21:19 09-12-2021 155 lượt xem

Các khoản tài trợ nghiên cứu của FAA nhằm giải quyết tình trạng thâm hụt lớn về nhiên liệu xanh hơn của ngành hàng không

Các khoản tài trợ nghiên cứu của FAA nhằm giải quyết tình trạng thâm hụt lớn về nhiên liệu xanh hơn của ngành hàng không

Một chiếc máy bay của United Airlines cất cánh từ Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington vào ngày 23 tháng 11 năm 2021 ở Arlington, Virginia.

Drew Angerer | những hình ảnh đẹp

Cục Hàng không Liên bang hôm thứ Năm đã công bố một loạt các khoản tài trợ cho nghiên cứu mới của các trường đại học với hy vọng làm cho nhiên liệu hàng không xanh trở nên rẻ hơn và ít khan hiếm hơn.

Các hãng hàng không bao gồm United, Southwest, Delta, American và những hãng khác trên thế giới đã chuyển sang sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững để không phát thải carbon vào năm 2050. Máy bay chạy bằng pin và các công nghệ khác vẫn còn nhiều năm nữa, khiến nhiên liệu xanh hơn trở thành trụ cột của những nỗ lực đó.

Michael Wolcott, một kỹ sư vật liệu và là một trong những điều phối viên đại học của nghiên cứu do FAA tài trợ cho biết: “Hàng không là một trong những lĩnh vực khó khử cacbon nhất. Ông nói, những thách thức bao gồm đầu tư vốn cao và vòng đời dài của máy bay.

Hàng không đóng góp từ 2% đến 3% lượng khí thải carbon toàn cầu và ngành dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong những năm tới, buộc nó phải cân bằng việc mở rộng của chính mình với các mục tiêu cắt giảm carbon đầy tham vọng của mình.

Các hãng vận tải đã cam kết mua các loại nhiên liệu như dầu ăn hoặc chất thải đô thị mà theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế có thể tạo ra lượng khí thải thấp hơn 80% so với nhiên liệu máy bay thông thường.

John Slattery, Giám đốc điều hành của hãng hàng không khổng lồ General Electric Aviation, nói với các phóng viên hôm 1/12: “Không có một giám đốc điều hành hãng hàng không nào mà tôi đã nói chuyện trong sáu hoặc 12 tháng qua không muốn bay SAF”.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi United Airlines bay (không trả tiền) các hành khách, bao gồm cả Slattery, trên chiếc Boeing 737 Max 8 sử dụng tất cả SAF trong một trong hai động cơ của nó, một ngành công nghiệp đầu tiên nhằm thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp về việc các hãng vận tải có thể thay thế nhiên liệu thông thường dễ dàng như thế nào. để có một giải pháp thay thế xanh hơn và giành được các động lực để tăng sản lượng.

Nguồn cung cấp cực kỳ hạn chế. Nhiên liệu hàng không bền vững chỉ chiếm ít hơn 1% nhu cầu nhiên liệu máy bay của ngành và có thể đắt hơn gấp ba lần giá nhiên liệu thông thường.

Vào tháng 9, chính quyền Biden đã đưa ra sáng kiến ​​thúc đẩy nhiên liệu hàng không bền vững lên 3 tỷ gallon mỗi năm vào năm 2030.

Jan Brueckner, giáo sư kinh tế tại Đại học California-Irvine, cho biết: “Để nhiên liệu sinh học có thể bước vào cửa, bạn cần dầu đắt hơn nhiều so với hiện tại hoặc giá nhiên liệu sinh học sẽ giảm xuống”. “Các hãng hàng không có thể thực hiện những sự kiện kiểu này nhưng kinh tế thô là nhiên liệu sinh học không còn kinh tế đối với một hãng hàng không.”

FAA đang cấp 1,4 triệu USD cho 5 trường đại học sẽ tham gia nghiên cứu các dự án khám phá khả năng tồn tại của chất thải xây dựng để làm nhiên liệu tại Đại học Hawaii và trang bị thêm các nhà máy lọc dầu hiện có để làm nhiên liệu tại Đại học Bang Washington.

“Các quỹ này sẽ giúp xây dựng các chuỗi cung ứng khu vực để các cộng đồng trên khắp đất nước của chúng ta – nhiều người trong số họ là nông thôn – cảm nhận được lợi ích kinh tế của việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững”, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg cho biết trong thông cáo.

Mặc dù rất e ngại về việc Giám đốc điều hành Scott Kirby của United trị giá 250 tỷ USD ước tính sẽ tốn kém để tăng cường sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững, nhưng các khoản tài trợ này là một phần của một loạt các sáng kiến ​​mà chính quyền Biden đã công bố vào tháng 9 nhằm cắt giảm 20% lượng khí thải hàng không vào năm 2030.

Những điều đó bao gồm một thách thức trong ngành để sản xuất 3 tỷ gallon nhiên liệu bền vững cho các hãng hàng không Hoa Kỳ vào năm đó. Nhà Trắng cho biết sản lượng nhiên liệu hàng không bền vững của Mỹ chỉ là 4,5 triệu gallon mỗi năm.

Kirby cho biết ngành công nghiệp này cần các đối tác tư nhân và các ưu đãi như tín dụng thuế để thúc đẩy nguồn cung và cho biết ngành công nghiệp cần xem xét nguồn cung thức ăn chăn nuôi ngoài nguồn cung cấp thực phẩm như cây trồng như ngô và đường.

“Khi chúng tôi đạt được 10% [of production] 10% và 20% tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Mục tiêu của chúng tôi là đạt 10% vào năm 2030, “ông nói với các phóng viên sau khi chuyến bay của SAF hạ cánh từ Chicago tại Sân bay Quốc gia Washington Reagan.” Phần đầu tiên là phần khó nhất. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan