21:15 19-11-2021 99 lượt xem

Các khoản tín dụng thuế xe điện trong Đạo luật xây dựng trở lại tốt hơn của Biden sẽ giúp bán được nhiều xe hơn so với bộ sạc mới

Các khoản tín dụng thuế xe điện trong Đạo luật xây dựng trở lại tốt hơn của Biden sẽ giúp bán được nhiều xe hơn so với bộ sạc mới

Tổng thống Joe Biden phát biểu trong chuyến thăm nhà máy lắp ráp xe điện ZERO của General Motors Factory, Thứ Tư, ngày 17 tháng 11 năm 2021, tại Detroit.

Evan Vucci | AP

DETROIT – Giờ đây dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden đã trở thành luật, các đảng viên Đảng Dân chủ đang đặt mục tiêu vào Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn của ông để thúc đẩy chương trình nghị sự về xe điện của chính quyền.

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng cung cấp 7,5 tỷ đô la để bắt đầu mục tiêu của Biden là có 500.000 xe điện trên toàn quốc vào năm 2030. Đạo luật Xây dựng trở lại tốt hơn trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la, gần với một cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Hoa Kỳ, bao gồm các ưu đãi thuế lên tới 12.500 đô la trên mỗi phương tiện để thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng về xe điện.

“Dự luật cơ sở hạ tầng mà Tổng thống đã ký trong tuần này là một bước quan trọng trong việc đầu tư vào tương lai của chúng tôi”, Thượng nghị sĩ Debbie Stabenow (D-Mich.) Cho biết trong một sự kiện kỷ niệm việc sản xuất GMC Hummer EV với Biden ở Detroit. “Bây giờ chúng tôi đang tập trung vào bước tiếp theo.”

Sự kiện tại Nhà máy Zero của General Motor phần lớn là cuộc diễu hành của các đảng viên Đảng Dân chủ Michigan chào hàng Xây dựng trở lại tốt hơn và sử dụng sản phẩm Hummer sắp ra mắt như một hộp xà phòng để chào hàng các phương tiện do công đoàn sản xuất.

“Luật cơ sở hạ tầng này với kế hoạch Build Back Better của tôi, chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất và tái chế pin, vật liệu và phụ tùng mới, thúc đẩy sản xuất xe sạch bằng các khoản vay mới và tín dụng thuế mới”, Biden nói trong sự kiện. “Tạo ra các động lực mua hàng mới để người tiêu dùng mua các phương tiện sạch do công đoàn sản xuất ở Mỹ như Hummer chạy điện.”

Dự luật Build Back Better trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la được đưa ra để bỏ phiếu tại Hạ viện vào thứ Sáu.

Khuyến khích gây tranh cãi

Ưu đãi EV được đề xuất trong chương trình Build Back Better bao gồm khoản tín dụng thuế hiện tại 7.500 đô la để mua một chiếc xe điện plug-in cũng như 500 đô la nếu pin của xe được sản xuất tại Mỹ. Nó cũng bao gồm khoản tín dụng thuế 4.500 đô la gây tranh cãi nếu xe được lắp ráp trong nước với lao động công đoàn, đã bị chỉ trích nặng nề từ các nhà sản xuất ô tô không phải ở Detroit mà công nhân Mỹ không có tổ chức.

Toyota Motor đã gọi sự khuyến khích do công đoàn thực hiện là “thiên vị một cách trắng trợn” và “sai lầm”. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cũng đã chỉ trích nặng nề việc khuyến khích và Biden vì sự ủng hộ của ông đối với các công đoàn như hiệp hội Công nhân ô tô thống nhất đại diện cho công nhân nhà máy của các nhà sản xuất ô tô ở Detroit.

Các khoản tín dụng thuế hỗ trợ các công nghệ tiên tiến thường mang lại lợi ích cho những người Mỹ giàu có hơn luôn gây tranh cãi, nhưng việc quy định rằng một phần trong số 12.500 đô la dành cho các chuyến xe điện do công đoàn thực hiện đã làm leo thang căng thẳng đảng phái. Biden đã không hối lỗi về sự ủng hộ của ông đối với các công đoàn.

“Chúng tôi phải tập trung vào những gì đã làm cho đất nước trở nên vĩ đại. Tôi không có vấn đề gì với các chủ ngân hàng Phố Wall và những người khác”, Biden nói hôm thứ Tư. “Nhưng họ không xây dựng nước Mỹ. Tầng lớp trung lưu đã xây dựng nước Mỹ và các công đoàn đã xây dựng nên tầng lớp trung lưu.”

Theo dự luật, những người nộp thuế cá nhân báo cáo tổng thu nhập đã được điều chỉnh là 250.000 đô la hoặc 500.000 đô la cho những người khai thuế chung để được tín dụng thuế EV mới. Nó cũng sẽ giới hạn tín dụng EV đối với ô tô có giá không quá 55.000 đô la và xe tải và xe SUV lên đến 80.000 đô la.

‘Dự luật quan trọng hơn’

Nhà phân tích John Murphy của BofA Global Research đã mô tả gói cơ sở hạ tầng là “chỉ hỗ trợ một cách khiêm tốn” cho sự chuyển dịch của ngành công nghiệp ô tô đối với xe điện. Ông cho biết khoản tín dụng thuế 12.500 đô la để mua một chiếc xe điện có ý nghĩa quan trọng hơn để tăng mức độ chấp nhận.

“Như đã lưu ý, chương trình nghị sự Build Back Better của chính quyền Biden là dự luật quan trọng hơn xác định sự hỗ trợ về mặt quy định đối với cuộc cách mạng điện khí hóa ở Mỹ”, Murphy viết trong một lưu ý của nhà đầu tư vào tuần trước.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ra hiệu sau khi lái chiếc Hummer EV trong chuyến thị sát tại nhà máy lắp ráp xe điện ‘Factory ZERO’ của General Motors ở Detroit, Michigan, ngày 17/11/2021.

Jonathan Ernst | Reuters

Các quan chức giao thông vận tải tuần trước đã chào hàng Xây dựng trở lại tốt hơn như một phần quan trọng trong kế hoạch của Biden cùng với gói cơ sở hạ tầng mới để giúp đạt được mục tiêu doanh số bán xe điện của tổng thống. Ông muốn một nửa số xe mới được bán vào năm 2030 là xe điện, bao gồm cả xe điện hybrid plug-in bao gồm pin EV và động cơ đốt trong truyền thống.

Nhà phân tích Mark Delany của Goldman Sachs tin rằng những ưu đãi như vậy đối với xe điện có thể làm cho tổng chi phí mua một chiếc xe “hấp dẫn hơn và sẽ mang lại lợi ích rộng rãi” cho các nhà sản xuất ô tô bằng cách làm cho sản phẩm của họ có giá cả phải chăng hơn đối với người tiêu dùng.

Mục tiêu ‘đầy tham vọng’

Trong khi đó, gói cơ sở hạ tầng chỉ bao gồm một phần kinh phí cần thiết để xây dựng một mạng lưới thu phí thực sự trên toàn quốc.

7,5 tỷ USD chỉ bằng khoảng 15% trong số 50 tỷ USD mà công ty tư vấn AlixPartners dự báo sẽ cần thiết để đạt được mục tiêu của Biden về mạng lưới 500.000 bộ sạc trên toàn quốc vào năm 2030.

Các chuyên gia nói rằng việc xây dựng sẽ cần rất nhiều khoản đầu tư của khu vực công và tư nhân. Họ mô tả gói cơ sở hạ tầng là một bước đi đúng hướng tích cực.

Mark Wakefield, đồng lãnh đạo toàn cầu của lĩnh vực ô tô và công nghiệp tại AlixPartners, cho biết: “Chắc chắn không phải tất cả đều đến từ chính phủ. “Có lẽ nó sẽ đến nhiều hơn từ các công ty cung cấp dịch vụ tiện ích, nhà sản xuất ô tô, công ty sạc điện, cửa hàng tiện lợi, trạm xăng đưa bộ sạc vào … Thực tế là có bất kỳ khoản đầu tư nào vào đó là một điều tốt.”

Trước khi Biden ký gói cơ sở hạ tầng, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Polly Trottenberg cho biết mục tiêu 500.000 bộ sạc vẫn “đầy tham vọng.”

“Chúng tôi kiên định với mục tiêu của mình. Mục tiêu của chúng tôi là đạt 500.000 bộ sạc EV vào năm 2030. Điều đó rõ ràng là sẽ tạo ra mối quan hệ đối tác mạnh mẽ ở cấp nhà nước và địa phương cũng như với các nhà cung cấp tư nhân”, cô nói với các phóng viên trong một cuộc gọi vào tuần trước. “Đó là một mục tiêu đầy tham vọng, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ không có kế hoạch để đạt được mục tiêu đó, cũng đang làm việc với các đối tác của chúng tôi tại Bộ Năng lượng.”

DOT và DOE đã thành lập một văn phòng chương trình chung theo dự luật cơ sở hạ tầng về cách sử dụng quỹ, theo Christopher Coes, phó trợ lý thư ký chính của Văn phòng Trợ lý Bộ trưởng về Chính sách Giao thông.

Các quan chức của DOT từ chối ước tính có bao nhiêu bộ sạc EV mà họ dự định lắp đặt với số tiền 7,5 tỷ USD theo hóa đơn cơ sở hạ tầng. Theo AlixPartners, các thiết bị này, dựa trên tốc độ sạc của chúng, có thể có giá từ 120.00 đến 260.000 USD để lắp đặt “bộ sạc nhanh” Cấp độ 3.

“Mục tiêu của chương trình của chúng tôi là tìm ra cách chúng tôi xây dựng thị trường? Làm thế nào để đảm bảo rằng chúng tôi đang đầu tư vào những nơi không phải là nơi đầu tiên mà các nhà đầu tư khu vực tư nhân sẽ đến”, ông nói, trích dẫn nội thành, các địa điểm đa gia đình và dọc theo đường cao tốc giữa các tiểu bang.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan