20:19 19-03-2022 227 lượt xem

Các nhà đầu tư hoạt động nhắm đến các nhà cung cấp đám mây Anaplan và Everbridge

Các nhà đầu tư hoạt động nhắm đến các nhà cung cấp đám mây Anaplan và Everbridge

Steven Birdsall, giám đốc doanh thu của Anaplan Inc., trái, và Frank Calderoni, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Anaplan Inc., trung tâm, nói chuyện với một nhà giao dịch trong đợt chào bán công khai lần đầu của công ty trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York ở New York vào ngày 12 tháng 10 năm 2018.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các nhà đầu tư tích cực trong tuần này đã nhắm đến lĩnh vực bị đánh bại của thị trường chứng khoán: phần mềm đám mây.

Nó bắt đầu vào đầu thứ Năm, khi Ancora Holdings gửi một lá thư đến hội đồng quản trị của Everbridge, nơi có phần mềm giúp các công ty ứng phó với các trường hợp khẩn cấp. Giám đốc điều hành cuối cùng của Everbridge đột ngột từ chức vào tháng 12 và Ancora đang thúc giục công ty tìm một người mua thay vì một lãnh đạo mới.

Cuối ngày thứ Năm, hai quỹ đầu cơ nổi tiếng với các chiến dịch hoạt động đã tiết lộ cổ phần trong nhà cung cấp phần mềm lập kế hoạch tài chính Anaplan và cho biết họ đang tìm cách cài đặt bốn người vào hội đồng quản trị của công ty.

Mặc dù Everbridge và Anaplan phải đối mặt với những thách thức nội bộ rất khác nhau, nhưng họ là một phần của một nhóm đã bị vùi dập trong năm nay khi các nhà đầu tư xoay trục ra khỏi tăng trưởng và rủi ro và sang các lĩnh vực như năng lượng và tiện ích.

Trước khi thị trường bùng nổ năm nay, các nhà hoạt động chủ yếu tránh các công ty điện toán đám mây. Các cổ phiếu, phần lớn, đã vượt trội hơn đáng kể so với thị trường trong vài năm, để lại rất ít cơ hội để mở khóa giá trị. Và hầu hết các công ty trong lĩnh vực này không sở hữu mức lợi nhuận hoạt động mà các nhà hoạt động ưa thích.

Các trường hợp ngoại lệ đáng chú ý nhất là ứng dụng chia sẻ tệp Box và công ty phần mềm dữ liệu lớn Cloudera, cả hai đều hoạt động kém hơn các đồng nghiệp của họ.

Box đã chiến thắng trong một cuộc chiến ủy nhiệm với Starboard Value vào tháng 9, với việc các cổ đông bầu chọn Giám đốc điều hành Aaron Levie và hai thành viên hội đồng quản trị đương nhiệm khác và từ chối ba đề cử hội đồng quản trị của Starboard. Cloudera đã ra đi riêng vào năm ngoái sau khi nhà hoạt động nổi tiếng Carl Icahn nắm giữ một vị trí trong cổ phiếu.

Với sự thay đổi của giỏ điện toán đám mây vào đầu năm, các nhà hoạt động đang cho thấy sự sẵn sàng của họ để thực hiện bước nhảy vọt. Quỹ điện toán đám mây WisdomTree đã giảm 21% kể từ đầu năm 2022, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 6,4%.

Anaplan và Everbridge kể từ đầu năm 2021

Ancora bày tỏ quan ngại với Everbridge về doanh thu quản lý và hiệu suất kém ở cấp chính phủ liên bang, đồng thời cho biết việc thay đổi CEO sẽ không đủ để giải quyết tất cả các vấn đề của công ty.

Ancora viết: “Everbridge hiện phải thực hiện thách thức xây dựng lại hầu như mọi khía cạnh trong nỗ lực tiếp cận thị trường, tái cấu trúc lực lượng bán hàng và xây dựng lại cơ quan quan trọng đã mất trong bộ phận tiếp thị. “Mặc dù những thách thức này có thể giải quyết được, nhưng chúng tôi không tin rằng chúng có thể được giải quyết bởi đội ngũ quản lý hiện tại.”

Cổ phiếu của Everbridge đã tăng 13% sau tin tức này. Nhưng cổ phiếu vẫn giảm 77% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 2 năm 2021.

Hội đồng quản trị của công ty đã trả lời bức thư bằng cách nói với các nhà đầu tư rằng họ sẽ xem xét bình luận của Ancora. Everbridge cho biết họ đã tạm dừng mọi hoạt động mua lại để tập trung vào việc tích hợp các sản phẩm của mình và giảm chi phí. Công ty cũng nhắc lại kế hoạch tìm CEO mới.

Everbridge cho biết: “Chúng tôi xem xét tất cả các cơ hội để nâng cao giá trị cổ đông và sẽ đánh giá quan điểm của Ancora qua lăng kính này.

Cơ hội ‘hấp dẫn’

Anaplan đã không trải qua mức độ biến động hoàn toàn như Everbridge. Cổ phiếu của nó đạt đỉnh vào tháng 2 năm 2021 và kể từ đó đã giảm khoảng 40%. Cổ phiếu đã tăng 7,6% vào thứ Sáu.

Keith Meister’s Corvex Management và Scott Ferguson Sachem Head Capital Management đã hợp tác để theo đuổi những thay đổi tại Anaplan. Meister, người trước đây là Giám đốc điều hành của Icahn Enterprises, đã ký một thỏa thuận vào đầu tháng này để phối hợp các nỗ lực của họ.

Theo hồ sơ quy định được công bố vào thứ Năm, Corvex và Sachem Head đã mua cổ phiếu của Anaplan vì họ xem chúng bị định giá thấp và là “một cơ hội đầu tư hấp dẫn”. Jonathan Soros, con trai của nhà đầu tư George Soros, cũng tham gia vào cuộc mua bán thông qua JS Capital Management.

Ba công ty gộp lại sở hữu khoảng 9% cổ phiếu đang lưu hành của Anaplan, hồ sơ cho thấy.

Anaplan cạnh tranh với các nhà cung cấp phần mềm cũ như IBM, Oracle và SAP. Vào tháng 11, công ty báo cáo tăng trưởng chậm lại trong các hóa đơn và nghĩa vụ thực hiện còn lại hiện tại, khiến Piper Sandler nói với khách hàng rằng luận điểm phục hồi của cổ phiếu đã “đình trệ”. Cổ phiếu giảm 15%.

Tháng sau, đại diện của Corvex đã nói chuyện với Giám đốc điều hành của Anaplan, Frank Calderoni và truyền đạt ý kiến ​​của công ty về hoạt động kinh doanh của Anaplan, theo một hồ sơ.

Corvex nói với Anaplan vào tháng 2 rằng họ dự định đề cử Meister để bầu vào hội đồng quản trị của Anaplan. Sachem Head thông báo với Anaplan rằng họ sẽ tìm cách đề cử ba người. Corvex được xếp hạng là một trong những công ty hoạt động tích cực nhất, đã thực hiện 28 chiến dịch cho đến nay, theo FactSet.

Anaplan đã không trả lời yêu cầu bình luận và công ty vẫn chưa đưa ra tuyên bố về nỗ lực của các nhà hoạt động.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Hightower’s Stephanie Link cho biết Anaplan được thiết lập để kiếm tiền

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan