18:55 13-04-2022 140 lượt xem

Các nhà đầu tư Twitter kiện Elon Musk vì không kịp tiết lộ cổ phần

Các nhà đầu tư Twitter kiện Elon Musk vì không kịp tiết lộ cổ phần

Hồ sơ Twitter của Elon Musk hiển thị trên màn hình máy tính và logo Twitter hiển thị trên màn hình điện thoại được nhìn thấy trong bức ảnh minh họa này được chụp tại Krakow, Ba Lan vào ngày 9 tháng 4 năm 2022.

Jakub Porzycki | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Một nhóm cổ đông Twitter đang kiện Elon Musk vì bị cáo buộc không tiết lộ rằng ông đã mua một lượng cổ phần đáng kể trong công ty truyền thông xã hội trong khung thời gian thích hợp.

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX tiết lộ vào ngày 4 tháng 4 rằng ông đã tích lũy 9,2% cổ phần của Twitter, khiến cổ phiếu tăng vọt khi các nhà đầu tư coi động thái này như một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Nhưng sự tiết lộ của anh ấy có thể đã quá muộn.

Luật thương mại liên bang quy định rằng các nhà đầu tư phải thông báo cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch trong vòng 10 ngày khi họ nắm giữ hơn 5% cổ phần của một công ty.

Musk, người bắt đầu mua cổ phiếu Twitter vào tháng 1, được cho là đã đạt được cột mốc này vào ngày 14 tháng 3, có nghĩa là anh ta nên thông báo cho SEC trước ngày 24 tháng 3.

Đại diện của Musk, người giàu nhất thế giới, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Đơn kiện, được đệ trình hôm thứ Ba tại New York bởi công ty luật Block & Leviton thay mặt cho một số cổ đông Twitter, cáo buộc rằng Musk có thể mua thêm cổ phiếu Twitter với giá giảm trong khoảng thời gian từ khi vượt qua ngưỡng 5% và công khai cổ phần của mình. .

Nửa tá chuyên gia pháp lý và chứng khoán đã nói với The Washington Post rằng sự trì hoãn có thể đã giúp Musk thu về 156 triệu USD.

Cổ phiếu của Twitter đã tăng 27% vào ngày 4 tháng 4 sau khi có thông tin tiết lộ rằng Musk đã tích lũy 9,2% cổ phần của mình, trị giá gần 3 tỷ USD.

Vụ kiện tập thể đã được đệ trình thay mặt cho các nhà đầu tư tuyên bố rằng họ đã mất đi những khoản lợi nhuận tiềm năng mà họ có thể nhận ra nếu Musk tiết lộ cổ phần của mình trước đó.

“Điều có vẻ rõ ràng là Elon Musk đã bỏ lỡ thời hạn nộp đơn 10 ngày hiện hành theo Mục 13 (d) và 13 (g) của Đạo luật Chứng khoán năm 1933 để báo cáo quyền sở hữu 5% trong một công ty đại chúng”, Alon Kapen, một công ty luật sư giao dịch với Farrell Fritz, cho biết trong một tuyên bố được chia sẻ với CNBC.

“Điều đó giúp anh ấy có thêm 10 ngày để mua thêm cổ phiếu (anh ấy đã tăng sở hữu của mình trong thời gian đó thêm 4,1%) trước khi giá mỗi cổ phiếu tăng đột biến khi cuối cùng anh ấy công bố cổ phần của mình vào ngày 4 tháng 4”, Kapen nói thêm.

Sau khi tiết lộ về cổ phần của mình trên Twitter, Musk tiết lộ rằng ông cũng có ý định tham gia một ghế trong hội đồng quản trị của công ty. Tuy nhiên, vì lý do chưa được công bố, ông đã quyết định không nhận ghế.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan