08:31 16-11-2021 76 lượt xem

Các nhà đầu tư tiền điện tử huy động hàng triệu USD để mua bản sao Hiến pháp

Các nhà đầu tư tiền điện tử huy động hàng triệu USD để mua bản sao Hiến pháp

Một trang của bản in đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ được trưng bày tại văn phòng của nhà đấu giá Sotheby ở New York vào ngày 17 tháng 9 năm 2021.

Ed Jones | AFP | những hình ảnh đẹp

Sotheby’s đang bán đấu giá bản in ấn bản đầu tiên cực kỳ quý hiếm và mang tính lịch sử của Hiến pháp Hoa Kỳ, và các nhà đầu tư tiền điện tử đang gom hàng triệu đô la ether để mua nó.

Một tổ chức có tên là Hiến phápDAO đang huy động tiền bằng cách sử dụng ví tiền điện tử kỹ thuật số với mục đích thu hút đủ nguồn vốn để thực hiện chiến thắng khi tài liệu đạt được khối đấu giá vào tối thứ Năm.

Văn bản nền tảng được định giá từ 15 đến 20 triệu đô la. Kể từ khi ra mắt cách đây 5 ngày, nhóm cho đến nay đã huy động được 967 ether, tương đương 4,3 triệu USD.

Bài tập cung cấp một số thông tin chi tiết thực tế đầu tiên về cách cơ sở hạ tầng tiền điện tử có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho quyền sở hữu theo từng phần của một hiện vật vật chất.

Hiến phápDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung, hay DAO, được thành lập với mục đích duy nhất là đưa bản gốc của Hiến pháp trở lại tay người dân.

Nhà đầu tư Cooper Turley nói rằng DAO giống như một “cộng đồng internet với một tài khoản ngân hàng được chia sẻ”. Turley giúp xây dựng một số DAO phổ biến.

“Về cơ bản, một nhóm nhỏ người đến với nhau để tạo thành một nhóm trò chuyện và sau đó họ quyết định huy động vốn cùng nhau, [typically] trước đây, Turley đã nói với CNBC bằng cách sử dụng ví Ethereum.

Theo Auston Bunsen, đồng sáng lập QuikNode, công ty cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain cho các nhà phát triển và công ty, các DAO đưa việc điều phối các nguồn lực trên internet lên một tầm cao mới. Bunsen nói với CNBC rằng hãy nghĩ rằng những người lạ ngẫu nhiên đang phối hợp để mua một đội bóng rổ.

Bunsen nói: “Họ đại diện cho một kiểu tổ chức mới đang di chuyển với tốc độ cực nhanh.

Nếu Hiến phápDAO đảm bảo giá thầu thắng cuộc với tập đoàn các nhà thầu tiền điện tử này, thì mỗi người đóng góp sẽ sở hữu một phần nội dung của văn bản.

“Tất cả những ai mua vào, họ nhận được một phần mã thông báo quản trị của DAO và sau đó họ có thể sử dụng mã thông báo đó để bỏ phiếu về nơi thực sự nên bảo vệ Hiến pháp”, Alice Ma, người đóng góp cho Hiến pháp nói với CNBC.

Nhóm hiện đang cân nhắc các bảo tàng khác nhau trên toàn quốc, nếu họ mang về nhà bản sao ấn bản đầu tiên.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan