17:05 22-04-2022 226 lượt xem

Các ngân hàng kỹ thuật số của Vương quốc Anh cần cải thiện việc kiểm soát tội phạm tài chính, FCA cảnh báo

Các ngân hàng kỹ thuật số của Vương quốc Anh cần cải thiện việc kiểm soát tội phạm tài chính, FCA cảnh báo

Biểu tượng cho ứng dụng ngân hàng Monzo và Starling trên điện thoại thông minh.

Adrian Dennis | AFP qua Getty Images

Các ngân hàng thách thức chỉ trực tuyến của Anh cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn tội phạm lạm dụng nền tảng của họ, các nhà quản lý đã cảnh báo.

Cơ quan Quản lý Tài chính hôm thứ Sáu đã công bố kết quả rà soát kiểm soát tội phạm tài chính tại một số ngân hàng thách thức của Vương quốc Anh – những ngân hàng trẻ hơn được thành lập với mục đích thu hút những người cho vay đương nhiệm.

FCA không nêu tên bất kỳ công ty nào nhưng cho biết đánh giá của họ tập trung vào sáu ngân hàng thách thức, một nửa trong số đó là ngân hàng kỹ thuật số. Cơ quan giám sát cho biết tổng thể các công ty này đã bao phủ hơn 8 triệu khách hàng. Đánh giá đã loại trừ các tổ chức phát hành tiền điện tử và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, như Revolut và Wise.

Cơ quan quản lý cho biết họ đã tìm thấy những điểm yếu trong việc kiểm tra khách hàng của các ngân hàng thách thức, với một số công ty không đánh giá đầy đủ rủi ro tội phạm tài chính khi giới thiệu khách hàng mới. Trong một số trường hợp, các ngân hàng thách thức không có sẵn các đánh giá rủi ro của khách hàng để bắt đầu, nó nói thêm.

“Các ngân hàng thách thức là một phần quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Vương quốc Anh”, Sarah Pritchard, giám đốc điều hành thị trường tại FCA, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

“Tuy nhiên, không thể có sự đánh đổi giữa việc mở tài khoản nhanh chóng và dễ dàng và các biện pháp kiểm soát tội phạm tài chính mạnh mẽ. Các ngân hàng thách thức nên xem xét các phát hiện của đánh giá này và tiếp tục tăng cường hệ thống tội phạm tài chính của riêng họ để ngăn chặn tác hại.”

Các công ty công nghệ tài chính đang chịu áp lực cải thiện việc kiểm soát tội phạm tài chính của họ, đặc biệt là sau các lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt lên Nga vì cuộc xâm lược vô cớ của họ vào Ukraine.

Các quy định thân thiện với công nghệ tài chính ở Vương quốc Anh đã cho phép nhiều công ty cho vay mới nổi bao gồm Monzo và Starling phát triển mạnh mẽ. Nhưng ngày càng có nhiều lo ngại từ các nhà quản lý rằng một số trong số những người mới tham gia này có thể có nhiều kiểm soát lỏng lẻo hơn so với các ngân hàng đã thành lập, do nền tảng của họ được thiết kế để giúp việc đăng ký tài khoản hoặc khoản vay nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Trong tương lai, FCA cho biết họ hy vọng các ngân hàng thách thức sẽ phát triển các biện pháp phòng thủ chống lại tội phạm tài chính để phản ánh sự tăng trưởng người dùng của họ và điều chỉnh các biện pháp thẩm định của họ để tính đến nguy cơ trốn tránh lệnh trừng phạt cao hơn.

Năm ngoái, ngân hàng dựa trên ứng dụng nổi tiếng Monzo đã tiết lộ một cuộc điều tra của FCA về khả năng vi phạm luật chống rửa tiền. Vào thời điểm đó, công ty cho biết cuộc điều tra đang ở “giai đoạn đầu” và rằng họ đang hợp tác với cơ quan quản lý.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan