18:01 29-07-2022 87 lượt xem

Các lô hàng iPhone tăng vọt trong quý 2 mặc dù Covid khóa máy

Các lô hàng iPhone tăng vọt trong quý 2 mặc dù Covid khóa máy

Theo một báo cáo mới, các lô hàng điện thoại thông minh của Apple tại Trung Quốc đã tăng mạnh trong quý II, ngay cả khi quốc gia này phải đối mặt với tình trạng khóa máy liên quan đến Covid ở các thành phố lớn, theo một báo cáo mới.

Trong quý II, Apple đã xuất xưởng 9,9 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc – tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, công ty nghiên cứu thị trường Canalys cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu.

Các nhà phân tích của UBS cũng cho rằng Apple có thể đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng gần 25% so với cùng kỳ năm trước trong các lô hàng iPhone tại Trung Quốc trong quý 2 năm 2022, trong một lưu ý được công bố vào đầu tháng này.

Tại Trung Quốc, gã khổng lồ Cupertino đã duy trì tương đối tốt trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 mặc dù thị trường điện thoại thông minh tổng thể của nước này sụt giảm 10% do sự hồi sinh của Covid, khiến các thành phố lớn như Thượng Hải rơi vào tình trạng khóa cửa nghiêm ngặt.

Toby Zhu, nhà phân tích của Canalys, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Apple cũng đang có được nhu cầu ổn định trong phân khúc cao cấp, bất chấp tình trạng khóa cửa nghiêm trọng ở các thành phố trọng điểm của họ”. “Hoạt động tiếp thị tích cực của nhà cung cấp trong thời gian khuyến mại cũng là một yếu tố góp phần quan trọng.”

Đọc thêm về công nghệ và tiền điện tử từ CNBC Pro

Vào đầu tháng 6, Thượng Hải và Bắc Kinh bắt đầu nới lỏng các biện pháp khóa cửa và phần lớn sự tăng trưởng của Apple tại Trung Quốc đến trong tháng. UBS dự báo lô hàng iPhone tháng 6 tăng 227% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết việc mở cửa trở lại các thành phố cộng với lễ hội mua sắm lớn kéo dài một tuần mang tên “618” – diễn ra vào ngày 18/6 – đã giúp phục hồi tháng Sáu.

Cook cho biết trong cuộc gọi thu nhập của Apple: “Chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu thấp hơn dựa trên các vụ khóa cửa Covid ở các thành phố bị ảnh hưởng bởi các vụ khóa cửa Covid.

“Và đặc biệt, trong thời gian tới ngày 18 tháng 6, như bạn đã biết, là một ngày lễ mua sắm lớn ở Trung Quốc,” ông nói thêm.

“Chúng tôi nghĩ rằng mạng lưới đó vẫn là âm, nhưng một số trong số đó đã phục hồi vào khung thời gian tháng Sáu.”

Hôm thứ Năm, Apple đã báo cáo doanh thu Trung Quốc Đại Trung Quốc, bao gồm cả Đài Loan và Hồng Kông, đã giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 14,6 tỷ USD.

Công ty cũng cho biết doanh thu dịch vụ của họ, bao gồm doanh thu từ App Store và Apple Music, đạt kỷ lục trong quý tháng Sáu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan