21:17 26-07-2022 74 lượt xem

Các nhà điều hành Ant Group từ chức với tư cách là đối tác của Alibaba trong bối cảnh cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ

Các nhà điều hành Ant Group từ chức với tư cách là đối tác của Alibaba trong bối cảnh cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ

Trụ sở chính của Ant Group Co. tại Hàng Châu, Trung Quốc, vào thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Một số giám đốc điều hành của Ant Group đã từ chức đối tác của công ty liên kết Alibaba khi hai gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cố gắng tạo khoảng cách với nhau trong bối cảnh Bắc Kinh giám sát quy định.

Bảy giám đốc điều hành bao gồm Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Eric Jing và Giám đốc Công nghệ Xingjun Ni đã không còn là thành viên của Alibaba Partnership kể từ ngày 31 tháng 3, theo báo cáo hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử được công bố hôm thứ Ba.

Simon Hu và Shuai Wang, hai giám đốc điều hành của Alibaba, đã nghỉ hưu và không còn tham gia vào quan hệ đối tác.

Alibaba Partnership được thành lập vào năm 2010 như một cách để bảo tồn văn hóa mà những người sáng lập công ty đã hình dung. Nó bao gồm người sáng lập Alibaba Jack Ma cũng như chủ tịch kiêm giám đốc điều hành hiện tại Daniel Zhang.

Alibaba gần đây đã thay đổi các quy tắc để nhân viên của các công ty liên kết không còn là đối tác của nhau.

Ant Group là một chi nhánh của Alibaba, trong đó gã khổng lồ thương mại điện tử sở hữu 33%. Ant Group điều hành ví thanh toán di động Alipay ở Trung Quốc.

Nhưng nó đã cố gắng tách mình ra khỏi Alibaba hơn nữa kể từ khi đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng – có thể là lớn nhất thế giới – đã bị đình chỉ vào tháng 11 năm 2020 sau khi các nhà quản lý đánh dấu những lo ngại.

Người phát ngôn của Ant Group cho biết những thay đổi về quan hệ đối tác “là một phần trong những nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm tăng cường quản trị công ty.”

Kể từ khi IPO bị tạm dừng, Ant Group đã phải tiến hành cải cách dưới sự giám sát của ngân hàng trung ương Trung Quốc. Ant Group hiện đang cố gắng tái cấu trúc thành công ty cổ phần tài chính.

Alibaba cũng sẽ ngừng nhận một số điều khoản ưu đãi như một phần của thỏa thuận với Ant Group, theo báo cáo thường niên. Và hai công ty sẽ chấm dứt một thỏa thuận chia sẻ dữ liệu hiện có.

Thay vào đó, họ sẽ thương lượng các điều khoản về thỏa thuận chia sẻ dữ liệu trên cơ sở từng trường hợp cụ thể và “được các luật và quy định hiện hành cho phép”, theo báo cáo hàng năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan