01:51 19-07-2022 68 lượt xem

Các nhà đầu tư Netflix gánh chịu thiệt hại về người đăng ký khi công ty xây dựng trong dài hạn

Các nhà đầu tư Netflix gánh chịu thiệt hại về người đăng ký khi công ty xây dựng trong dài hạn

Jakub Porzycki | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Netflix báo cáo thu nhập quý hai của mình vào thứ Ba và đợt tăng giá giống như một cơn bão chuẩn bị. Một cơn bão đang đến. Nó có lẽ sẽ tồi tệ. Các cổ đông đang cầu nguyện rằng nền móng đủ vững chắc để chống chọi với những thiệt hại.

Netflix vẫn là dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất thế giới, nhưng công ty đã báo cáo quý đầu tiên mất người đăng ký trong hơn một thập kỷ vào đầu năm nay và cảnh báo rằng họ dự kiến ​​sẽ mất 2 triệu người đăng ký toàn cầu trong quý thứ hai. Đó sẽ là khoản lỗ hàng quý lớn nhất trong lịch sử của công ty.

Có thể thiệt hại sẽ còn tồi tệ hơn dự kiến. Xu hướng kinh tế vĩ mô đáng lo ngại. Những lo ngại về khả năng suy thoái và lạm phát tràn lan có thể đã làm chậm chi tiêu trong kế hoạch tiêu chuẩn của Netflix tại Mỹ là 15,49 đô la một tháng, khiến nó đắt hơn tất cả các dịch vụ phát trực tuyến lớn khác. Điều đó có thể khiến nó trở thành lựa chọn đầu tiên mà mọi người hủy bỏ khi họ muốn tiết kiệm tiền.

Cạnh tranh cũng tiếp tục gia tăng. Vào cuối năm nay, HBO Max có thể sẽ thêm toàn bộ nhóm nội dung của Discovery + vào dịch vụ của mình, dịch vụ này có giá 14,99 đô la một tháng hoặc 9,99 đô la kèm theo quảng cáo. Tuần trước, Disney đã tăng giá trên ESPN + thêm 3 đô la lên 9,99 đô la một tháng nhưng vẫn giữ nguyên giá bán kèm theo Disney +, Hulu và ESPN + ở mức 13,99 đô la một tháng. Điều đó có thể dẫn đến nhiều khách hàng hơn cho gói Disney, một giải pháp thay thế tiềm năng khác cho Netflix.

“Tôi không biết nếu [this quarter] Andrew Rosen, cựu giám đốc điều hành truyền thông kỹ thuật số Viacom và là người sáng lập bản tin trực tuyến PARQOR cho biết.

Vào đầu năm 2022, nhiều nhà phân tích dự đoán Netflix sẽ có thêm hơn 20 triệu người đăng ký mới trong năm nay. Mới đây vào tháng 4, nhà phân tích Doug Anmuth của JP Morgan ước tính công ty sẽ có thêm 17,95 triệu vào năm 2022. Sau cú đánh bom của quý trước, ông đã hạ dự đoán cả năm xuống còn khoảng 4 triệu.

Câu hỏi lớn cho việc cổ phiếu Netflix hoạt động như thế nào sau khi kết quả được công bố sẽ là bao nhiêu tin xấu đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Hiện tại, định giá thị trường của Netflix đã tăng từ 300 tỷ USD xuống còn dưới 90 tỷ USD trong vòng chưa đầy một năm.

“Hiện tại, tôi nghĩ thị trường sẽ tập trung vào người đăng ký,” Yung-Yu Ma, chiến lược gia đầu tư chính của BMO Wealth Management, nói với CNBC hôm thứ Hai. “Tôi nghĩ rằng có một loạt các kết quả có thể xảy ra về mức độ xấu đi mà họ thực sự thấy và mức độ tiến xa trong tương lai.”

Trời đang có bão

Khi cuộc gọi hội nghị về thu nhập của quý trước đang kết thúc, Giám đốc tài chính Spencer Neumann của Netflix đã nhảy vào để trấn an các nhà đầu tư rằng tăng trưởng tích cực sẽ đến trong quý 3 và 4.

Ông cho biết dự kiến ​​lỗ 2 triệu thuê bao trong quý 2 không có nghĩa là lỗ sẽ tiếp tục: “Chúng tôi sẽ tăng doanh thu. Và sẽ có tăng trưởng cộng thêm được trả tiền”, ông nói.

Một vẫn còn từ “Stranger Things” phần ba, với phi hành đoàn Hawkins trên đỉnh cao của tuổi trưởng thành và đối mặt với kẻ thù cũ và mới.

Netflix

Netflix đang dựa vào một loạt nội dung mạnh mẽ hơn, bao gồm cả mùa mới của “The Crown” và bộ phim hành động có kinh phí gần 200 triệu USD “The Grey Man”, với sự tham gia của Ryan Gosling và Chris Evans, để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. Rosen cho biết họ sẽ cần phải “phân phối quá mức” ở các khu vực quốc tế – Châu Mỹ Latinh, Châu Á Thái Bình Dương và khu vực Châu Âu – Trung Đông – Châu Phi – để giải quyết vấn đề khó khăn ở Mỹ và Canada.

Netflix cũng có nhiều thứ mà các streamer khác không làm được. Về cơ bản, nó kiếm tiền và tất cả các dấu hiệu cho thấy điều đó sẽ không sớm thay đổi. Hầu hết các nhà phân tích đang dự đoán thu nhập ròng gần 5 tỷ đô la trong năm nay. Ngược lại, Peacock của NBCUniversal dự kiến ​​sẽ lỗ 2,5 tỷ USD trong năm nay. Ngay cả Disney, công ty đã có thêm gần 140 triệu người đăng ký Disney + trên khắp thế giới kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2019, đã mất 887 triệu đô la từ các sản phẩm phát trực tuyến của mình trong quý trước.

Và với 222 triệu người đăng ký trên toàn cầu – ít nhất là trước khi có bất kỳ khoản lỗ chính thức nào được công bố hôm thứ Ba – Netflix vẫn là dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất hành tinh. Đó là một điểm thu hút lớn đối với bất kỳ người sáng tạo nào muốn tạo nội dung cho lượng khán giả lớn nhất có thể. Đây cũng là một củ cà rốt quan trọng đối với các nhà quảng cáo, những người cuối cùng sẽ có thể tiếp cận khán giả của Netflix vào cuối năm nay, khi công ty ra mắt tùy chọn đăng ký hỗ trợ quảng cáo lần đầu tiên.

Netflix cũng có kế hoạch ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu trên toàn cầu, một quá trình có thể thêm hàng chục triệu người đăng ký mới theo thời gian. Netflix ước tính hơn 100 triệu hộ gia đình trên toàn cầu không trả tiền cho Netflix, với hơn 30 triệu hộ gia đình trong số đó ở Mỹ và Canada.

Nhưng những nỗ lực dài hạn vẫn chưa thể hiện được và chủ đề chính của kết quả hôm thứ Ba có thể chỉ đơn giản là kiểm soát thiệt hại.

XEM: Các nhà đầu tư Netflix vẫn đang tập trung ngắn hạn vào người đăng ký, Yung-Yu Ma của BMO cho biết

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan