00:12 21-11-2021 145 lượt xem

Các giám đốc điều hành viết bài thơ về metaverse trong các cuộc gọi thu nhập quý 3

Các giám đốc điều hành viết bài thơ về metaverse trong các cuộc gọi thu nhập quý 3

Một video mới của Inspired by Iceland đã đẩy lùi việc trải nghiệm cuộc sống thông qua “metaverse”, như được mô tả bởi Mark Zuckerberg trong quá trình đổi thương hiệu của Facebook thành Meta vào thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các ứng dụng hẹn hò trực tuyến, sàn giao dịch tiền điện tử và thương hiệu đấu vật chuyên nghiệp nằm trong số nhiều công ty đã cố gắng đưa các doanh nghiệp khác nhau và dường như không liên quan của họ vào cuộc thảo luận ngược trong quý này.

Khái niệm này đã xuất hiện trong tâm trí các nhà phân tích sau khi Facebook đổi tên công ty thành Meta vào tháng trước để chuẩn bị cho “một mạng internet hiện thân nơi bạn trải nghiệm chứ không chỉ nhìn vào nó”, theo định nghĩa của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg .

Zuckerberg đang đặt cược metaverse, một thế giới do máy tính tạo ra, là nơi mọi người sẽ làm việc, vui chơi và giao lưu bằng cách sử dụng tai nghe thực tế ảo của công ty.

Nhưng các giám đốc điều hành trên khắp thế giới có nhiều ý kiến ​​khác nhau về metaverse là gì và khi nào chúng ta có thể mong đợi nó. Một số xem metaverse như một thứ đã tồn tại, chẳng hạn như thế giới do Roblox tạo ra. Những người khác xem nó như một khái niệm tương lai mơ hồ.

Khi được hỏi về kế hoạch của họ cho metaverse sau thu nhập trong tuần này, câu trả lời của giám đốc điều hành là tất cả. Và không có gì. Hầu hết đều không né tránh các cơ hội kinh doanh có tư duy tương lai có thể nâng cao giá trị cổ phiếu. Không rõ liệu chúng có thực sự thành hiện thực hay không – hay các ý tưởng thậm chí có ý nghĩa.

“Tất cả những gì tôi có thể làm là ngồi lại và xem nó trong sự ngạc nhiên”, Neal Stephenson, người đã phổ biến thuật ngữ này vào năm 1992 cuốn sách “Snow Crash”, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Đây là những gì chúng tôi “học được”.

Đó là trải nghiệm của con người

Roblox Giám đốc điều hành David Baszucki: Baszucki định nghĩa metaverse là một nơi mà công nghệ kết hợp giao tiếp có độ trung thực cao với một cách mới để kể chuyện, vay mượn từ trò chơi di động và ngành công nghiệp giải trí.

Baszucki cho biết: “Loại mới này của metaverse hoặc co-Experience được dự đoán dựa trên tám nguyên tắc cơ bản: bản sắc, xã hội, nhập vai, ít ma sát, đa dạng, ở bất cứ đâu, kinh tế và lịch sự.

Nó đã ở đây

Nhóm nhạc Warner Giám đốc điều hành Stephen Cooper: “Tôi nghĩ rằng trong những metaverses quy mô lớn này, Fortnite, Roblox và những người khác, chúng ta sẽ bắt đầu thấy cơ hội nơi việc cung cấp nội dung và phân phối hội tụ. Và khi bạn bắt đầu xem xét phạm vi tiếp cận toàn cầu, số lượng người dành nhiều thời gian có ý nghĩa trong những thế giới mới này, tôi nghĩ điều đó mang lại một cơ hội lớn cho Warner. “

Nó vẫn chưa ở đây

Vonage Holdings (truyền thông đám mây) CEO Rory Read: “Tôi nghĩ đó là 5, 7, 10 năm tới.”

Đã quá muộn để vào

Bilibili (Trang web chia sẻ video Trung Quốc) Giám đốc điều hành Rui Chen: “Metaverse là một khái niệm, nó không phải là một sản phẩm. Và trước khi khái niệm này xuất hiện, trên thực tế, nhiều yếu tố liên quan đến metaverse đã tồn tại. Cho dù đó là thực tế ảo, một cộng đồng xã hội chặt chẽ hay một hệ thống xã hội hay một hệ sinh thái tự củng cố, nó đã tồn tại và có rất nhiều công ty đã phát triển sản phẩm dựa trên những khái niệm đó, ví dụ, Facebook và Tencent, và thực sự, Bilibili là một trong số họ.

Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng, nếu ai đó nghe thấy khái niệm về metaverse và quyết định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này có lẽ sẽ hơi muộn. Đó là bởi vì những yếu tố như hệ thống xã hội, hệ sinh thái tự cường, tất cả đều không thể thực hiện được trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm. “

Nó mơ hồ

Tencent Chủ tịch Chi Ping Lau: “Trên metaverse, tôi nghĩ đây thực sự là một khái niệm rất thú vị, nhưng hơi mơ hồ.”

Phòng thí nghiệm Dolby Giám đốc điều hành Kevin Yeaman: “Tôi nghĩ metaverse, tôi đoán, có thể có nhiều dạng, nhưng cuối cùng thì đó là một trải nghiệm nghe nhìn.”

Dù đó là gì, NetEase sẽ là một ‘kẻ chạy nhanh’

Nhà sản xuất trò chơi Trung Quốc NetEase Trưởng phòng quan hệ nhà đầu tư Margaret Shi: “Metaverse thực sự là từ thông dụng mới ở khắp mọi nơi ngày nay. Nhưng mặt khác, tôi nghĩ rằng chưa ai thực sự có kinh nghiệm trực tiếp về nó. Nhưng tại NetEase, chúng tôi đã sẵn sàng về mặt công nghệ. Chúng tôi biết cách tích lũy những kiến ​​thức liên quan – thế nào, các bộ kỹ năng liên quan khi ngày đó đến. Vì vậy, tôi nghĩ khi ngày đó cuối cùng đến, chúng tôi có lẽ sẽ là một trong những người chạy nhanh nhất trong không gian metaverse. “

Nó liên quan đến tiền điện tử

Coinbase đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Brian Armstrong: “Tôi nghĩ với hàng chục triệu người Mỹ ngoài kia hiện đang sử dụng loại tài sản này cho tất cả mọi thứ, không chỉ là các dịch vụ tài chính và các khoản thanh toán độc đáo và những thứ tương tự, mà còn cả nghệ thuật và các hình thức quản trị và bản sắc mới và Metaverse. Và thật thú vị khi hàng triệu thanh niên, những người trẻ tài năng trên khắp nước Mỹ đang tham gia vào lĩnh vực này. “

Đó là Trò chơi cuộc sống được số hóa

Chris Cocks, Giám đốc điều hành của HasbroWizards of the Coast: “Bước đầu tiên để tham gia vào metaverse, bạn phải có các trò chơi kỹ thuật số. Tôi nghĩ metaverse là viết tắt của, hey, giải trí là số hóa và giải trí là Trò chơi Cuộc sống.”

Đó là … thứ mà Bumble sẽ ở

Kêu vo vo (công ty hẹn hò) chủ tịch Tariq M. Shaukat: “Về phần metaverse, chúng tôi thực sự đang quan tâm đến vấn đề này cụ thể là Web3, có nghĩa là chúng tôi … Tôi chắc rằng ai đó sẽ xây dựng trải nghiệm ảo hơn và chúng tôi sẽ vui vẻ tham gia và ở đó khi họ làm điều đó với hình đại diện, v.v. Nhưng điều chúng tôi thực sự nghĩ là thực sự thú vị trong thời gian tới là việc áp dụng blockchain và tiền điện tử nói chung vào trải nghiệm mà cộng đồng của chúng tôi có. Về cơ bản, chúng tôi không chỉ là một hệ sinh thái, mà chúng tôi là một cộng đồng của mọi người. Điều đó đúng trên Bumble và Badoo, nhưng nó đặc biệt đúng khi chúng ta nghĩ về loại Bumble BFF mô phỏng lại. “

“Và những cơ hội để thực sự thu hút các thành viên của chúng tôi và thực sự coi họ như những thành viên tham gia vào cộng đồng này, chúng tôi nghĩ, thực sự rất thú vị. Và vì vậy chúng tôi đang tiếp tục thử nghiệm. Chúng tôi đã có một vài thử nghiệm rằng chúng tôi rất vui mừng về việc chúng tôi sẽ tung ra trong những tháng tới về vấn đề này, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó là chỗ đứng đầu tiên. Đây là thứ sẽ phát triển. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang thiết lập kỹ thuật và kỹ thuật nền tảng cho bất cứ điều gì xuất hiện trong metaverse và trong thế giới Web3. “

Nó sẽ có tin tức và thể thao

Ryan Steelberg, Veritone (Phần mềm AI) đồng sáng lập: “Chỉ một ví dụ đơn giản là, hãy tưởng tượng bây giờ chỉ là một trong những đối tác truyền thông lớn của chúng tôi như ESPN hoặc CBS News, có tất cả nội dung của họ, trên thực tế, sẵn sàng để tích hợp liền mạch với metaverse, đúng không, khi nội dung đó được ngoại tuyến trong suốt các phương tiện phân phối truyền thống hơn như OTT hoặc truyền hình tuyến tính. “

Nó sẽ chạy trên chip Qualcomm

Qualcomm Giám đốc điều hành Cristiano Amon: “Nếu bạn định dành thời gian cho metaverse, Snapdragon sẽ là tấm vé cho bạn vào metaverse.” (Tai nghe Oculus của Facebook hiện chạy trên chip Qualcomm.)

Nó sẽ lớn hơn rất nhiều so với Facebook (Meta)

Veritone Giám đốc điều hành Chad Steelberg: “Theo định nghĩa, tôi nghĩ metaverse lớn hơn rất nhiều so với công ty Meta mới hay còn gọi là Facebook. Theo định nghĩa, nó là một đa vũ trụ, tức là sẽ chuyển nội dung và thông tin sang cả lĩnh vực kỹ thuật số, và sau đó, rõ ràng là kỹ thuật số cảnh giới giao thoa trở lại với chúng ta trong bản thể vật lý của chúng ta. “

Đoàn kết phó chủ tịch cấp cao Marc Whitten: “Dù từ metaverse có nghĩa là gì, nó sẽ được xây dựng bởi hàng triệu người sáng tạo nội dung và chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh cung cấp cho họ những công cụ dễ sử dụng và hiệu suất cao sẽ giúp tầm nhìn của họ trở nên sống động.”

Roblox Giám đốc sản phẩm Manuel Bronstein: “Tại Roblox, chúng tôi muốn kết nối hơn 1 tỷ người trong metaverse.”

Nó sẽ có quảng cáo

Roblox Giám đốc kinh doanh Craig Donato: “Chúng tôi mong đợi các đại lý quảng cáo có khả năng xây dựng trải nghiệm metaverse.”

Disney sẽ có một

Disney Giám đốc điều hành Bob Chapek: “Đủ để nói rằng những nỗ lực của chúng tôi cho đến nay chỉ là phần mở đầu cho một thời điểm mà chúng tôi có thể kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số chặt chẽ hơn nữa, cho phép kể chuyện không có ranh giới trong siêu phẩm Disney của chúng tôi.”

Nó sẽ liên quan đến mọi người chơi piano

Nhóm đối sánh (công ty hẹn hò) Giám đốc điều hành Sharmistha Dubey:Ví dụ, có một quán bar piano nơi bản thân kỹ thuật số của mọi người đang tụ tập xung quanh, nhưng họ thực sự đang chơi piano ở nhà và gây nhiễu với những người khác. Bạn có thể nghe lén một cuộc trò chuyện, tham gia các cuộc trò chuyện, bạn có thể nhấn vào hình đại diện kỹ thuật số để xem thêm hồ sơ của họ và về cơ bản bạn có một bộ tín hiệu phong phú hơn để giúp kết nối với ai đó. Đó là những trải nghiệm siêu thực hiện lên trong cuộc sống theo cách có thể biến đổi thành cách mọi người gặp gỡ và làm quen với nhau trên nền tảng hẹn hò hoặc khám phá xã hội và gần giống với cách mọi người tương tác trong thế giới thực. “

Nó sẽ chủ yếu được làm bởi các nghệ sĩ

Giám đốc điều hành Unity John Riccitiello, về cuộc chơi của Unity cho metaverse thông qua việc mua lại Weta Digital: “Điều đó sẽ thực sự giúp chúng tôi trích xuất và giúp xây dựng metaverse xung quanh khái niệm rằng thế giới là một nơi tốt hơn với nhiều người sáng tạo hơn trong đó. Và giờ đây, hàng triệu người sáng tạo trên thế giới tự coi mình là nghệ sĩ, họ được chào đón trên nền tảng của chúng tôi và chúng tôi có điều gì đó khiến họ thích thú. Vì vậy, điều này thực sự đặt dưới nền tảng của chúng tôi một thứ gì đó, ít nhất là từ góc độ nghệ sĩ, thực sự kỳ diệu và họ là khán giả có thể tiếp cận lớn nhất mà chúng tôi có trong vũ trụ của mình. “

Nó mạnh mẽ

Câu hỏi từ Laura Martin, nhà phân tích, Needham: “Được rồi, tuyệt vời. Và người còn lại của tôi là các bạn đã đề cập đến NFT vài lần. Vậy đó – bạn có thể định kích thước đó cho chúng tôi không và đại khái hơn là bạn cảm thấy thế nào về điều này, vai trò, metaverse và đi vào thế giới trực tuyến kỹ thuật số, và bạn có thể nghĩ rằng NFT sẽ ra đời không – meta thực sự sẽ là một vấn đề lớn hơn, chẳng hạn như ra đi để sống, các bạn thực sự làm việc trong thế giới sống, thế giới vật chất, nhưng bạn cảm thấy thế nào về metaverse? Và trong bối cảnh đó, bạn nghĩ NFTs có thể trở thành một phần của metaverse mới lớn đến mức nào? “

Giải trí đấu vật thế giới Giám đốc doanh thu Nick Khan: “Chúng tôi nghĩ rằng nó hiện đang mạnh mẽ. Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục phát triển và có thể trở nên mạnh mẽ hơn nữa, và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ tồn tại ở đây.”

Martin: “Được rồi, cảm ơn.”

XEM: Metaverse tương tự như sự trỗi dậy của Internet, Matthew Ball nói

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan