lực thúc đẩy các biện pháp bảo vệ trẻ em trực tuyến nhiều hơn. Vào tối thứ Ba, Tổng thống Joe Biden đã rõ ràng kêu gọi cấm quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ em trên phương tiện truyền thông xã hội trong bài phát biểu tại Bang của ông.

Frances Haugen, cựu nhân viên Facebook, người đã làm rò rỉ tài liệu nội bộ cho thấy nghiên cứu của công ty về tác động của các sản phẩm đối với sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, là khách mời trong bài phát biểu. Lời khai của cô trước Quốc hội đã thúc đẩy một loạt các cuộc điều trần với các giám đốc điều hành công nghệ giải quyết các cách họ tìm cách bảo vệ trẻ em trên nền tảng của họ, và thậm chí còn giúp truyền cảm hứng cho luật mới yêu cầu nhiều lan can hơn đối với trẻ em trên Internet.

“Khi trẻ em và thanh thiếu niên đã phải vật lộn với các vấn đề về lo lắng, áp lực xã hội và trầm cảm, chúng tôi không thể cho phép mạng xã hội làm tổn hại thêm sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng”, Massachusetts AG Maura Healey, một trong những nhà lãnh đạo của liên minh, cho biết trong một tuyên bố.

Theo thông cáo báo chí từ văn phòng của Healey, các AG sẽ xem xét những tác hại có thể xảy ra đối với những người trẻ tuổi sử dụng ứng dụng này và TikTok biết gì về những tác hại đó. Điều đó sẽ bao gồm việc xem xét các kỹ thuật mà TikTok sử dụng để tăng mức độ tương tác, tăng thời gian sử dụng ứng dụng và tần suất sử dụng trên nền tảng.

Người phát ngôn của TikTok cho biết: “Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến việc xây dựng trải nghiệm giúp bảo vệ và hỗ trợ hạnh phúc của cộng đồng của chúng tôi và đánh giá cao việc tổng chưởng lý của bang đang tập trung vào sự an toàn của người dùng trẻ tuổi”. “Chúng tôi mong muốn cung cấp thông tin về nhiều biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và an toàn mà chúng tôi dành cho thanh thiếu niên.”

Cuộc điều tra do tổng chưởng lý từ California, Florida, Kentucky, Massachusetts, Nebraska, New Jersey, Tennessee và Vermont dẫn đầu.

Cùng một nhóm này cũng đang tiến hành một cuộc điều tra đối với Meta, chủ sở hữu Facebook vì bị cáo buộc quảng cáo Instagram cho người dùng trẻ tuổi bất chấp những tác hại tiềm ẩn của nó. Nhiều đại diện nhà nước trước đó đã thúc giục công ty từ bỏ kế hoạch tung ra một ngành dọc Instagram dành riêng cho trẻ em, mà họ đã không hoàn toàn cam kết.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Các nhà lập pháp nướng TikTok, YouTube, giám đốc điều hành Snap

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan