00:14 23-03-2022 201 lượt xem

Các nhà đầu tư của BuzzFeed đã thúc đẩy CEO Jonah Peretti đóng cửa tòa soạn

Các nhà đầu tư của BuzzFeed đã thúc đẩy CEO Jonah Peretti đóng cửa tòa soạn

Người sáng lập và Giám đốc điều hành BuzzFeed Jonah Peretti

Manuel Blondeau | AOP.Press/Corbis | những hình ảnh đẹp

BuzzFeed đang thu hẹp tổ chức tin tức thua lỗ của mình, công ty đã công bố hôm thứ Ba, trong bối cảnh những gì mà những người quen thuộc với vấn đề mô tả là mối quan tâm của nhà đầu tư rộng rãi rằng bộ phận này đang đè nặng lên công ty.

Một số cổ đông lớn đã thúc giục Giám đốc điều hành BuzzFeed, Jonah Peretti, đóng cửa toàn bộ hoạt động tin tức, những người yêu cầu giấu tên cho biết vì các cuộc thảo luận là riêng tư. BuzzFeed từ chối bình luận.

BuzzFeed News, một bộ phận nội dung của nó, có khoảng 100 nhân viên và lỗ khoảng 10 triệu đô la mỗi năm, hai người trong số họ cho biết. Công ty, cũng có bộ phận quảng cáo và thương mại, cho biết hôm thứ Ba, doanh thu nội dung cả năm của họ đã tăng 9% vào năm 2021 lên 130 triệu đô la.

Một cổ đông nói với CNBC rằng việc đóng cửa tòa soạn có thể làm tăng thêm 300 triệu đô la vốn hóa thị trường vào cổ phiếu đang gặp khó khăn. Công ty truyền thông kỹ thuật số đã ra mắt công chúng thông qua phương tiện mua lại mục đích đặc biệt vào tháng 12. Cổ phiếu ngay lập tức giảm gần 40% trong tuần đầu tiên giao dịch và chưa phục hồi.

Cổ phiếu đã tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch giữa trưa thứ Ba sau khi công ty công bố báo cáo thu nhập hàng quý đầu tiên.

Peretti đã lên tiếng khẳng định tầm quan trọng của BuzzFeed News trong nhiều năm, gọi nó là “tốt cho thế giới, tốt cho kinh doanh và tốt cho văn hóa công ty của chúng tôi.” Tòa soạn của tổ chức đã giành được một số giải thưởng, bao gồm giải Pulitzer và giải George Polk.

“Sáng nay, chúng tôi đã công bố kế hoạch tăng tốc lợi nhuận cho BuzzFeed News, bao gồm thay đổi lãnh đạo, bổ sung nhóm phát triển kinh doanh chuyên dụng và cắt giảm lực lượng theo kế hoạch,” Peretti cho biết hôm thứ Ba. “Chúng tôi sẽ ưu tiên đầu tư xung quanh việc đưa tin tức lớn nhất trong ngày, văn hóa và giải trí, người nổi tiếng và cuộc sống trên Internet.”

Đọc thêm: BuzzFeed cho biết mọi người đang dành ít thời gian hơn trên Facebook

Công ty đã đề nghị mua lại tự nguyện cho ít hơn 30 nhân viên, theo một người quen thuộc với vấn đề này, người yêu cầu giấu tên vì quyết định này là riêng tư. Việc mua lại chỉ dành cho các phóng viên và biên tập viên bao gồm các cuộc điều tra, bất bình đẳng, chính trị hoặc khoa học và đã làm việc cho công ty hơn một năm. BuzzFeed có kế hoạch đưa ra đề xuất mua lại cho NewsGuild of New York liên quan đến nhân viên Hoa Kỳ của họ.

Thay vì đóng cửa BuzzFeed News, Peretti đang cố gắng tạo ra lợi nhuận cho bộ phận này. Anh ấy có một bản mẫu làm sẵn: Anh ấy đã đưa ra quyết định sa thải 70 nhân viên của HuffPost vào năm ngoái sau khi mua lại công ty từ Verizon Media.

“Mặc dù BuzzFeed là một công ty có lãi, nhưng chúng tôi không có đủ nguồn lực để hỗ trợ hai năm thua lỗ nữa,” Peretti nói vào thời điểm đó. “Điều có trách nhiệm nhất mà chúng tôi có thể làm là quản lý chi phí của mình và đảm bảo BuzzFeed – và HuffPost – được thiết lập để thịnh vượng lâu dài. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra quyết định khó khăn là tái cấu trúc HuffPost để đạt được lợi nhuận nhanh hơn. Mục tiêu của chúng tôi là để HuffPost hòa vốn trong năm nay. “

HuffPost hiện đang có lãi, theo một người quen thuộc với tổ chức.

Tổng biên tập khởi hành

Trước khi bị cắt giảm việc làm, Mark Schoofs, tổng biên tập của BuzzFeed News, nói với nhân viên rằng hôm nay anh sẽ rời công ty. Samantha Henig, biên tập viên điều hành chiến lược của BuzzFeed News, sẽ tạm thời điều hành tòa soạn.

Phó tổng biên tập Tom Namako và Ariel Kaminer, biên tập viên điều tra, cũng đang từ chức. Namako là tham gia hoạt động kỹ thuật số của NBC News với tư cách là biên tập viên điều hành.

Trong bản công bố thu nhập quý 4, Buzzfeed cho biết doanh thu hàng quý đã tăng 18% so với cùng kỳ lên mức 146 triệu đô la. Lợi nhuận tăng lên 41,6 triệu USD, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu cả năm tăng 24% so với cùng kỳ lên 398 triệu đô la. Thu nhập ròng tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái lên 25,9 triệu đô la.

XEM: Tại sao có quá nhiều biến động trong BuzzFeed sau khi nó được công khai thông qua SPAC

Tiết lộ: NBC và CNBC là các bộ phận của NBCUniversal.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan